Khán giả thích thú với phim có tạo hình bám sát nguyên tác nhất hiện tại: Kiểu tóc bất khả thi đến đâu cũng "cân đẹp"

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 29/01/2023

Bộ phim này thể hiện nguyên tác cực chuẩn, lại trông vô cùng đẹp chứ không khiên cưỡng.

Màn ảnh Nhật Bản có không ít những dạng nhân vật vô cùng khó thể hiện, đặc biệt là về ngoại hình. Sự độc đáo của tạo hình nhân vật đôi khi khiến nhà làm phim đau đầu, thậm chí gặp thất bại khi cố gắng bám sát nguyên tác. Ấy vậy mà gần đây, một dự án phim khiến khán giả không khỏi thích thú khi thể hiện nhân vật giống hệt bản gốc, thậm chí ở những tạo hình tưởng như bất khả thi.

Khán giả thích thú với phim có tạo hình bám sát nguyên tác nhất hiện tại: Kiểu tóc bất khả thi đến đâu cũng cân đẹp - Ảnh 1.

Đã ra mắt 1 phần phim và sắp sửa trở lại với dự án mới, Tokyo Revengers (Phục Thù Cuộc Đời hay Kịch Trường Của Takemichi) là một trong những dự án gây bất ngờ lớn với khán giả. Điều đó nằm ở việc phim bám rất sát vào nguyên tác truyện tranh và phiên bản hoạt hình, thậm chí thể hiện đúng chuẩn những tạo hình nhân vật được đánh giá là “không thể có ngoài đời”.

Khán giả thích thú với phim có tạo hình bám sát nguyên tác nhất hiện tại: Kiểu tóc bất khả thi đến đâu cũng cân đẹp - Ảnh 2.

Ngay từ áp phích, Tokyo Revengers đã bám sát bản gốc đến từng ngóc ngách

Tokyo Revengers kể về việc nhân vật Takemichi - một thanh niên nhút nhát vô tình trở về quá khứ sau 1 tai nạn tàu điện. Anh trở lại làm nam sinh, kết thân với “trùm trường” Mikey và nhiều nhân vật khác, hạ quyết tâm cứu mạng người trong mộng của anh. Tuy nhiên hành trình này không hề dễ dàng vì khi một sự việc thay đổi, nó sẽ kéo theo “hiệu ứng cánh bướm” làm biến động hàng loạt sự kiện khác. Chính vì vậy, Takemichi liên tục “đi đi về về” để tìm cách cứu bạn gái, song giữ được toàn vẹn kết quả của hiện thực.

Khán giả thích thú với phim có tạo hình bám sát nguyên tác nhất hiện tại: Kiểu tóc bất khả thi đến đâu cũng cân đẹp - Ảnh 3.
Khán giả thích thú với phim có tạo hình bám sát nguyên tác nhất hiện tại: Kiểu tóc bất khả thi đến đâu cũng cân đẹp - Ảnh 4.

Tạo hình nhân vật Draken cực chuẩn dù thực chất rất khó thể hiện cho đẹp

Sau phần 1 thành công vào năm 2021, Tokyo Revengers trở lại với phần mới khai thác sự kiện Halloween. Những hình ảnh nhân vật mới đã khiến khán giả vô cùng ấn tượng khi bám sát bản gốc, “cân đẹp” những kiểu tóc vô cùng khó nhằn. Đặc biệt, tạo hình có “1-0-2” của nhân vật Draken được đánh giá là vô cùng xuất sắc, giống hệt truyện nhưng không bị gượng ép hay giả tạo.

Khán giả thích thú với phim có tạo hình bám sát nguyên tác nhất hiện tại: Kiểu tóc bất khả thi đến đâu cũng cân đẹp - Ảnh 5.
Khán giả thích thú với phim có tạo hình bám sát nguyên tác nhất hiện tại: Kiểu tóc bất khả thi đến đâu cũng cân đẹp - Ảnh 6.
Khán giả thích thú với phim có tạo hình bám sát nguyên tác nhất hiện tại: Kiểu tóc bất khả thi đến đâu cũng cân đẹp - Ảnh 7.
Khán giả thích thú với phim có tạo hình bám sát nguyên tác nhất hiện tại: Kiểu tóc bất khả thi đến đâu cũng cân đẹp - Ảnh 8.
Khán giả thích thú với phim có tạo hình bám sát nguyên tác nhất hiện tại: Kiểu tóc bất khả thi đến đâu cũng cân đẹp - Ảnh 9.
Khán giả thích thú với phim có tạo hình bám sát nguyên tác nhất hiện tại: Kiểu tóc bất khả thi đến đâu cũng cân đẹp - Ảnh 10.

Việc Tokyo Revengers bám sát nhân vật gốc tạo ấn tượng mạnh

Phần 1 phiên bản điện ảnh của Tokyo Revengers từng được chiếu ở Việt Nam vào tháng 12/2021, nhận được sự chú ý không nhỏ từ khán giả. Tại thị trường Nhật, phim thu về gần 40 triệu USD, trở thành phim chuyển thể người đóng có doanh thu nội địa cao nhất năm. Sắp tới phần 2 của phim được chia thành 2 hồi, lần lượt lên lịch vào ngày 21/4 và 30/6 năm nay, mặt khác chưa chốt ngày chiếu tại rạp Việt.

Khán giả thích thú với phim có tạo hình bám sát nguyên tác nhất hiện tại: Kiểu tóc bất khả thi đến đâu cũng cân đẹp - Ảnh 11.

Phần 2 của phim hứa hẹn tiếp tục “gây sốt” toàn châu Á

Ảnh: Warner Bros. Japan

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm