Khánh Hòa có 5 ca tử vong liên quan Covid-19, số ca mắc trong cộng đồng tăng

Thái Bình, Theo VOV 14:30 21/07/2021

Sáng nay (21/7), tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 24 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 12 ca phát hiện trong cộng đồng; 5 trường hợp đã tử vong do Covid-19.

Dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp tại thị xã Ninh Hòa, thành phố Nha Trang. Trong số 12 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới ghi nhận trong cộng đồng thì Ninh Hòa là 11 ca, 1 ca ở thành phố Nha Trang.

Như vậy, đến trưa 21/7, toàn tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận 731 ca dương tính với SARS-CoV-2; hơn 130 địa điểm trên địa bàn tỉnh đang bị phong tỏa. Các bệnh nhân đang được điều trị tại 5 bệnh viện dã chiến. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tỉnh Khánh Hòa đang sẵn sàng phương án kéo dài giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với thành phố Nha Trang, thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh.

Bác sĩ Bùi Xuân Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, từ ngày 19 đến ngày 21/7, Bệnh viện dã chiến tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh ghi nhận 5 trường hợp mắc Covid-19 đã tử vong. Các bệnh nhân này đều lớn tuổi, mắc nhiều bệnh nền. Trong đó, 3 bệnh nhân ở thị xã Ninh Hòa, 1 bệnh nhân ở thành phố Nha Trang và 1 bệnh nhân ở huyện Cam Lâm.

“Các ca tử vong có bệnh diễn biến rất nhanh và rất nặng, do chủng Delta mới biến chứng rất nhanh. Về mặt y tế cũng đã chuẩn bị đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, trang thiết bị cũng đầy đủ. Các đơn vị cơ sở cũng đã chủ động ứng phó, điều trị tích cực với bệnh nhân nhưng tử vong là do diễn biến nhanh", Bác sĩ Bùi Xuân Minh nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm