Khi bồn cầu học hỏi công nghệ từ chảo rán: Chống "dính" và "mượt như cầu trượt"

Đức 2 Xích, Theo Helino 15:09 03/12/2019

Đảm bảo sạch sẽ trắng tinh, thơm bất thình lình.

Dùng nhà vệ sinh chung bao giờ cũng là cơn ác mộng! Chưa kể đến thứ mùi hôi hám và mỹ quan ghê hồn đặc trưng, thì còn rất nhiều "bất ngờ" khác đang ẩn chứa dưới nắp bồn cầu và chờ đợi những kẻ đen đủi đến sau. Mỗi một lần nhấc nắp toilet lên là một lần tim đập thình thịch, huyết áp sôi sùng sục, đi vệ sinh mà cứ như đi đánh trận vậy. 

Thấu hiểu nỗi khổ và sự kinh hoàng khi sử dụng nhà vệ sinh chung, một nhóm các nhà khoa học đến từ Mỹ đã tuyên bố sẽ "kết liễu" cơn ác mộng vĩnh cửu này bằng... một chiếc bồn cầu công nghệ mới, mà họ đã phải tốn bao mồ hôi để phát minh ra.

Khi bồn cầu học hỏi công nghệ từ chảo rán: Chống dính và mượt như cầu trượt - Ảnh 1.

Sạch sẽ, đẹp đẽ thế này thì ai chẳng muốn ngồi?

Theo như các nhà khoa học đến từ đại học Penn, chiếc bồn cầu này không chỉ tiết kiệm đến 90% lượng nước xả so với mặt bằng chung, mà còn sở hữu một công nghệ hoàn toàn mới mang tên "Chống mùi hôi - Trôi tuồn tuột" giúp loại bỏ các vết bẩn "màu nâu" cứng đầu cũng như ngăn ngừa vi khuẩn tích tụ và làm giảm mùi hôi tối đa.

Thống kê cho thấy hơn 141 tỷ lít nước được sử dụng hàng ngày chỉ để xả bồn cầu. Công nghệ mới này có thể giúp giảm tới 50% lượng nước xả.

Phát biểu với thời báo Penn, ông Tak Sing Wong, phó giáo sư chuyên ngành kỹ thuật cơ khí, y sinh của trường đại học Penn cho hay: "Công nghệ mới này bao gồm một lớp phủ chống thấm sinh học được nghiên cứu độc quyền trong phòng thí nghiệm của chúng tôi, về cơ bản nó sẽ giúp nhà vệ sinh tự làm sạch". 

Mong rằng trong tương lai, cơn ác mộng "lật nắp toilet" sẽ được chấm dứt. 

(Nguồn: Unilad)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thậm nhập đường dây massage tại nhà trong mùa dịch: Phục vụ từ A-Z, "khách làng chơi" tranh thủ vợ đi vắng để gọi dịch vụ

    Theo chia sẻ của một nữ tiếp viên massage, giá cho khoảng 80 phút phục vụ massage tại nhà từ A-Z dao động từ 1 - 2 triệu đồng. Bên cạnh đó, cô gái này cũng kể lại những chuyện "thâm cung bí sử" trong quá trình phục vụ khách.
  • Đọc thêm