"Khi Cây Trà Trổ Hoa" của Gong Hyo Jin có đến 4 độ sự lãng mạn lên cấp "siêu to khổng lồ" cực gắt

THUY LE, Theo Helino 11:01 04/10/2019

Khi Cây Trà Trổ Hoa hiện là một trong những phim truyền hình Hàn được chú ý nhất. Chuyện tình của Gong Hyo Jin và Kang Ha Neul trong phim có những điểm đặc sắc mà hiếm bộ phim lãng mạn nào làm được.

"Nữ hoàng lãng mạn" Gong Hyo JinKang Ha Neul đang có màn hợp tác khá ăn ý trong When Camellia Blooms (Khi Cây Trà Trổ Hoa). Bộ phim đã vượt mức rating 10% và đang tiếp tục tăng, đánh dấu sự xuất hiện của một át chủ bài rating mới cho nhà đài KBS. Sức hút của Khi Cây Trà Trổ Hoa có sự góp công không nhỏ của những chi tiết đặc biệt trong câu chuyện của Dong Baek (Gong Hyo Jin) - Yong Sik (Kang Ha Neul) - những chi tiết đã biến bộ phim thành một tác phẩm lãng mạn khác hẳn với những phim tình cảm thông thường.

1. Theo đuổi theo phương châm thích là nhích, miễn vòng vo

Nhân vật nam chính Hwang Yong Sik là một anh cảnh sát nóng tính, trượng nghĩa và có phần khù khờ. Một trong những mong muốn lớn nhất của anh chàng là có được một cô bạn gái "sinh tại Seoul", "thần thái như công nương Diana", ấy thế nhưng tất cả đã đổi khác chỉ sau ba giây. Ba giây, kể từ thời điểm anh chàng nhìn thấy nữ chính Dong Baek trong thư viện, cô trở thành mục tiêu tối thượng trong cuộc đời anh. Vì sao anh "đổ" cô ngay lập tức? Vì cô đẹp! Một lí do hết sức thực tế và rõ ràng. Tuy nhiên sau khi biết cô là mẹ đơn thân đang làm chủ quán rượu nổi nhất thị trấn và bị vây quanh bởi vô số đàm tiếu của thiên hạ mà vẫn một lòng theo đuổi thì thật đúng là "tiếng sét ái tình" đã đánh trúng anh chàng quá mạnh rồi.

Khi Cây Trà Trổ Hoa của Gong Hyo Jin có đến 4 tuyệt chiêu đưa sự lãng mạn lên một tầm cao mới - Ảnh 1.

Chỉ mất ba giây để nam chính của chúng ta thành ra như thế này đây ...

Đáng nói, vì Yong Sik là một anh chàng gan lì hay nói trắng ra là "mặt dày", anh sống theo châm ngôn "thích là nhích". Chỉ trong vòng một phút sau khi trúng sét ái tình, anh đã tìm cách gây chú ý, rồi trong vòng vài tiếng thì làm anh hùng cứu mỹ nhân, sau vài ngày thì chính thức ngỏ lời và sau đó thì cả khu phố đều biết. Bất chấp Dong Baek là đối tượng bị nhiều người ghét, bất chấp cô đã năm lần bảy lượt từ chối anh, Yong Sik vẫn cứ kiên trì với công cuộc theo đuổi công khai của mình. Kiểu thẳng thắn ngây ngô này của anh chàng lại được khán giả ưa thích hơn hẳn các kiểu tán tỉnh sến sẩm và vòng vo khác.

Khi Cây Trà Trổ Hoa của Gong Hyo Jin có đến 4 tuyệt chiêu đưa sự lãng mạn lên một tầm cao mới - Ảnh 2.

Thích là nhích, chạm tay nhau một giây là nhớ nhau cả đời.

2. Sự hài hước duyên dáng trong từng chi tiết

Khi Cây Trà Trổ Hoa biết cách khiến khán giả bật cười vì những chi tiết hài hước rất duyên dáng. Chỉ riêng cách xây dựng nhân vật nam chính là đã đủ thấy anh chàng sẽ đóng vai trò gây cười. Khi muốn từ chối Yong Sik, Dong Baek bảo rằng: "Tôi thích người như Gong Yoo cơ.", và anh chàng ngơ ngác đáp lại: "Người thì làm sao hơn yêu tinh được chứ?!". Phải nói rằng Kang Ha Neul đã nhập vai rất ngọt, đến nỗi chỉ cần nhìn khuôn mặt anh chàng là đã muốn bật cười, đến khi anh chàng mở miệng thì không thể không cười. Hành trình tiến đến trái tim người đẹp của nam chính vì thế mặc dù rất trắc trở nhưng chẳng hiểu sao khán giả xem phim cứ phải cười toe mới chịu.

Xin giới thiệu kiểu cười thương hiệu "không thấy tổ quốc" của Kang Ha Neul, thế này khán giả không cười theo mới lạ đấy!

3. Lời thoại chất hơn nước cất: "Gấu thì đáng sợ thật, nhưng gấu Pooh thì cũng dễ thương mà!"

Điểm mạnh nhất của Khi Cây Trà Trổ Hoa là sở hữu lời thoại đặc biệt được chọn lọc với nhiều câu nói hàm ý, nhiều câu nghe dễ thương mà rất tinh tế. Khi nam chính phải lòng nữ chính, anh chàng bảo với cô rằng: "Tôi đã phải lòng khuôn mặt như mùa xuân của cô và bị cảm lạnh như thể đắm mình trong một cơn mưa phùn." Vừa đủ lãng mạn, vừa đủ sến, vừa đủ chân thành lại vừa đủ duyên với cách so sánh thú vị. Chưa hết, bộ phim dùng rất nhiều hình tượng nổi tiếng, động vật, hình ảnh trừu tượng để mỗi câu thoại đều mang nét rất riêng tuyệt đối không thể lẫn với một phim lãng mạn nào khác.

Khi Cây Trà Trổ Hoa của Gong Hyo Jin có đến 4 tuyệt chiêu đưa sự lãng mạn lên một tầm cao mới - Ảnh 4.

"Tôi đã phải lòng khuôn mặt như mùa xuân của cô."

Về phần nam chính Yong Sik, Khi Cây Trà Trổ Hoa biết cách hình tượng hóa nhân vật này theo cách riêng rất "đáng yêu". Vì kiểu theo đuổi công khai mà Yong Sik bị ví như một con gấu vồ vập hết sức đáng sợ, ấy thế nhưng nữ chính lại bảo: "Gấu cũng có nhiều loại, gấu đáng sợ nhưng gấu Pooh thì dễ thương mà." Chưa kể, anh chàng còn tự nhận mình là "chó lai" dễ thương hơn "chó thuần chủng" gấp nhiều lần. Phải nói là rất hiếm phim lại có kiểu thoại vừa ngu ngơ vừa duyên dáng như vậy.

Khi Cây Trà Trổ Hoa của Gong Hyo Jin có đến 4 tuyệt chiêu đưa sự lãng mạn lên một tầm cao mới - Ảnh 5.

"Gấu Pooh thì cũng dễ thương mà!"

4. Sự động viên và đồng cảm còn ngọt ngào hơn tình yêu

Sau khoảng 5 tập phim "cưa cẩm", thật đáng buồn là anh cảnh sát Yong Sik vẫn chưa có được trái tim của người đẹp Dong Baek. Tuy nhiên đông đảo khán giả đều phải thừa nhận rằng anh chàng này thực chất không chỉ lãng mạn suông, mà sự lãng mạn ấy phát xuất từ những cảm xúc chân thành nhất. Yong Sik không nói lời sến sẩm để cho Dong Baek nhanh chóng "đổ" mình, anh luôn dùng những lời động viên chân thành nhất để tiếp cận cô. "Tốt bụng hơn mọi người và sống bình dị là điều xứng đáng được tất cả tôn trọng và ngợi khen." - Yong Sik đã nói với người phụ nữ bị gần như cả khu phố xa lánh và cho là điềm gở như thế.

Khi Cây Trà Trổ Hoa của Gong Hyo Jin có đến 4 tuyệt chiêu đưa sự lãng mạn lên một tầm cao mới - Ảnh 6.

Có thể nói, Dong Baek cũng như một cây hoa trà đã nhiều năm sống khô cằn, lặng lẽ, còn cậu chàng nhiệt tình Yong Sik như một người tưới nước cần mẫn, chăm bón cây mỗi ngày bằng tất cả tinh thần và nhiệt huyết của mình. Cho nên câu chuyện của Khi Cây Trà Trổ Hoa không chỉ đơn giản là chuyện của hai người yêu nhau, mà là chuyện giữa những con người biết dìu dắt, giúp đỡ nhau đi qua định kiến. Sự lãng mạn trong phim vì thế gần hơn với tình người, tình tri kỉ, giúp bộ phim mang một phong vị khác hẳn với kiểu ngọt "sún răng" của nhiều bộ phim lãng mạn thông thường.

Khi Cây Trà Trổ Hoa của Gong Hyo Jin có đến 4 tuyệt chiêu đưa sự lãng mạn lên một tầm cao mới - Ảnh 7.

Hành trình để hai người rút ngắn khoảng cách này sẽ còn nhiều điều đáng mong chờ.

Khi Cây Trà Trổ Hoa lên sóng mỗi tối thứ tư - thứ năm hàng tuần lúc 20:00 giờ Việt trên đài KBS.

Trailer "When Camellia Blooms" (KHI CÂY TRÀ TRỔ HOA)

Thăm dò ý kiến

Bạn có xem When Camellia Blooms không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thanh Tâm "bắp cần bơ" khi đóng phim với ảnh tự đăng: Mặt và mũi to hơn thấy rõ

    Một lần nữa, nhan sắc của hot girl "bắp cần bơ" Thanh Tâm lại trở thành chủ đề khiến dân mạng phải bàn tán.
  • Đọc thêm