Bực mình lũ khỉ hoang phá phách, bác nông dân "cosplay" luôn chó nhà mình thành chúa sơn lâm trấn giữ ruộng đồng

Nhật Thành, Theo Helino 10:10 03/12/2019

Bác nông dân đã nghĩ ra sáng kiến này sau khi biết được một người khác dùng bù nhìn hình con hổ cho cánh đồng của mình.

Gần đây tờ India Times vừa đưa tin về ý tưởng vừa lạ lùng mà vừa sáng tạo của một bác nông dân ở Shivamogga, tiểu bang Karnataka (Ấn Độ), cụ thể người này trong nỗ lực bảo vệ vụ mùa, ruộng nương của mình khỏi lũ khỉ hoang phá hoại đã nảy sinh ra ý vẽ vằn hổ lên lông con chó nhà ông.

4 năm trước, ông Srikanta Gowda đã nhìn thấy một người nông dân khác ở gần Bhatkal, quận Uttada Kannada sử dụng hình nộm của hổ để bảo vệ cánh đồng của mình. Ngay lập tức, người đàn ông quyết định tự làm cho mình một bù nhìn hình dạng hổ và nó đã cho thấy hiệu quả khi lũ khỉ tỏ ra khá là hoảng sợ, kiêng dè trước con thú săn mồi giả này, chúng không còn dám xâm nhập đồng ruộng của ông Gowda như trước nữa.

Bực mình lũ khỉ hoang phá phách, bác nông dân cosplay luôn chó nhà mình thành chúa sơn lâm trấn giữ ruộng đồng - Ảnh 1.

Bác nông dân đã học theo sáng kiến của một người khác, sử dụng bù nhìn hình hổ để đuổi khỉ

Sau 2 ngày thử nghiệm, người nông dân này lại tiếp tục áp dụng cách này với một khu vườn khác của mình và nó vẫn đạt hiệu quả như ý muốn. Khu vườn được an toàn khi lũ khỉ không hề dám bén mảng đến.

Tuy nhiên, ông Gowda hiểu rằng mình không thể cứ mãi phụ thuộc vào hình nộm này được, và thế là một ý tưởng mới đã đến: Vẽ thêm vằn hổ lên người chú chó của mình. Trao đổi với tờ báo địa phương Deccan Herald, người đàn ông nói rằng cách này hiệu quả hơn rất nhiều so với việc cứ phải đi thay đổi vị trí của bù nhìn. Ông Gowda đã dùng thuốc nhuộm tóc để "cosplay" con chó thành kẻ săn mồi đáng sợ. Được biết, mỗi lần nhuộm có thể kéo dài được hơn 1 tháng.

Một người nông dân khác cũng sử dụng chó giống với ông Gowda để xua đuổi lũ khỉ, tuy nhiên thì ông này lại dùng loa và phát tiếng chó sủa trên nông trang của mình.

Để đạt hiệu quả lâu dài thì ông Gowda dùng cách sáng tạo hơn: nhuộm lông chú chó của mình thành hổ

Thực tế thì trên thế giới không có hiếm gặp chuyện chó bị vẽ lông để hô biến thành một loài hoàn toàn khác. Mới đây, một quán cà phê thú cưng ở Trung Quốc đã phải nhận gạch đá dữ dội đến từ cộng đồng mạng sau khi nhuộm lông những chú chó Chow Chow - một giống chó phổ biến ở Trung Quốc và có nguồn ngốc từ Tây Tạng để trông giống như gấu trúc.

Bực mình lũ khỉ hoang phá phách, bác nông dân cosplay luôn chó nhà mình thành chúa sơn lâm trấn giữ ruộng đồng - Ảnh 3.

Quán cà phê thú cưng bị ném đã sau khi hô biến chú chó Chow Chow thành loài khác, được biết loài chó này chỉ cần nhuộm lông thì trông chả khác gì gấu trúc

(Nguồn: VT)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm