Khánh Vy gồng, thảo mai và "văn mẫu" khi làm MC cho podcast của Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai?

Hải My, Theo Đời sống pháp luật 21:37 09/07/2024

Không ít những ý kiến trái chiều dành cho Khánh Vy sau khi tập 1 podcast của Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai lên sóng.

Trong mắt nhiều bạn trẻ Gen Z, Khánh Vy (SN 1999, Nghệ An) là một hình mẫu toàn năng, đúng chuẩn “con nhà người ta” mà đa số muốn hướng đến. Không thể phủ nhận, Khánh Vy ở hiện tại là một phiên bản quá thành công với sự nghiệp vững chắc, tạo dựng được thương hiệu cá nhân và đón nhận nhiều tình cảm từ công chúng. Từ một hot girl “hiện tượng mạng” đến danh xưng MC là cả quá trình dài của nỗ lực và cố gắng của Khánh Vy mà nhiều người ghi nhận.

Tuy nhiên, dù luôn giữ sự tích cực, cầu thị nhưng Khánh Vy vẫn luôn là cái tên nhận nhiều ý kiến trái chiều mỗi khi xuất hiện ở một chương trình mới nào đó. Từ giọng điệu cao hay trầm, phát âm tiếng Anh chuẩn hay cường điệu của nữ MC đều được đưa ra làm chủ đề bàn tán. Hay như mới đây nhất, khi dẫn bằng tiếng Việt, Khánh Vy lại làm nổ ra tranh cãi khi làm host của một podcast cần rất nhiều độ sâu và tính trải nghiệm. 

Khánh Vy gồng, thảo mai và văn mẫu khi làm MC cho podcast của Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai? - Ảnh 1.

Khánh Vy nhận nhiều sự quan tâm khi dẫn dắt podcast mới đây của Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai

“MC quá gồng, nói thẳng là thảo mai, chỉ hợp dẫn theo văn mẫu”

Theo đó, Khánh Vy đảm nhận vai trò MC dẫn dắt trong podcast Tài - Thật - Thách, là một phần của gameshow đang hot Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai. Trong tập đầu tiên, 2 khách mời được nhiều người yêu thích hiện nay là Kiên Ứng và Kay Trần khiến cộng đồng mạng rất mong chờ sẽ được nghe thêm những chia sẻ từ cả hai. Bởi theo giới thiệu, podcast sẽ là nơi “vén màn”, tiết lộ những câu chuyện phía sau sân khấu hay cả những trải lòng, tâm sự về nghề, cuộc sống,... 

Tuy nhiên, dưới sự dẫn dắt của Khánh Vy, nhiều người lại cảm thấy khá hụt hẫng bởi xuyên suốt thời lượng gần 1 tiếng, cô nàng không khai thác được quá nhiều những sự thú vị của khách mời. Thay vào đó, Khánh Vy bị cho là có phần đưa màu sắc cá nhân vào quá nhiều, có những đoạn dẫn bị gồng quá mức khiến người xem cảm thấy cô nàng đang “thảo mai” hơn là “enjoy” thật sự vào câu chuyện. 

Khánh Vy gồng, thảo mai và văn mẫu khi làm MC cho podcast của Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai? - Ảnh 2.

Bình luận về cách dẫn của Khánh Vy trong podcast được nhiều người đồng tình

Ngoài ra, nhiều nhận xét cũng bày tỏ, Khánh Vy và Kiên Ứng hay Kay Trần là 2 màu sắc hoàn toàn đối lập. Cộng đồng mạng cảm giác nữ MC chưa tìm hiểu kỹ về cá tính của khách mời nên những màn tung hứng lộ rõ sự “lệch pha”. Chưa kể, so về tuổi đời, tuổi nghề của Khánh Vy với khách mời, dân tình cho rằng cô nàng “chưa đủ trải” để có thể khai thác câu chuyện một cách sâu sắc. 

Bên cạnh đó, những ai đã từng theo dõi các vlogs hay khi Khánh Vy làm khách mời cho một chương trình nào đó, họ đều nhận xét cô bạn có một tư duy tích-cực-thái-quá. Luôn trả lời một cách “hoa hậu”, đưa mọi thứ về giống như một cuốn sách self-help và nghe như gió thoảng bay, không cô đọng. Do đó, việc áp dụng lối dẫn này vào một talkshow với khách mời cool ngầu, hiphop khiến Khánh Vy bị lệch xa khỏi quỹ đạo. Thậm chí còn bị cho là nhàm chán đến mức không thể xem hết.

Khánh Vy gồng, thảo mai và văn mẫu khi làm MC cho podcast của Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai? - Ảnh 3.
Khánh Vy gồng, thảo mai và văn mẫu khi làm MC cho podcast của Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai? - Ảnh 4.

Không phủ nhận tài năng của Khánh Vy nhưng nhiều người cho rằng, cô bạn chưa phù hợp làm host của một podcast hay talkshow

Khánh Vy gồng, thảo mai và văn mẫu khi làm MC cho podcast của Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai? - Ảnh 5.

Cộng đồng mạng cũng cho rằng đây là vấn đề chung mà nhiều MC cũng mắc phải khi dẫn talkshow cần nhiều chiều sâu

Song, phần lớn mọi người đều không phủ nhận Khánh Vy rất giỏi, tài năng và duyên dáng. Tuy nhiên, netizen cho rằng thế mạnh của cô đang nghiêng về dẫn những chương trình thuộc dạng sự kiện, gameshow hoặc liên quan đến học đường. Còn nếu để làm host của một talkshow hay podcast, không ít người bày tỏ Khánh Vy sẽ còn cần phải học hỏi và cải thiện nhiều hơn nữa kỹ năng của mình. 

Một số bình luận của cộng đồng mạng: 

- “Mong Khánh Vy học hỏi nhiều nữa, đừng dẫn talkshow podcast như gameshow mà thể hiện cảm xúc “ô dề” và chỉ bám theo kịch bản”. 

- “Mình thích Khánh Vy nhưng phải nói thật những show như thế này không hợp vibe với bạn ấy lắm. 2 khách mời đều cá tính, hài hước, có vẻ Vy chưa làm việc chung nên không nắm được ‘chất’ của họ thành ra bị nhạt, câu hỏi khá nông, không thú vị”. 

- “Dẫn talkshow hay podcast mình nghĩ cần kinh nghiệm nhiều hơn, phải có bản lĩnh và đủ trải nghiệm mới hấp dẫn được. Lần này cảm giác Khánh Vy chưa đủ yếu tố, gồng quá lại thành thảo mai”. 

- “Cách dẫn của Khánh Vy đôi khi bị tích cực đến mức sáo rỗng, cảm giác bị lý thuyết và không thuyết phục. Hơn nữa, bạn nên hạn chế sự hiện diện cá nhân để nâng khách mời lên sẽ tốt hơn. Quan điểm của mình là vậy”. 

Khánh Vy: Tôi bị gọi là "công chúa thảo mai" và chương trình cần hài hước, sẽ bị loại đầu tiên

Trong một bài phỏng vấn mới đây, khá trùng hợp khi Khánh Vy cũng có những trải lòng liên quan đến loạt nhận xét về tính cách bị cho là “thảo mai” của mình. Cô cho biết khi làm ở VTV7, cũng bị các anh chị đồng nghiệp trêu là “công chúa thảo mai” chỉ vì gặp ai cũng chào, luôn nói xin lỗi và cảm ơn trước. 

"Tôi từng lên một vài podcast và rất nhiều người nói rằng tôi gồng. Nhưng thật ra tôi thấy mình đang thoải mái mà nhỉ. Tính cách của tôi vốn đề cao việc tạo ra hòa khí trong mối quan hệ và khiến mọi người cảm thấy vui vẻ. 

Đương nhiên, có những người sẽ cảm thấy không phù hợp, có người lại thấy năng lượng tôi hơi nồng nhiệt. Bị trêu là thảo mai thì có người nghĩ là trêu nhưng cũng có người nghĩ là thật đấy, nhưng tôi nghĩ mình cứ làm thôi. Thảo mai hay không, tùy mỗi người nghĩ", Khánh Vy nói. 

Bên cạnh đó, nữ MC GenZ không ngại thừa nhận bản thân là một người… nhạt, không thể “quăng miếng” một cách nhịp nhàng trong môi trường yêu cầu sự hài hước. Khánh Vy chia sẻ: "Tôi không cố để trở thành một người hài hước được. Khi cần dẫn bất cứ chương trình nào có yếu tố hài hước, chắc chắn tôi sẽ là ứng cử viên đầu tiên bị loại"

Khánh Vy gồng, thảo mai và văn mẫu khi làm MC cho podcast của Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai? - Ảnh 6.

Làm nghề tình đến hiện tại cũng đã khoảng 7 năm, Khánh Vy cho hay cô đã quen dần với việc nhận những ý kiến trái chiều, bình luận tiêu cực về mình, đặc biệt là giọng nói. Khánh Vy cũng bày tỏ dù đón nhận góp ý, sửa chữa nhưng rồi mọi người cũng vẫn sẽ tiếp tục góp ý. Dẫu vậy, cô cho rằng vốn dĩ cuộc sống không ai hoàn hảo nên không biến điều đó thành áp lực. 

Song, Khánh Vy cũng chia sẻ rằng không có dấu mốc nào cụ thể cho việc dù mình có làm gì thì mọi người cũng không 100% hài lòng. Bởi cho đến hiện tại, vẫn nhiều lúc Khánh Vy nhận loạt bình luận toxic. Nữ MC cho rằng điều đó đồng nghĩa rằng bản thân làm chưa tốt, chưa thuyết phục hay chạm đến điểm khán giả hài lòng. 

"Một người nói thì có thể không sao nhưng nhiều người nói thì không thể ngó lơ. Phải luôn nhìn lại bản thân trước. Khán giả có quyền nói, mình có quyền chắt lọc và lắng nghe…Với khán giả, mọi thứ đều xứng đáng. Tôi vẫn còn trẻ, những sai sót vẫn còn có thể sửa được. Đến lúc nhiều tuổi hơn, muốn sửa thì khó lắm!

Tôi cũng từng gặp những trường hợp mà ngày trước họ không thích mình, nhưng sau này, họ mở lòng và yêu mến mình hơn. Đó là sự may mắn mà tôi nhận được. Có những người họ không thích mình từ đầu và đến bây giờ vẫn không thích mình, rất khó để thuyết phục và không nhất thiết phải làm điều đó. Hãy cứ tập trung cải thiện bản thân mình để tiến lên phía trước, vậy là đủ", Khánh Vy bày tỏ.

https://kenh14.vn/khanh-vy-gong-thao-mai-va-van-mau-khi-lam-mc-cho-podcast-cua-anh-trai-vuot-ngan-chong-gai-20240709211505421.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày