Khắp Đông Nam Á chúc mừng Việt Nam sau thắng lợi vẻ vang còn fan Thái Lan đổ lỗi cho mặt sân xấu nên mới để thua Malaysia

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 22:56 14/11/2019

Bị đánh giá thấp hơn đối phương nhưng ĐTQG Việt Nam đã khiến đối thủ trải qua 90 phút "địa ngục" tại SVĐ Mỹ Đình.

ĐTQG Việt Nam với lợi thế sân nhà đã đánh bại UAE dù bị đánh giá thấp hơn đối thủ. Người ghi bàn thắng quyết định trong trận đấu ngày hôm nay là Nguyễn Tiến Linh, tiền đạo mang áo số 22 quê Hải Dương.

Việt Nam thắng trong bối cảnh cầm bóng ít hơn nhưng tạo ra được nhiều cơ hội hơn hẳn đối thủ. Trong khi Omar Abdulrahman, "Messi Trung Đông" bị Tuấn Anh theo kèm quá chặt thì các ngôi sao trên hàng tấn công của Việt Nam đã có một ngày hoạt động vô cùng năng nổ. Nếu Tiến Linh sắc hơn trong tình huống đệm bóng cận thành thì tỉ số chung cuộc đã là 2-0 nghiêng về đội chủ nhà.

Khắp Đông Nam Á chúc mừng Việt Nam sau thắng lợi vẻ vang còn fan Thái Lan đổ lỗi cho mặt sân xấu nên mới để thua Malaysia - Ảnh 1.

Abdulrahman đã trải qua gần 90 phút "ác mộng" tại Mỹ Đình. Ảnh: Hiếu Lương.

Khắp Đông Nam Á chúc mừng Việt Nam sau thắng lợi vẻ vang còn fan Thái Lan đổ lỗi cho mặt sân xấu nên mới để thua Malaysia - Ảnh 2.

Việt Nam thắng quá xứng đáng trong ngày hôm nay, đó là điều không phải bàn cãi.

Dù sao thì thắng lợi vừa rồi của Việt Nam trước UAE là quá thuyết phục. Chính vì thế trên MXH, nhiều CĐV Campuchia, Myanmar, Malaysia, Lào, Indonesia cũng phải vỗ tay tán thưởng cho màn trình diễn này.

Khắp Đông Nam Á chúc mừng Việt Nam sau thắng lợi vẻ vang còn fan Thái Lan đổ lỗi cho mặt sân xấu nên mới để thua Malaysia - Ảnh 3.

"Tôi yêu Việt Nam. Chúc mừng các bạn với thắng lợi này, từ Indonesia".

Khắp Đông Nam Á chúc mừng Việt Nam sau thắng lợi vẻ vang còn fan Thái Lan đổ lỗi cho mặt sân xấu nên mới để thua Malaysia - Ảnh 4.

"Chúc mừng Việt Nam, các bạn đã chơi một trận đấu tuyệt vời, từ Indonesia".

Khắp Đông Nam Á chúc mừng Việt Nam sau thắng lợi vẻ vang còn fan Thái Lan đổ lỗi cho mặt sân xấu nên mới để thua Malaysia - Ảnh 5.

"Chúc mừng Việt Nam từ Alor Setar, Brazil".

Khắp Đông Nam Á chúc mừng Việt Nam sau thắng lợi vẻ vang còn fan Thái Lan đổ lỗi cho mặt sân xấu nên mới để thua Malaysia - Ảnh 6.

"Chúc mừng Việt Nam, từ Campuchia".

Khắp nơi trên MXH là những lời chúc đến từ CĐV ngoại quốc. Dường như họ vui lây cho Việt Nam là bởi thắng lợi này chứng tỏ khoảng cách của các đội bóng Đông Nam Á với Tây Á đã không còn quá xa giống như quá khứ. Nếu Việt Nam có thể đánh bại UAE thì các quốc gia còn lại, bằng nỗ lực không ngừng nghỉ cũng sẽ làm được điều tương tự.

Toàn thể Đông Nam Á sẽ rất vui sau ngày hôm nay, trừ Thái Lan. Đoàn quân của ông Nishino đã để thua Malaysia 1-2 trên sân khách dù có bàn thắng vươn lên dẫn trước từ rất sớm. Vì thế CĐV nước này không chúc mừng Việt Nam mà lên MXH ca thán về chất lượng cỏ sân Bukit Jalil. Họ cho rằng vì điều kiện sân bãi không được tốt nên các cầu thủ con cưng không thể hiện được hết khả năng.

Khắp Đông Nam Á chúc mừng Việt Nam sau thắng lợi vẻ vang còn fan Thái Lan đổ lỗi cho mặt sân xấu nên mới để thua Malaysia - Ảnh 7.

CĐV Thái cho rằng sân Bukit Jalil khiến các cầu thủ chơi không tốt.

Khắp Đông Nam Á chúc mừng Việt Nam sau thắng lợi vẻ vang còn fan Thái Lan đổ lỗi cho mặt sân xấu nên mới để thua Malaysia - Ảnh 8.

Một số người đổ lỗi cho cơn mưa trước trận.

Kết quả ngày hôm nay khiến trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan diễn ra vào 5 ngày nữa trở nên hấp dẫn hơn lúc nào hết. Đoàn quân của ông Nishino đã bị dồn vào chân tường trong khi Việt Nam có trong tay quyền tự quyết.

Khắp Đông Nam Á chúc mừng Việt Nam sau thắng lợi vẻ vang còn fan Thái Lan đổ lỗi cho mặt sân xấu nên mới để thua Malaysia - Ảnh 9.

Xếp hạng bảng G vòng loại World Cup 2022.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị chỉ trích "hám fame" giữa drama của Sơn Tùng M-TP, Linh Ngọc Đàm khẳng định:

    Bị chỉ trích "hám fame" giữa drama của Sơn Tùng M-TP, Linh Ngọc Đàm khẳng định: "Mình nhìn thấy và nghe thấy những thứ quá đáng"
  • Đọc thêm