Khảo sát khẳng định giới trẻ Mỹ ưa chuộng thương hiệu Apple, Google lo lắng ra mặt

Thiên Long, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:05 14/04/2022

Apple đang giành chiến thắng trong cuộc thi phổ biến trong giới trẻ ở Mỹ.

Một nghiên cứu mới đây đã đưa ra kết quả không quá bất ngờ khi Apple vẫn là sự lựa chọn phổ biến nhất của nhiều thanh thiếu niên Mỹ đối với smartphone và một số dịch vụ.

Khảo sát khẳng định giới trẻ Mỹ ưa chuộng thương hiệu Apple, Google lo lắng ra mặt - Ảnh 1.

Piper Sandler thường tiến hành cuộc khảo sát thế hệ gen-Z nửa năm một lần đối với 7.100 thanh thiếu niên ở Mỹ nhằm xác định họ quan tâm và lựa chọn thiết bị, sản phẩm và dịch vụ nào nhiều nhất. Kết quả không khiến nhiều người bất ngờ khi iPhone và các dịch vụ của Apple đang chiếm ưu thế trước các đối thủ, đặc biệt là Google.

Theo thống kê, 87% thanh thiếu niên hiện đang sở hữu một chiếc iPhone. Ngoài ra 87% cũng đang lên kế hoạch mua iPhone cho lần đổi điện thoại tiếp theo. Đây là mức cao gần kỷ lục đối với các cuộc khảo sát của Piper Sandler và cho thấy, Apple vẫn đang tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu không thể tranh cãi trên thị trường smartphone cao cấp.

Tương tự, Apple Pay chiếm vị trí hàng đầu trong số các ứng dụng và dịch vụ thanh toán với 23% người dùng. PayPal Venmo đứng ở vị trí thứ hai với 21%, trong khi Google Pay đứng ở vị trí thứ mười với tỷ lệ chỉ 2%.

Thanh thiếu niên thích Apple hơn và đó là tin xấu cho Google

Báo cáo của Piper Sandler có lẽ sẽ là mối quan tâm lớn đối với Google. Apple xuất hiện trước công chúng từ những sản phẩm tạo "hiệu ứng hào quang" lớn như iPod và iPhone.

Thật không may cho Google, các khuôn mẫu, thói quen và sở thích mà mỗi cá nhân hình thành ở tuổi thanh thiếu niên thường gắn bó với họ suốt đời. Theo Piper Sandler, việc sử dụng iPhone của thanh thiếu niên là yếu tố thúc đẩy vị trí hàng đầu của Apple Pay trong số nhân khẩu học đó.

Khảo sát khẳng định giới trẻ Mỹ ưa chuộng thương hiệu Apple, Google lo lắng ra mặt - Ảnh 2.

Càng nhiều người dùng trở nên quen thuộc và tin tưởng vào các dịch vụ của Apple, họ sẽ càng khó thoát ra được khỏi hệ sinh thái của Apple.

Apple iMessage là một ví dụ khác, Apple thậm chí thừa nhận rằng họ có khả năng phát hành một phiên bản dành cho Android nhưng họ không làm thế vì người dùng dường như rất khó để thoát khỏi hệ sinh thái của Apple và đặc biệt là iMessage.

Google dường như biết vấn đề này và đã lên tiếng chỉ trích Apple về cái mà hãng gọi là "bắt nạt" khi nhắc đến bong bóng tin nhắn màu xanh lam và xanh lá cây. Tuy nhiên, như nghiên cứu của Piper Sandler cho thấy, mức độ phổ biến tổng thể của Apple trong nhóm nhân khẩu học chính có thể là một trở ngại đáng kể mà Google phải vượt qua trong dài hạn.

Tham khảo Androidauthority

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm