Khẩu trang lọc bụi dành riêng cho “Rich Kidz” LG Puricare: Giá mua hơn 3 triệu, mỗi tháng tiền phụ kiện thêm 500k, bạn có dám?

PH - WEBUY, Theo Tổ quốc 17:00 21/03/2021

Chỉ là khẩu trang nhưng giá bán đã “sương sương” hơn 3 triệu, muốn dùng lâu dài mỗi tháng thêm vài trăm nghìn nữa, chắc chắn chỉ hội “Rich Kidz” mới dám dùng LG Puricare thôi!

Người Việt chúng ta đã quá quen với khẩu trang rồi, từ loại làm bằng giấy vài nghìn đồng cho tới khẩu trang vải bền bỉ vài chục nghìn. Cao hơn nữa là các loại khẩu trang thông minh với lớp lọc thay thế và thêm quạt hút khí giá vài trăm. Vậy muốn tìm loại cao cấp hơn nữa thì sao nhỉ? Giá tới vài triệu thì có ai mua không?

Khẩu trang lọc bụi dành riêng cho “Rich Kidz” LG Puricare: Giá mua hơn 3 triệu, mỗi tháng tiền phụ kiện thêm 500k, bạn có dám? - Ảnh 1.

Chiếc khẩu trang trông "dị hợm" này hóa ra lại là đồ hàng sang giá hơn 3 triệu đấy

Đối với LG thì câu trả lời là có. Hãng vừa bắt đầu bán ra loại khẩu trang lọc khí "siêu cấp" thuộc dòng sản phẩm Puricare. Giá của nó lên tới 3,5 triệu đồng, hiện đang được sale còn khoảng 3 triệu đồng và nhận khá nhiều quan tâm từ người dùng Việt.

Khẩu trang lọc bụi dành riêng cho “Rich Kidz” LG Puricare: Giá mua hơn 3 triệu, mỗi tháng tiền phụ kiện thêm 500k, bạn có dám? - Ảnh 2.

Toàn bộ phụ kiện đi kèm hộp sản phẩm, có đủ từ bộ 10 miếng lọc thay thế, 2 lớp lọc bụi siêu mịn HEPA 13, đệm silicon, dây đeo tháo rời, dây sạc, khung đệm, thanh giữ dây cho tới túi đựng vải nhung.

Không phải chỉ là "khẩu trang"

Đây là thứ cần phân biệt rõ ràng đầu tiên. Nhìn thì đúng là Puricare giống một chiếc khẩu trang với cách sử dụng tương tự, nhưng thực tế đây là máy lọc không khí đeo được (Wearable Air Purifier) gói gọn trong hình dáng của một chiếc khẩu trang.

Khẩu trang lọc bụi dành riêng cho “Rich Kidz” LG Puricare: Giá mua hơn 3 triệu, mỗi tháng tiền phụ kiện thêm 500k, bạn có dám? - Ảnh 3.

LG Puricare vừa có quạt, vừa có lớp lọc bụi chuẩn HEPA 13 nên có thể coi là máy lọc không khí đeo trên mặt

Chính xác hơn, chiếc "khẩu trang" Puricare dùng cả tấm lọc chuyên dụng gắn hai bên kèm quạt hút để xử lý bụi mịn trong không khí. Kết hợp với phần bao silicon kín đáo sẽ giúp lọc hiệu quả, triệu để bụi mịn. So với khẩu trang giấy và vải thông thường, kể cả loại được quảng cáo là ngăn chặn được bụi mịn thì Puricare của LG chắc chắn đem lại hiệu quả cao hơn rất rất nhiều.

Tính năng độc quyền "đắt xắt ra miếng"

Khẩu trang lọc bụi dành riêng cho “Rich Kidz” LG Puricare: Giá mua hơn 3 triệu, mỗi tháng tiền phụ kiện thêm 500k, bạn có dám? - Ảnh 4.

Bí quyết độc quyền của chiếc khẩu trang nằm gọn trong chấm đen bé xíu kia kìa

Cái hay ho độc lạ nhất của LG Puricare không phải ở hệ thống quạt hay tấm lọc bụi, mà là ở cảm biến nhận diện nhịp thở khi sử dụng. Khi bật lên, chiếc khẩu trang sẽ biết lúc nào bạn hít vào để tăng tốc độ quạt, sau đó chậm lại khi bạn thở ra, tất cả là nhờ hệ thống cảm biến nằm bên trong. Đây là công nghệ độc quyền mà LG đang nắm giữ bằng sáng chế, lý giải một phần tại sao giá sản phẩm lại đắt đến vậy.

Khẩu trang lọc bụi dành riêng cho “Rich Kidz” LG Puricare: Giá mua hơn 3 triệu, mỗi tháng tiền phụ kiện thêm 500k, bạn có dám? - Ảnh 5.
Khẩu trang lọc bụi dành riêng cho “Rich Kidz” LG Puricare: Giá mua hơn 3 triệu, mỗi tháng tiền phụ kiện thêm 500k, bạn có dám? - Ảnh 6.

Khẩu trang LG Puricare "ăn tiền" ở chỗ có 2 quạt thông khí hai bên, tự động điều chỉnh tốc độ theo nhịp thở

Độc lạ, hấp dẫn là vậy, nhưng sử dụng thực tế thì sao?

Nhìn thoáng qua ai cũng nghĩ là nó rất nặng, sự thật thì không phải như vậy vì tổng cộng chiếc khẩu trang chỉ khoảng 126gr. Cảm giác đeo LG Puricare khác thường là vì phần nhựa to và lồi ra nhiều, kết hợp với dây đeo tai làm lớp đệm cao su tì vào quanh miệng không mấy thoải mái, dù thành phần này đã được đục thêm lỗ và dùng chất liệu silicon y tế cao cấp siêu mềm dẻo rồi.

Khẩu trang lọc bụi dành riêng cho “Rich Kidz” LG Puricare: Giá mua hơn 3 triệu, mỗi tháng tiền phụ kiện thêm 500k, bạn có dám? - Ảnh 7.

Lớp đệm silicon bao quanh miệng mềm và thoáng thật nhưng vẫn chèn ép lên da, khá khó chịu nhất là khi cần nói chuyện

Khẩu trang lọc bụi dành riêng cho “Rich Kidz” LG Puricare: Giá mua hơn 3 triệu, mỗi tháng tiền phụ kiện thêm 500k, bạn có dám? - Ảnh 8.

Được cái vì kín hoàn toàn nên không làm hấp hơi lên kính với hội 4 mắt

LG có tặng kèm một thanh giữ dây đeo vòng ra sau cổ, đúng là hiệu quả hơn kha khá nhưng không phải ai cũng thấy phù hợp. Đặc biệt với các bạn nữ dáng người thấp bé, mặt nhỏ và để tóc dài, đeo lên vừa không thoải mái, dễ tuột mà trông rất kì cục.

Khẩu trang lọc bụi dành riêng cho “Rich Kidz” LG Puricare: Giá mua hơn 3 triệu, mỗi tháng tiền phụ kiện thêm 500k, bạn có dám? - Ảnh 9.

Các bạn nam cao to đeo sẽ hợp hơn, chứ các bạn nữ đeo thì trông hơi kì vì khẩu trang to quá khổ

Khẩu trang lọc bụi dành riêng cho “Rich Kidz” LG Puricare: Giá mua hơn 3 triệu, mỗi tháng tiền phụ kiện thêm 500k, bạn có dám? - Ảnh 10.

Thanh giữ dây giúp đeo khẩu trang chắc chắn hơn thật nhưng vẫn đè lên vành tai, làm bung xù tóc với các bạn nữ

Với các bạn nam cao to thì hợp lý hơn, chiếc khẩu trang trông không đến nỗi quá khổ và cảm giác đeo dễ chịu hơn kha khá, kể cả không dùng thanh giữ dây. Giá như LG bán sản phẩm này theo size to nhỏ để người dùng lựa chọn thì tốt hơn bao nhiêu.

Không có khả năng chống dịch như nhiều người lầm tưởng

Mục đích đeo khẩu trang khi chống dịch là để hạt bắn từ người đeo không thoát ra ngoài được. Khẩu trang Puricare được thiết kế với lỗ thở dưới cằm hở hoàn toàn, tức là một lượng nhỏ các hạt bắn vẫn có thể thoát ra theo từng nhịp thở.

Lớp màng lọc mỏng chèn bên trong đúng là đã được chứng minh giữ lại tới 99% hạt bắn, nhưng đó là ở điều kiện thử nghiệm tối ưu. Thực tế thì hơi khác một chút vì màng lọc chỉ được đặt vào một cách lỏng lẻo, không kín hoàn toàn như đệm silicon nên hiệu quả giữ hạt bắn, hơi nước khó có thể đạt mức đó.

Khẩu trang lọc bụi dành riêng cho “Rich Kidz” LG Puricare: Giá mua hơn 3 triệu, mỗi tháng tiền phụ kiện thêm 500k, bạn có dám? - Ảnh 11.

Hơi thở ra từ lỗ thông ở dưới cằm nên gần như không có tác dụng chống giọt bắn

Tất nhiên, đây hoàn toàn không phải lỗi từ phía LG. Hãng chỉ quảng cáo đây là khẩu trang lọc bụi mịn và không nhắc gì về việc bảo vệ người dùng khỏi các tác nhân dịch bệnh như Covid-19. Vì thế, bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kĩ càng trước khi mua.

Khẩu trang này dành cho ai?

Tất nhiên là các "Rich Kidz" chính hiệu rồi. Sản phẩm này không chỉ đắt khi mua mà muốn dùng lâu dài lại cần liên tục thay các miếng lọc hàng tháng với giá tổng cộng khoảng 500.000đ. Nếu nhà "không có gì ngoài điều kiện", bạn có thể tìm mua thêm dock sạc kiêm máy diệt khuẩn thông minh độc quyền với giá ngót nghét 2,7 triệu đồng.

Khẩu trang lọc bụi dành riêng cho “Rich Kidz” LG Puricare: Giá mua hơn 3 triệu, mỗi tháng tiền phụ kiện thêm 500k, bạn có dám? - Ảnh 12.
Khẩu trang lọc bụi dành riêng cho “Rich Kidz” LG Puricare: Giá mua hơn 3 triệu, mỗi tháng tiền phụ kiện thêm 500k, bạn có dám? - Ảnh 13.
Khẩu trang lọc bụi dành riêng cho “Rich Kidz” LG Puricare: Giá mua hơn 3 triệu, mỗi tháng tiền phụ kiện thêm 500k, bạn có dám? - Ảnh 14.

Chỉ mấy món phụ kiện thay thế thôi đã tốn gần 500.000đ mỗi tháng, hẳn ai phải chịu chi lắm mới dùng được lâu dài

Khẩu trang lọc bụi dành riêng cho “Rich Kidz” LG Puricare: Giá mua hơn 3 triệu, mỗi tháng tiền phụ kiện thêm 500k, bạn có dám? - Ảnh 15.

Nếu là "Rich Kidz" thực thụ thì có thể mua thêm dock sạc kiêm khử khuẩn chính chủ LG nữa cho đủ bộ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm