Khẩu trang thêu “hot” rần rần thời dịch Covid-19, nhiều kiểu đủ mức giá: Rẻ chỉ vài chục nghìn, đắt nhất lên tới 350k/chiếc

Rosy Cheeks, Theo Trí Thức Trẻ 15:20 14/04/2020

Được săn đón nhiều nhất mùa dịch không chỉ có khẩu trang y tế, kính chống giọt bắn hay đồ bảo hộ mà còn có cả khẩu trang thêu.

Quần áo có thể bị ngó lơ, nhưng những sản phẩm bảo vệ sức khoẻ trong mùa đại dịch Covid-19 thì chẳng ai có thể "bơ" cho được. Vì lẽ đó nên những món như đồ bảo hộ, kính chống giọt bắn, đặc biệt là khẩu trang "hot hit" cũng là lẽ thường. Đáng chú ý, không chỉ có khẩu trang y tế, khẩu trang vải được quan tâm mà khẩu trang thêu tay tinh tế vừa đẹp vừa bền cũng làm chị em xôn xao không kém. Giá của khẩu trang thêu tay của nhiều tiệm may, cá nhân nhìn chung khá đa dạng, dao động từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn, tính ra đắt hơn nhiều loại khẩu trang thông thường nhưng cái gì cũng đều có lý do của nó.

Local brand: Giá khẩu trang từ 60k đến 350k

So với khẩu trang thông thường thì khẩu trang thêu tay mất nhiều thời gian sản xuất hơn. Với Tiệm con Công, sản lượng làm ra trong 2 ngày chưa đầy 100 chiếc và được may kĩ lưỡng, không như sản xuất đại trà. Được biết, tiệm cũng đưa ra mức giá bán hợp lý 60k/chiếc để nhân viên lấy công làm lời trong giai đoạn kinh tế khó khăn.

Ảnh: FB Tiem Huu La La

Một tiệm may áo dài nổi tiếng ở cả Hà Nội, Sài Gòn là Hữu Là La cũng mang đến hội chị em những chiếc khẩu trang thêu tỉ mỉ, xịn sò, đậm style "hương đồng cỏ nội". Tuy nhiên, mức giá cho mỗi chiếc khẩu trang của Hữu Là La khiến không ít người ngỡ ngàng vì tận 350k/chiếc, 2 chiếc là 650k.

Chia sẻ về mức giá gần như là cao nhất thị trường khẩu trang thêu, phía Hữu Là La cho biết nguyên vật liệu sản xuất khẩu trang của Hữu Là La luôn được chọn lọc kĩ càng, sử dụng vải linen cao cấp nhất, đầu tư vào thiết kế cho từng chiếc khẩu trang để sản phẩm thêu trông sắc sảo, đẹp mắt, khó đụng hàng. Tuy là khẩu trang thêu nhưng sản phẩm của Hữu Là La cũng có 4 lớp bảo vệ sức khoẻ, giặt được hàng ngày. Đại diện Hữu Là La chia sẻ đây là mặt hàng "hot" trong mùa dịch của tiệm hiện nay.

Ảnh: FB Tiệm Thêu Nhà Mỡ

Với Tiệm Thêu Nhà Mỡ, giá khẩu trang thêu 3 lớp có phần đa dạng hơn, tuỳ thuộc vào độ kì công của từng thiết kế. Theo đó, mức giá sẽ dao động từ 80k-140k. Được biết, tiệm thêu đã bắt đầu triển khai sản xuất khẩu trang thêu ngay sau Tết vì tình hình dịch Covid-19 tràn vào Việt Nam. Ngoài ra, phía Tiệm Thêu Nhà Mỡ cho biết khẩu trang thêu giờ còn là món quà tặng nhau nữa.

Các cá nhân: Giá khẩu trang chỉ vài chục nghìn

Ngoài những tiệm may "nhập cuộc" thì các cá nhân cũng triển khai việc bán khẩu trang thêu tay và được cư dân mạng quan tâm không ít. Với thiết kế thêu câu quote ngắn độc đáo, khác biệt, vải linen 2 lớp nhiều màu sắc trẻ trung, khẩu trang thêu tay của cô bạn Trương Thị Minh Tú được bán với giá dưới 100k.

Khẩu trang thêu “hot” rần rần thời dịch Covid-19, nhiều kiểu đủ mức giá: Rẻ chỉ vài chục nghìn, đắt nhất lên tới 350k/chiếc - Ảnh 5.

Ảnh: FB Trương Thị Minh Tú

Ảnh: FB Kim Lanh

Bạn Kim Lanh cho biết để làm ra một chiếc khẩu trang thêu tay đẹp, đòi hỏi sự tỉ mỉ, kì công nên thường có giá cao hơn các khẩu trang khác. Mức giá mà Kim Lanh đưa ra tương đối "mềm" cho một chiếc khẩu trang thêu tay là 35k-45k.

Ảnh: FB Mai Hương

Vải linen thoáng mát được nhiều người lựa chọn để sản xuất khẩu trang thêu. Như Mai Hương cũng tự tay làm ra những chiếc khẩu trang thêu hoa khéo léo trên nền vải linen 3 lớp dày dặn.

Khẩu trang thêi hoa đặc sắc của chị Đỗ Quyên Hoa cũng vừa được truyên thông nước ngoài Euronews đưa tin vì mang đến khẩu trang phong cách, mới mẻ, truyền cảm hứng tích cực đến mọi người trong mùa dịch bệnh.

Ảnh: FB Như Linh

Khẩu trang thêu nhà làm của Như Linh có giá bình dân hơn với 65k/set 10 cái, nổi bật là hoạ tiết thêu hoa cúc đặc trưng của G-Dragon.

Khẩu trang thêu “hot” rần rần thời dịch Covid-19, nhiều kiểu đủ mức giá: Rẻ chỉ vài chục nghìn, đắt nhất lên tới 350k/chiếc - Ảnh 10.

Những chiếc khẩu trang vải thông thường cũng có thể "lên level" xịn đẹp hơn khi được thêu hoạ tiết nhẹ nhàng, nổi bật.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm