Khẩu chiến dữ dội khi fan Yoona bị tố chơi bẩn để Suzy trượt giải Baeksang

Rawegglover, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 23/04/2018

"Cuộc chiến" giữa fan Yoona và fan Suzy bỗng nhiên bùng nổ chỉ vì một bài đăng trên diễn đàn Hàn Quốc Pann liên quan tới giải thưởng Baeksang.

Chỉ còn khoảng hai tuần nữa, lễ trao giải Baeksang lần thứ 54 sẽ chính thức diễn ra. Hiện nay trên trang chủ của giải, các fandom vẫn đang tích cực bình chọn cho thần tượng của mình với hi vọng họ có thể giành giải Nam/nữ diễn viên được yêu thích nhất. Về phía hạng mục dành cho nữ năm nay, có tới 22 gương mặt được đề cử là những nữ diễn viên có tham gia diễn xuất trong khoảng một năm trở lại đây.

Một trong những cái tên được chú ý nhất trong số 22 gương mặt này là Suzy, thần tượng kiêm diễn viên của phim truyền hình Khi Nàng Say Giấc. Tuy nhiên, danh sách đề cử năm nay lại không có Yoona, cũng là một idol nổi tiếng của giới Kpop với lượng fan đông ngang ngửa "tình đầu quốc dân". Năm 2017, cô tham gia The King Loves, một tác phẩm không mấy nổi bật với rating thấp. Đây được xem là một điều khá đáng tiếc đối với những khán giả ủng hộ Yoona cũng như những nỗ lực cải thiện diễn xuất của cô ở bộ phim của đài MBC.

Khẩu chiến dữ dội khi fan Yoona bị tố chơi bẩn để Suzy trượt giải Baeksang - Ảnh 1.

Kết quả bình chọn hiện tại của giải "Nữ diễn viên được yêu thích nhất" Baeksang 2018: Kim Nam Joo tạm đứng thứ hai, xếp sau Suzy

Hiện tại, Suzy đang đứng thứ nhất danh sách bình chọn với 48,88%. Tạm xếp thứ hai là Kim Nam Joo của Misty với 44,98%, chỉ kém Suzy chưa tới 4%. Các vị thứ còn lại trong top 6 lần lượt thuộc về Shin Hye Sun, Son Ye Jin, Kim Ji Won, Kim So Hyun, Kim Hee Sun và Park Shin Hye. Chuyện chẳng có gì đáng nói nếu như mới đây, một thành viên của diễn đàn Pann không tung "bằng chứng chứng minh fan Yoona chơi xấu để khiến Suzy trượt giải". Bằng chứng ở đây đó là một tài khoản Twitter có tên @yoongqt được cho là fan Yoona đã đăng tweet kêu gọi mọi người vote cho Kim Nam Joo ở Baeksang.

Khẩu chiến dữ dội khi fan Yoona bị tố chơi bẩn để Suzy trượt giải Baeksang - Ảnh 2.

Yoona không được đề cử ở hạng mục "ai đông fan người nấy thắng" của Baeksang năm nay

Chủ bài viết trên Pann này cho rằng fan Yoona kia do cay cú vì thần tượng của mình không được đề cử nên đã bình chọn cho Kim Nam Joo để Suzy mất cơ hội giành giải. Có thể thấy mọi chuyện được bắt nguồn từ một bài viết có tính phiến diện, còn các netizen Hàn Quốc thì dường như đang cố tình làm to mọi chuyện để khiến fandom của hai nữ thần xung đột với những bình luận như: "Suzy rõ ràng không xứng đáng với giải thưởng", "Fan Yoona thật quá đáng khi làm thế",...

Khẩu chiến dữ dội khi fan Yoona bị tố chơi bẩn để Suzy trượt giải Baeksang - Ảnh 3.

Cuộc khẩu chiến bắt nguồn từ tweet của một người được cho là fan Yoona: "Hãy vote cho Kim Nam Joo nếu bạn thích diễn xuất của cô ấy trong #Misty! Thật khó để chiến thắng một fandom hùng mạnh nhưng mỗi một bình chọn đều có ý nghĩa"

Tại Việt Nam, vụ việc này cũng khiến fan Yoona và Suzy có lời qua tiếng lại khá gay gắt. Nhiều fan Yoona vì vụ việc này mà quyết tâm vote cho Kim Nam Joo do nghĩ rằng mình đang "được tiếng mà không được miếng", tức là bị đổ oan là "chơi bẩn" trong khi bản thân không hề nên bây giờ chơi bẩn thật luôn!

Tuy nhiên, cũng có không ít người tỉnh táo, cho rằng việc tài khoản Twitter kia kêu gọi mọi người vote cho Kim Nam Joo chẳng có gì sai hay gian lận, vì có thể người này vừa là fan của Yoona, vừa là fan của Kim Nam Joo. Chưa kể, Kim Nam Joo cũng rất được yêu mến và ngưỡng mộ sau thành công của Misty. Fandom của "chị già" đúng là không mạnh bằng hai idol, nhưng nếu nói việc cô tạm xếp thứ hai là do được fan Yoona vote thì rõ ràng là sai quá sai.

Khẩu chiến dữ dội khi fan Yoona bị tố chơi bẩn để Suzy trượt giải Baeksang - Ảnh 4.
Khẩu chiến dữ dội khi fan Yoona bị tố chơi bẩn để Suzy trượt giải Baeksang - Ảnh 5.
Khẩu chiến dữ dội khi fan Yoona bị tố chơi bẩn để Suzy trượt giải Baeksang - Ảnh 6.

Hầu hết các fan Yoona đều cảm thấy nực cười khi "bị đổ oan"

Khẩu chiến dữ dội khi fan Yoona bị tố chơi bẩn để Suzy trượt giải Baeksang - Ảnh 7.

Kim Nam Joo trong "Misty"

Trong khi đó, lễ trao giải Baeksang 2018 sẽ diễn ra vào ngày 3/5 tới đây.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm