Khánh My: "Tên tôi và Ngọc Trinh không nên đặt gần nhau, mỗi người ở một đẳng cấp khác"

MyA / ảnh: Khoa Hoo / Design: Huyền Trang, Theo Trí Thức Trẻ 12:23 06/02/2022

Khánh My không ngại đưa ra những phát ngôn thẳng thắn bởi cô khẳng định đó mới chính là tính cách thật của mình.

Hoạt động chính ở lĩnh vực diễn viên nhưng suốt thời gian qua, netizen lại nhớ đến Khánh My nhiều hơn thông qua những phát ngôn gây sốc. Hơn nữa, việc cô để lộ khoảnh khắc hẹn hò với Đức Huy cũng trở thành tâm điểm chú ý của dư luận trong một thời gian dài.

Cuối cùng, sau khoảng thời gian ẩn mình tập trung cho việc kinh doanh, Khánh My đã trở lại trong buổi phỏng vấn với chúng tôi. Cô sẽ trả lời thế nào về tin đồn hẹn hò, bị so sánh với Ngọc Trinh, và chuyện lấn sân sang ca hát trong năm 2022?

Khánh My: Tên tôi và Ngọc Trinh không nên đặt gần nhau, mỗi người ở một đẳng cấp khác - Ảnh 2.

#Khánh My #ca sĩ #Chi Pu

Chào Khánh My, chị đang ấp ủ rất nhiều dự định trong năm 2022?

Người ta hay nói "31 bước qua 33 bước lại", nhưng tôi thấy bước đầu đón tuổi 31 của mình cực kỳ thuận lợi, mọi thứ tốt đẹp đang đến với tôi. Tôi hy vọng năm nay sẽ là năm đánh dấu những cột mốc đáng nhớ, nhiều dự án tôi sẽ hoàn thành trong năm 31 tuổi.

Trước 30 tuổi, tôi hay bị loay hoay nhưng bây giờ tôi biết mình cần gì, muốn làm gì nên chắc chắn năm tới tôi sẽ bứt phá trong nghệ thuật. Ngoài ra, tôi sẽ dành thời gian cho gia đình nhiều hơn. Vì hiện tại, tôi đã có đủ trải nghiệm, làm việc quá nhiều rồi nên thời gian tới sẽ dành cho gia đình nhiều hơn.

Điều bứt phá mà chị nói ở đây đó là gì?

Là những dự án. Tôi sẽ đầu tư kỹ càng hơn, dành nhiều thời gian cho những dự án nghệ thuật, tôi sẽ cực kỳ đàng hoàng và nghiêm túc.

Khánh My: Tên tôi và Ngọc Trinh không nên đặt gần nhau, mỗi người ở một đẳng cấp khác - Ảnh 3.

Trong đó bao gồm cả việc trở thành một ca sĩ?

Nói làm ca sĩ thì có thể là hơi quá, hãy gọi tôi là người đẹp đi hát. Tôi chưa dám nhận danh xưng là ca sĩ nhưng tôi nghĩ sản phẩm của tôi khi ra mắt với công chúng sẽ được đầu từ đàng hoàng, dễ chạm vào lòng khán giả nhiều hơn.

Showbiz quả thật rất hiếm có nghệ sĩ nào muốn khán giả gọi với danh xưng "người đẹp đi hát"?

Tại vì tôi là người thẳng thắn và sống thực tế. Tôi phải biết là tài năng của tôi nằm ở đâu chứ đừng quá tự tin vào bản thân để người khác phải chê bai. Tự nhìn ra khuyết điểm và ưu điểm của mình đó mới là điều tốt nhất.

Nhưng mà tôi biết điểm mạnh của mình là diễn xuất chứ không phải ca hát, nhưng ca hát sẽ là kiểu "cần cù bù thông minh". Nếu người ta cố 1 tôi sẽ cố 100.

Không khó để nhận ra, rất nhiều nghệ sĩ đá chéo chân sang lĩnh vực ca hát đã gặp không ít gạch đá từ công chúng. Khánh My còn tự nhận mình là một "người đẹp đi hát", chị có sợ khán giả sẽ mất thiện cảm với chị ngay từ những bước đầu tiên?

Có nhiều anh chị, họ cũng đã hoạt động rất là lâu rồi, họ cũng đã rất cố gắng nhưng vẫn không được công nhận đấy thôi. Nên theo tôi nghĩ, được công nhận hay không cũng không quan trọng, quan trọng là tôi phải được sống với đam mê của mình. Tôi nghĩ chỉ cần làm hết sức với những sản phẩm là quá đủ rồi. Còn đã là nghệ sĩ thì phải chấp nhận 2 luồng ý kiến khác nhau, có người thích người không hoặc sẽ có gạch đá.

Khánh My: Tên tôi và Ngọc Trinh không nên đặt gần nhau, mỗi người ở một đẳng cấp khác - Ảnh 4.

Khi lấn sân sang ca hát, chắc chắn sẽ có không ít khán giả đặt Khánh My và Chi Pu lên so sánh?

Chắc chắn là có rồi nhưng tôi là duy nhất, tôi là một cá thể không ai có thể đem đi so sánh được. Nhưng mà, nếu họ có lỡ so sánh thì tôi nghĩ mỗi người sẽ có một thế mạnh riêng, có so sánh thì tôi thấy cũng tuyệt vời. Bởi vì Chi Pu có thể không xuất sắc về ca hát nhưng ngoại hình, thành công và cả sự cố gắng của bạn ấy, mình phải công nhận.

Vậy thế mạnh của Khánh My so với Chi Pu là gì?

Tôi nghĩ thế mạnh của mình so với Chi Pu chắc là về ngoại hình…

Nghĩa là xinh hơn Chi Pu?

Không. Mình không nói vậy. Bởi vì thật ra tôi cao ráo, là người mẫu nên lên sân khấu sẽ bắt sân khấu hơn. Về giọng hát tôi cũng tự nhận là mình hát không quá hay, chỉ dừng ở mức được thôi. Nhưng như tôi nói, tôi sẽ "cần cù bù thông minh", cố gắng luyện tập nhiều nhất có thể để khi ra sản phẩm, khán giả ít nhiều vẫn công nhận sự nỗ lực của mình.

Còn giọng hát, Khánh My có tự tin mình sẽ debut mà không gặp bất cứ lời chỉ trích nào?

Tôi cũng không tự tin lắm đâu. Làm cái gì mình cũng phải đặt sự cố gắng của mình ở trong đó. Tôi nghĩ tôi mới khoảng 6 điểm, trên trung bình, còn sau đó sẽ cố gắng theo thời gian để khán giả dần dần chấp nhận.

#Chia tay #Hẹn hò #Đại gia Đức Huy

Thời gian gần đây, cũng có nhiều thông tin liên quan đến việc Khánh My đã chia tay với Tiến Vũ. Sau chia tay, cảm xúc hiện tại của My thế nào?

Tôi thấy bình thường, bây giờ cả hai đều cân bằng cuộc sống mới rồi và tính tôi trước giờ là không nhắc những gì đã qua, tôi chỉ sống cho hiện tại và sắp tới thôi, tôi hy vọng mọi điều tốt đẹp sẽ đến với hai người.

Phải chăng Khánh My là tuýp người phụ nữ sau chia tay sẽ xoá sạch ký ức về người cũ?

Có thể nói là như vậy. Khi trong một mối quan hệ nào đó, tôi sẽ sống hết mình, thậm chí là hơn 100% nhưng mà đã quyết định chia tay rồi thì tôi sẽ cố sống cho tương lai, hiện tại chứ không nghĩ về quá khứ quá nhiều. Nói quên hết thì cũng không phải. Những cái gì đẹp thì mình sẽ vẫn giữ ở trong lòng, những gì không tốt, tôi sẽ quên đi một cách nhanh chóng, tôi là một người sống cực kỳ tích cực.

Có thông tin sau chia tay, mối quan hệ giữa Khánh My và Tiến Vũ không tốt cho lắm?

Tin đồn vẫn là tin đồn, mọi người nghĩ sao cũng được (cười).

Khánh My: Tên tôi và Ngọc Trinh không nên đặt gần nhau, mỗi người ở một đẳng cấp khác - Ảnh 6.

Cũng có một tin đồn khác đó là sau chia tay Tiến Vũ, Khánh My đã nhanh chóng hẹn hò người mới. Tất cả bắt nguồn từ clip chị đi chơi thân mật với đại gia Đức Huy?

Tôi nghĩ tin đồn này cũng… khuấy động mạng xã hội trong 1 đến 2 tuần đó. Nhưng tôi nghĩ, ai đã theo dõi tôi và theo dõi anh Đức Huy sẽ biết chúng tôi đều phủ nhận rồi, đó chỉ là mối quan hệ bạn bè mà thôi.

Trong lúc đi chơi có rất nhiều người, nhưng người ta quay lại và cắt ghép, những đoạn đông người thì không được đưa lên. Tuy nhiên, tôi thấy không sao cả, hiểu lầm là hiểu lầm, 2 người đang độc thân mà lại đi chung với nhau nên có những hiểu lầm là chuyện rất bình thường.

Thế nhưng, vẫn có không ít ý kiến cho rằng cả Khánh My và Đức Huy cố tình lên tiếng phủ nhận để hẹn hò cho dễ?

Chịu! Mọi người nghĩ sao cũng được nhưng mà hiện tại hai người vẫn đang độc thân. Khán giả đã luôn quan tâm đến tôi, vẫn còn biết đến tôi và nhớ đến tôi là được rồi. Còn chuyện tình cảm, từ xưa giờ tôi không thích chia sẻ. Còn chuyện về tương lai, tôi có quen ai thì nếu mà thật sự đúng thời điểm thì mình sẽ chia sẻ.

Khánh My nghĩ thế nào về mối quan hệ giữa chân dài và đại gia?

Tôi nghĩ rất bình thường và xứng đáng. Đàn ông 50 tuổi, 70 tuổi, 80 tuổi vẫn có thể lấy con gái 18, 20 tuổi. Tuy nhiên, phụ nữ cái tuổi xuân xanh đã đi qua rồi sẽ không lấy lại được nữa. Mô tuýp 1 mái lều tranh hai quả tim vàng trông cũng đẹp đó nhưng mà mình chỉ sợ nó đẹp được một thời gian thôi rồi những áp lực kinh tế, áp lực của hai đứa đi ra thì hổng có được bằng người này người kia thì sẽ có những mâu thuẫn xảy ra và sau đó thì nó hổng có được lâu dài như mình nghĩ.

#Ngọc Trinh #Thuỳ Tiên #Phát ngôn gây sốc

Khánh My: Tên tôi và Ngọc Trinh không nên đặt gần nhau, mỗi người ở một đẳng cấp khác - Ảnh 7.

Dù đã nhiều năm trôi qua, Khánh My vẫn liên tục được nhắc đến bên cạnh Ngọc Trinh?

Chịu! Có những cái quá khứ người ta lại không thích để cho ngủ yên mà, thích đem về để moi móc thì mình chịu thôi. Nhưng mà thật sự luôn là tôi nghĩ tên tôi và Ngọc Trinh không nên đặt gần nhau vì mỗi người ở một đẳng cấp khác. Tôi nghĩ 2 cái tên này không xứng đáng khi ở cạnh nhau.

Đẳng cấp khác nhau? Khánh My có thể chia sẻ rõ hơn về câu nói này được không?

Thì tại vì 2 cách sống, 2 linh hồn, 2 quan niệm sống hoàn toàn khác nhau, nếu đã so sánh thì phải gần nhau mới so sánh được, khập khiễng quá thì không nên.

Nói khán giả “đào mộ” chuyện cũ cũng không hẳn là chính xác vì gần đây Khánh My có phát ngôn nói về việc chung bồ, chung xe. Điều này khiến nhiều người nhớ đến drama giữa Ngọc Trinh và Lily Chen?

Mình không thích nhắc đến tên người khác quá nhiều. Giống như My thường nói trên Facebook hay Fanpage cá nhân, có thể đó là một sự trùng hợp nhất định nào đó thôi.

Khánh My cảm thấy thế nào khi dù đã hoạt động nhiều năm rồi nhưng thay vì sự nghiệp, khán giả cứ nhắc đến Khánh My là nhớ đến 1 cái tên khác?

Giống như tôi nói, khi tôi chia sẻ một câu nói nào đó, người tích cực sẽ nghĩ hướng tích cực, người tiêu cực và quy chụp nên là tôi không trách mọi người. Bạn không sai, tôi không sai mà chúng ta có mỗi góc nhìn khác nhau, nên xảy ra chuyện không theo ý muốn.

Vậy Khánh My nghĩ gì khi có quan điểm cho rằng những phát ngôn đụng chạm của Khánh My là đang lót đường để ra mắt MV ca nhạc?

Tôi không nghĩ vậy. Giống như vừa rồi, việc clip đi chơi với Đức Huy xảy ra cũng vậy, cũng có nhiều người bảo tôi tự làm để đánh bóng tên tuổi, tôi thấy buồn cười. Vì nói thật, trong cái thời điểm này tôi chưa muốn hẹn hò. Tôi mới chia tay cuộc tình mấy năm nên cần sự lắng đọng, kiếm một người phù hợp với mình.

Cho nên cái chuyện PR tình cảm hay lấy tên một ai đó để mà PR tên tuổi, để quay lại showbiz thì tôi nghĩ nó không chính đáng.

Nguyên do khiến Khánh My liên tục bị khán giả cho là tạo scandal để PR có phải bắt nguồn từ sự thẳng thắn quá mức?

Tôi nghĩ như vậy. Nhiều nghệ sĩ Vbiz đem tên tuổi để PR những sản phẩm không chất lượng, PR tiền ảo hay là những cái trò lừa gạt, trên cương vị là người của công chúng, tôi nghĩ tôi nên chia sẻ những quan điểm đúng để mọi người trong xã hội hiểu biết hơn, tiếp nhận thông tin tích cực hơn.

Khánh My: Tên tôi và Ngọc Trinh không nên đặt gần nhau, mỗi người ở một đẳng cấp khác - Ảnh 9.

Một là bạn không hiểu biết để nhìn nhận một vấn đề nào đó, nhưng nếu bạn đủ hiểu biết rồi, bạn thấy thấy người ta đang bị gạt mà bạn không nói, đó là một tội lỗi. Tôi nghĩ đơn giản là như vậy thôi.

Như đợt của Hoa hậu Thuỳ Tiên, tôi nói rất thẳng thắn, cái đó tôi nhận, nhưng tôi cũng hơi trừu tượng nữa, muốn hướng mọi người theo hướng tích cực nhưng mọi người lại nghĩ mình "cà khịa", không công nhận thành công của người khác. Tôi thấy buồn cười. Ở ngoài đời, những ai mà gặp tôi sẽ biết tôi thẳng tính. Khi mà mình nói vậy thì thì sẽ có người chấp nhận cái lời nói của mình, hiểu cái lời nói của mình hoặc có một số người không hiểu thì cũng không sao hết.

Vậy Khánh My có nghĩ sự thẳng thắn ấy vô tình khiến hình ảnh của Khánh My trở nên xấu hơn trong mắt công chúng? Vì không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để nghe My giải thích về ý nghĩa bên trong những câu nói ấy?

Tôi nghĩ là ngược lại ấy chứ, nó trở thành một cá tính rất riêng. Nếu tôi không thẳng thắn, tôi không phải là Khánh My nữa.

Tôi nói cho các bạn biết, thời gian gần đây, tôi tập trung kinh doanh nhiều hơn showbiz là vì đang chờ showbiz được thanh lọc. Tôi thấy rất mệt mỏi, bình thường đi diễn để được trả cát-xê là đủ mệt mỏi rồi, vậy mà trên Fanpage hay trên Facebook cá nhân của mình, tại sao mình không sống thật với bản thân mình mà mình vẫn phải diễn vậy?

Mỗi khi tôi nói thẳng, người ta lại hỏi: "Ủa, tại sao không khéo hơn 1 tí, không nghĩ theo 1 hướng khác". Ủa các bạn ơi, hướng của tôi là hướng tích cực mà tôi nghĩ, còn mọi người nghĩ sao là chuyện của mọi người. Tôi có một nguyên tắc là sống hết lòng nhưng không giả tạo.

Khánh My: Tên tôi và Ngọc Trinh không nên đặt gần nhau, mỗi người ở một đẳng cấp khác - Ảnh 10.

Thật tò mò, trước đây Vbiz đã xảy ra những chuyện gì khiến Khánh My bức xúc tới mức không muốn hoạt động?

Nó quá là tạp nham. Khoảng 7 năm, nói thật luôn là có rất nhiều dự án điện ảnh mời tôi, có một số người bảo là tôi hết thời rồi không ai mời phim, không phải đâu! Những người bên cạnh, quản lý hay trợ lý sẽ biết tôi luôn từ chối thẳng thừng những dự án rất lớn và những dự án điện ảnh tại vì họ thiếu tôn trọng diễn viên, chèn ép cát xê. Tôi đã là một người ra làm ăn rồi, có qua có lại mới toại lòng nhau, không thể nào bạn muốn một diễn viên như vậy, rồi đầu tư cho vai diễn như vậy mà bạn lại giảm cát xê người ta xuống hoặc là dùng cái từ "hỗ trợ".

Có những người làm diễn viên, họ có được vai diễn là do người quen đưa vô hoặc tham gia những buổi casting chỉ mang tính chất minh họa. Tôi muốn mình thật sự mình vẫn đi casting nhưng những buổi casting đó, phải là công tâm, phải đang tìm diễn viên thật sự. Có quá nhiều diễn viên tự bỏ tiền ra là có thể nổi tiếng.

Showbiz này không công bằng, tôi cảm giác như vậy.

Vậy nghĩa là, bây giờ showbiz này đã được thanh lọc theo quan điểm của Khánh My?

Thời gian qua showbiz đã được thanh lọc rất nhiều. Những nghệ sĩ tham gia dự án lớn, được mời hay là được casting đàng hoàng, họ vẫn còn có thể sống được và đến giờ phút này, vẫn còn những dự án rất là hoành tráng được quay và đầu tư một cách nghiêm túc. Còn những người mà kiểu giống như là mình cảm giác kiểu "mua danh, bán phận" gì đó thì tôi nghĩ nên thay đổi.

Khánh My: Tên tôi và Ngọc Trinh không nên đặt gần nhau, mỗi người ở một đẳng cấp khác - Ảnh 11.

Hẳn là sau phát ngôn về việc mua giải của Thuỳ Tiên, Khánh My đã gặp rất nhiều tin nhắn tiêu cực đến mức phải lên đính chính?

Đúng rồi, chắc chắn rồi nhưng ai hiểu được thì hiểu. Đó chỉ là câu nói bình thường thôi. Tôi rất tôn trọng cố gắng của tất cả người đẹp Việt Nam đi thi Quốc tế. Nhưng ý tôi là, danh hiệu đó dù có mua thì cũng không sao cả, danh tiếng Việt Nam vươn tầm quốc tế là một niềm tự hào. Ý của tôi là như vậy chứ không phải nói người đó mua giải hay gì hết. Tôi thấy giới trẻ bây giờ nghĩ nhanh, rất là nhanh chứ không chịu nghĩ theo hướng tích cực.

Trong thời gian tới, Khánh My mong muốn sẽ đạt được những thành tựu gì?

Tôi sẽ cố gắng làm hết mình, nếu có đủ duyên thì sẽ thành công rực rỡ, còn nếu nó không đủ duyên thì tôi xem đó là một cuộc dạo chơi nhưng là một cuộc dạo chơi cực kỳ nghiêm túc, để lại dấu ấn cho khán giả yêu thương mình những sản phẩm tốt nhất có thể.

Khánh My: Tên tôi và Ngọc Trinh không nên đặt gần nhau, mỗi người ở một đẳng cấp khác - Ảnh 12.
Khánh My: Tên tôi và Ngọc Trinh không nên đặt gần nhau, mỗi người ở một đẳng cấp khác - Ảnh 13.
Khánh My: Tên tôi và Ngọc Trinh không nên đặt gần nhau, mỗi người ở một đẳng cấp khác - Ảnh 14.

Cản ơn Khánh My vì buổi trò chuyện này!

https://kenh14.vn/khanh-my-ten-toi-va-ngoc-trinh-khong-nen-dat-gan-nhau-moi-nguoi-o-mot-dang-cap-khac-20220130230425305.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm