Khi các nàng công chúa Disney hiện lên dưới phong cách vẽ truyền thống Nhật Bản

Đức 2 Xích, Theo Trí Thức Trẻ 21:54 24/03/2020

Bạn nhận ra bao nhiêu công chúa Disney trong đây nào?

Nếu như bạn là một người ưa thích mỹ thuật và nghệ thuật, thì chắc chắn bạn đã từng nghe tới thể loại tranh "Ukiyo-e" của Nhật Bản. Còn nếu chưa, thì đây là một trong những phong cách vẽ truyền thống nổi tiếng và quan trọng bậc nhất lịch sử mỹ thuật của xứ sở Phù Tang. "Ukiyo-e" có nghĩa là "Những hình ảnh của thế giới nổi" và thường được sử dụng trên các bản in khắc gỗ, kéo dài từ thế kỉ 17-19. 

Nhưng điều đó không có nghĩa rằng "Ukiyo-e" là một phong cách lỗi thời. Nhờ vào đôi mắt thẩm mỹ và niềm say mê với giá trị nguyên bản của những người nghệ sĩ tài hoa, thì lần này "Ukiyo-e" sẽ tái hiện lại các nàng công chúa Disney! 

Vâng, một họa sĩ tranh minh họa có tên Ono Tako đã kết hợp văn hóa cổ truyền cùng văn hóa phương Tây, rồi thổi hồn vào những bản vẽ tuyệt đẹp với những nàng Bạch Tuyết, Lọ Lem, Tiên cá. Tất cả đều vẽ theo phong cách "Ukiyo-e"! 

Khi các nàng công chúa Disney hiện lên dưới phong cách vẽ truyền thống Nhật Bản - Ảnh 1.

Ai như Bạch Tuyết thế nhỉ?

Khi các nàng công chúa Disney hiện lên dưới phong cách vẽ truyền thống Nhật Bản - Ảnh 2.

Đúng rồi, ai gọi Tuyết đấy!

Sê-ri ảnh "Western Fairy Tales" của Ono vốn được truyền cảm hứng từ phong cách tranh của Kitagawa Utamaro, một họa sĩ huyền thoại với các bản in khắc gỗ "Ukiyo-e" kết hợp cùng các thiết kế nổi tiếng của những nàng công chúa nhà Disney. "Nhiều người đã so sánh bản in của tôi với Yumeji Takehisa và Alphonse Mucha. Điều này rất bất ngờ và tôi cảm thấy thật vinh dự" - Ono trả lời phỏng vấn trang tin Bored Panda.

Người họa sĩ đến từ Tokyo chia sẻ rằng anh nhận thấy nghệ thuật "Ukiyo-e" đặc biệt hấp dẫn, nó không chỉ đẹp về mặt trực quan mà còn phản ánh cá tính của tác giả, xen kẽ những kỹ năng hội họa đỉnh cao.

Thêm vào đó, nó cũng giúp mọi người tìm hiểu về lối sống, văn hóa, xu hướng và giá trị của người dân Nhật Bản vào thời điểm đó.

Khi các nàng công chúa Disney hiện lên dưới phong cách vẽ truyền thống Nhật Bản - Ảnh 3.

Nàng Lọ Lem đã không còn đi giày thủy tinh cho đau chân nữa rồi.

Khi các nàng công chúa Disney hiện lên dưới phong cách vẽ truyền thống Nhật Bản - Ảnh 4.

Da trắng môi đỏ nhìn phát mê.

Ono đam mê hội họa từ năm 3 tuổi. Nhưng sự nghiệp bắt đầu có bước đột phá ngay sau khi anh vẽ một số tranh minh họa cho trò chơi trực tuyến Nhật Bản có tên "Fate/Grand Order". Hiện tại, anh đang làm việc với các nhà xuất bản và công ty game của Nhật Bản.

Hóa ra, các công chúa Disney là do các fan của Ono yêu cầu "Bạch Tuyết, Lọ Lem và Nàng tiên cá là những nhân vật ưa thích của tôi từ khi còn bé. Tôi chọn Frozen vì con gái của bạn thân tôi rất thích bộ phim này. Phong cách thời trang của họ cũng đóng một vai trò quan trọng: Tôi yêu những thiết kế váy của các nàng công chúa Disney!".

Khi các nàng công chúa Disney hiện lên dưới phong cách vẽ truyền thống Nhật Bản - Ảnh 5.

Ariel rất thướt tha!

Khi các nàng công chúa Disney hiện lên dưới phong cách vẽ truyền thống Nhật Bản - Ảnh 6.

Elsa và Anna cực xinh trong bộ đồ Kimono nhé!

Khi các nàng công chúa Disney hiện lên dưới phong cách vẽ truyền thống Nhật Bản - Ảnh 7.

Tội nghiệp Olaf!

Được biết, bộ ảnh của anh đã khiến cư dân mạng phát điên vì quá đẹp! Không chỉ ca ngợi tranh truyền thống Nhật Bản, mà mọi người còn dành rất nhiều lời khen có cánh cho anh chàng họa sĩ Ono. 

Khi các nàng công chúa Disney hiện lên dưới phong cách vẽ truyền thống Nhật Bản - Ảnh 8.

Thủy thủ mặt trăng đỉnh chưa?

(Nguồn: BoredPanda)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm