Khánh Vân (Mắt Biếc): Body hình vuông như em làm gì có đại gia nào thích?

JC - Ảnh: Khoahoo - Thiết kế: Minh Trang, Theo Trí Thức Trẻ 10:06 14/07/2020

Dưới góc nhìn của Khánh Vân - Cô nàng Trà Long xinh đẹp của Mắt Biếc, một cô gái có thân hình kém bốc lửa như mình chẳng có đại gia nào thích đâu.

Thời gian gần đây không hiểu sao cứ bật TV là thấy Khánh Vân, rồi lên Youtube cũng hiện đề xuất xem Xin Chào Papa - web drama mới nhất mà Vân hợp tác cùng Tuấn Trần. Trong đầu tôi chợt nảy ý nghĩ: "Hay là phỏng vấn bạn ấy nhỉ?".

Nhiều người bảo Vân nhạt lắm, có gì để phỏng vấn nữa đâu, nhưng một cô gái đang phủ sóng mạnh mẽ trên truyền thông, có những tranh cãi nhất định trên mạng xã hội vì hợp tác với quá nhiều nam thần. Vân chắc chắn có nhiều chuyện để nói. Chúng tôi gặp nhau ở một quán cafe, Khánh Vân bảo tôi hôm nay không có anh trợ lí theo cùng, em sẽ cố gắng không nói "hớ" câu nào. Nhờ nhân viên quán vặn nhỏ âm lượng của bản Sonate Ánh Trăng, tôi và Vân chính thức bắt đầu câu chuyện.

Khánh Vân (Mắt Biếc): Body hình vuông như em làm gì có đại gia nào thích? - Ảnh 1.

Diễn xuất chỉ là nghề tay trái, vì thương Trà Long nên tôi đóng Mắt Biếc

Một ngày của Khánh Vân bắt đầu như thế nào?

Gần đây vì bị mất ngủ nên tôi thường thức đến sáng rồi mới ngủ đến 9-10h. Một ngày của tôi bắt đầu bằng công việc chụp hình lookbook, quảng cáo rồi đi quay MV, TVC,...

Sau Mắt Biếc, vì sao Vân không thừa thắng xông lên nhận vai lia lịa?

Điện ảnh vốn dĩ không phải là con đường mà tôi khát khao theo đuổi ngay từ đầu. Vì thế, sau Trà Long của Mắt Biếc, tôi muốn chờ một vai diễn thực sự phù hợp với mình. Khi đọc kịch bản từ anh Victor tôi đã rất thương Trà Long nên mới đi casting. Sau này cũng sẽ như thế, chỉ khi nào cảm được nhân vật thì tôi mới quyết định nhận vai.

Có bao giờ bạn nghĩ rằng những quyết định đó có phần hơi cảm tính?

Sau cơn sốt Mắt Biếc, bạn bè xung quanh đều khuyên tôi nên nhân cơ hội này để phát triển sự nghiệp diễn xuất của mình. Tuy nhiên, tôi lại xem điện ảnh chỉ là “nghề tay trái”. So với thú vui diễn xuất, tôi chú trọng hơn vào công việc kinh doanh để nếu lỡ sau này khán giả không còn yêu thích diễn viên Khánh Vân nữa thì cũng không sao cả.

Bạn còn rất trẻ, những dự định này nghe có vẻ quá xa xôi không?

Việc được nhiều khán giả yêu thích là điều vô cùng vinh hạnh đối với mỗi diễn viên. Tuy nhiên, có người thích thì ắt có người ghét mà tôi lại là người ưa chuộng cuộc sống yên bình. Với tôi, showbiz đem lại nhiều trải nghiệm thú vị nhưng cũng là nơi khá xô bồ và tấp nập, vì vậy, đóng phim chỉ là niềm yêu thích chứ không phải là con đường lâu dài.

“Chắc không được bố mẹ dạy dỗ đến nơi đến chốn nên suốt ngày mới đi thả thính hết anh này đến anh kia!” là câu nhận xét khiến tôi tổn thương nhất

Vậy chắc bạn sẽ rất buồn vì những bình luận ác ý về mình dưới những MV, gameshow hợp tác với các nghệ sĩ nam khác?

Có rất nhiều người yêu thích nhưng cũng không ít người cảm thấy khó ưa khi thấy tôi tham gia gameshow hay đóng MV. Không ít người ghét tôi vì họ là fan cứng của anh Jack và anh Tuấn Trần. Tôi cảm thấy rất sốc khi nhận được những tâm thư khán giả gửi cho mình chỉ để chỉ trích về chuyện tôi thân thiết với các anh chị nghệ sĩ.

Khánh Vân (Mắt Biếc): Body hình vuông như em làm gì có đại gia nào thích? - Ảnh 3.

Một bình luận của khán giả khiến bạn cảm thấy tổn thương nhất?

“Chắc không được bố mẹ dạy dỗ đến nơi đến chốn nên suốt ngày mới đi thả thính hết anh này đến anh kia!” - đó là một trong những bình luận khiến tôi cảm thấy tổn thương nhiều nhất. Tôi không quan tâm đến những câu mọi người chỉ trích mình nhưng cảm thấy rất lo sợ nếu để bố mẹ bị lôi vào những bình luận đại loại như vậy.

Vậy mặt trái của showbiz theo Khánh Vân là gì?

Showbiz vẫn là một môi trường quá hào nhoáng đối với tôi. Chính những bạn đã từng viết tâm thư yêu quý ấy lại là những người “chửi” tôi sau này và ngược lại, những người từng ghét lại bắt đầu chấp nhận và thương tôi nhiều hơn. Điều đó khiến tôi nhận ra rằng con đường mình đi thật sự rất nhiều cám dỗ và khó lường.

Khánh Vân (Mắt Biếc): Body hình vuông như em làm gì có đại gia nào thích? - Ảnh 4.

Một tin đồn ngớ ngẩn nhất mà bạn từng nghe về mình?

Có một bạn từng nói rằng tôi đã la om sòm để đòi gặp anh quản lí tiệm KFC vì thấy miếng gà… quá nhỏ. Nhìn thấy bình luận đó, tôi ngạc nhiên vô cùng có bao giờ làm thế đâu? Còn có một người đồn rằng tôi bịt khẩu trang vào ngân hàng với thái độ ngôi sao để… vay tiền. Điều đó khiến tôi ngớ người toàn tập vì là chuyện hoàn toàn bịa đặt. Đặc biệt, có người còn mỉa rằng tôi có đại gia chống lưng mới nổi tiếng, trong khi nhìn xem, body hình vuông thế này gu đại gia ở chỗ nào mới được?

Khán giả đã mặc định rằng Khánh Vân cứ đóng chung với ai là sẽ thích luôn người đó, tôi đành mặc kệ

Bị ghét vì đóng với Jack nhưng sau đó nhận vai tiếp với một nam thần nhiều fan như Tuấn Trần, Vân không biết sợ là gì nhỉ?

Lý do khiến tôi nhận vai trong dự án của anh Tuấn Trần là vì sự chuyên nghiệp và dễ thương của ekip. Chị quản lí của anh Tuấn làm việc rất nghiêm túc, hơn nữa, kịch bản của cũng như vai diễn của tôi trong phim này lại khá mới lạ khiến tôi không thể từ chối.

Vì đóng cặp với nhau nên đợt vừa rồi khi đi họp báo, tôi và anh Tuấn Trần đã chụp nhiều tấm hình theo concept tình cảm. Chỉ khoác vai anh Tuấn khi chụp hình mà tôi lại phải nhận về nhiều lời chỉ trích bởi người ta cho rằng tôi đang thả thính anh ấy. Một bộ phận khán giả đã mặc định rằng Khánh Vân cứ đóng chung với ai là sẽ thích luôn người đó, tôi đành mặc kệ và chỉ biết làm tốt công việc của mình chứ biết sao bây giờ.

Khánh Vân (Mắt Biếc): Body hình vuông như em làm gì có đại gia nào thích? - Ảnh 5.

Dân tình đồn rằng Khánh Vân và Tuấn Trần đã quay cảnh hôn 4 tiếng đồng hồ, điều này là sự thật chứ?

Mọi người vẫn hay chọc rằng tôi và anh Tuấn quay cảnh hôn dài 4 tiếng nhưng thực ra không phải vậy. Trước khi bấm máy, ekip còn phải chờ đợi bối cảnh nữa mà! Hơn nữa, vì đó là cảnh hôn đầu tiên của mình trên màn ảnh nên tôi đã vô cùng bối rối, anh Tuấn cũng vì thế mà bối rối… hơn cả tôi. Chị quản lí nói Tuấn Trần đã mất ngủ mấy ngày vì phải chịu trách nhiệm với nụ hôn đầu trên màn ảnh của Khánh Vân.

Với Khánh Vân, Tuấn Trần là một người như thế nào? Nếu được chọn thì Tuấn Trần có phải là mẫu bạn trai lý tưởng của bạn?

Anh Tuấn Trần là mẫu bạn trai lý tưởng của rất nhiều cô gái, trong đó có tôi. Tôi đã từng mất 3 ngày mới có thể nói chuyện thoải mái với anh Tuấn vì trong lần đầu gặp, anh ấy rất lạnh lùng, đã vậy, anh còn cao to, để tóc dài, có râu nên tôi cảm thấy hơi... sợ. Khi làm việc, anh Tuấn rất nghiêm túc và hiếm khi cười đùa.

Cách Vân từ chối nhẹ nhàng thôi khi ai đó bắt tín hiệu là gì?

Mọi người vẫn hay nghĩ tôi có nhiều anh tán tỉnh nhưng không phải vậy. Mặc dù tôi đã 25 tuổi đầu nhưng vì tôi hơi trẻ con và vui tính quá mức nên nhiều người vẫn chẳng coi tôi là một người phụ nữ đâu. Ví dụ như anh Lê Dương Bảo Lâm, Tuấn Trần, Jack, Lãnh Thanh hay Gia Huy,... vẫn luôn coi tôi là một đứa em gái. Hoặc giả dụ có ai đó thích và thả thính mình thật thì tôi cũng sẽ chọn cách từ chối nhẹ nhàng mà thôi!

Mê cảnh nóng của Thanh Hằng và Chi Pu, muốn đóng cảnh “bách hợp" với Thảo Tâm nhưng “mặn" hơn thì nên đóng với Trang Hý

Vậy là bạn mong muốn được mọi người nhìn nhận ở hình ảnh một phụ nữ trưởng thành đúng không?

Tôi vẫn thường nói đùa với bạn bè rằng sẽ nhận vai liền nếu có một bộ phim mà mình được đóng cảnh nóng. Tuy nhiên, khi nhận được nhiều vai diễn như vậy, tôi lại từ chối vội. Tôi sợ mình diễn cảnh nóng bị phô nên chờ có một vai diễn có cảnh nóng nghệ thuật thì tôi chắc chắn sẽ tham gia.

Khánh Vân (Mắt Biếc): Body hình vuông như em làm gì có đại gia nào thích? - Ảnh 7.

Theo Khánh Vân, như thế nào sẽ là một cảnh nóng nghệ thuật?

Cảnh nóng như trong Chị Chị Em Em chẳng hạn. Không biết mọi người ra sao nhưng tôi vốn là một hủ nữ nên cảnh nóng đồng giới không phải là một vấn đề gì quá băn khoăn. Tôi rất thích xem cảnh nóng của chị Thanh Hằng và Chi Pu nên trong lòng vẫn luôn hi vọng sẽ có một ngày mình được đóng cảnh nóng kiểu như vậy. Tôi chơi thân với Hậu Hoàng, Trang Hí và Thảo Tâm đến mức nhiều người nghĩ rằng tôi cong luôn.

Nếu được đóng cảnh nóng, chắc tôi sẽ thử với Thảo Tâm. Nhưng để cho mặn hơn thì Trang Hý cũng không phải lựa chọn tồi nhỉ?

Mắt Biếc là món quà hay thử thách đối với bạn?

Mắt Biếc vừa là món quà, vừa là thử thách đối với tôi. Thanh xuân của tôi có nhiều sóng gió dập dìu nhưng Mắt Biếc chính là một trang mới đẹp đẽ và thiêng liêng nhất. Sau bộ phim này, tôi nhận được nhiều nhưng cũng mất đi nhiều thứ.

Khánh Vân (Mắt Biếc): Body hình vuông như em làm gì có đại gia nào thích? - Ảnh 8.

Bạn có thể chia sẻ về điều mà mình mất đi sau Mắt Biếc không?

Tôi vốn là một cô gái ưa chuộng cuộc sống tự do và phóng khoáng. Vì ít suy tính trước khi nói nên mỗi lần phát ngôn trên sóng truyền hình hay mạng xã hội, tôi phải nhận về không ít chỉ trích từ phía khán giả. Từ khi nổi tiếng, tôi nghĩ mình sẽ khó khăn hơn trong việc tạo dựng tình bạn, tình yêu chân thành. Ngoài ra, mọi người trong gia đình cũng gặp nhiều phiền phức vì tôi. Tự do chính là điều mà tôi mất dần đi khi trở nên nổi tiếng.

Bạn mơ ước được đóng một vai diễn như thế nào sắp tới?

Tôi ước mình sẽ được đóng vai ác hoặc một vai “ô môi” như Chị Chị Em Em. Tôi không muốn đóng với nam thần nữa vì sợ bị chửi quá rồi!

Khánh Vân (Mắt Biếc): Body hình vuông như em làm gì có đại gia nào thích? - Ảnh 9.

Kể tên một gái đẹp trong showbiz mà Vân thích?

Tôi thích chị Bích Phương và càng mê chị ấy hơn khi phát hiện ra chị và mình đều cung Thiên Bình. Tôi cũng là kiểu người mà “từ cọng tóc đến cọng lông” không có chỗ nào không phải Thiên Bình.

Cám ơn Khánh Vân về buổi phỏng vấn!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm