Khán giả nghi ngờ "Mẹ chồng" cắt tình tiết đinh do kết phim khác với nguyên tác

Phúc Du, Theo Trí Thức Trẻ 01:00 17/06/2017

Chi tiết Trang nhận lại được Đậu Phộng từ tay cảnh sát bị cắt lược trong tập phim Sống chung với mẹ chồng hôm qua đang bị khán giả mổ xẻ.

Tập 30 của Sống chung với mẹ chồng phát sóng hôm qua tập trung vào câu chuyện bi kịch của Trang sau khi con gái bị bắt cóc. Nhìn Trang khóc lóc đến hoá điên mà nhiều khán giả cảm thấy đau lòng, mong phép màu sẽ đến cho cô vợ xinh đẹp. 

Thế rồi đoạn kết có hậu đã đến: công an liên hệ và thông báo đã tìm được bé Đậu Phộng giữa những cảm xúc mừng mừng tủi tủi của các nhân vật lẫn khán giả. Nhưng tiếc thay, đoạn phim được trông đợi nhất lại hoàn toàn không xuất hiện. 

Khán giả nghi ngờ Mẹ chồng cắt tình tiết đinh do kết phim khác với nguyên tác - Ảnh 1.

Không có cảnh Trang và gia đình nhận lại con trong nước mắt đoàn tụ, cũng chả biết kẻ bắt cóc sẽ nhận hình phạt gì, càng không biết công an đã tìm được bà Hồng ấy ở đâu. Khán giả gần như hụt hẫng khi những thứ mình muốn xem nhất lại không xuất hiện

Khán giả nghi ngờ Mẹ chồng cắt tình tiết đinh do kết phim khác với nguyên tác - Ảnh 2.

Ý kiến khán giả về tập phim trên fanpage Sống chung với mẹ chồng

Khán giả nghi ngờ Mẹ chồng cắt tình tiết đinh do kết phim khác với nguyên tác - Ảnh 3.

Hầu hết đều bày tỏ sự bức xúc vì xem chưa "đã"

Bên cạnh đó, cũng có khán giả đã đặt nghi vấn phải chăng vì biên kịch, đạo diễn muốn thay đổi đoạn kết vốn bị bàn tán bấy lâu nay nên mới thành ra hụt hẫng như thế!?

Khán giả nghi ngờ Mẹ chồng cắt tình tiết đinh do kết phim khác với nguyên tác - Ảnh 4.

Cụ thể, trong nguyên tác tiểu thuyết Sống chung với mẹ chồng của Giả Hiểu, nhân vật Mai Lạc (Trang trong phim) hoá điên vì con gái bị mẹ chồng đem đi bán. Không chỉ mất con, nhân vật này còn có kết cục rất bi thảm là tự sát. Sau đó, mẹ chồng bị cảnh sát bắt, còn người chồng (cũng hùa theo mẹ, bán con gái mình) bị tai nạn giao thông. 

Đoạn kết này từng gây xôn xao trong cộng đồng khán giả của phim Sống chung với mẹ chồng, vì nó quá bi thương. Huống hồ việc bà mang cháu đi bán lại quá kinh khủng với bối cảnh phim là Hà Nội. Do đó mà cũng từng có ý kiến cho rằng bà Điều sẽ không bán cháu mà để cháu bị bắt cóc, và Trang vẫn sẽ hoá điên. 

Khán giả nghi ngờ Mẹ chồng cắt tình tiết đinh do kết phim khác với nguyên tác - Ảnh 5.

Tuy nhiên, kết cục của bi kịch này đã được hoá giải khi bé Đậu Phộng được về nhà. Thế nhưng cách cắt dựng, bỏ đi những đoạn phim quan trọng kể trên đã khiến khán giả không thoả mãn. Vì thế mà đã có ý kiến cho rằng có thể do đạo diễn muốn thay đổi kết cục của Trang nên đã quay thêm một số đoạn chêm vào. 

Dù thực hư thế nào thì vẫn phải công nhận những cố gắng của biên kịch khi thực hiện một bi kich hợp lý hơn cho phiên bản phim truyền hình của Việt Nam. Cũng như diễn xuất rất đáng khen của Thu Quỳnh, Danh Tùng và Minh Phương trong hai tập phim vừa rồi. 

Khán giả nghi ngờ Mẹ chồng cắt tình tiết đinh do kết phim khác với nguyên tác - Ảnh 6.

Chuyện nhà Trang có lẽ đến đây cũng sẽ khép lại, hai tập cuối cùng khán giả sẽ được gặp lại "ngôi sao" vắng mặt trong hai tập vừa qua, bà Phương, cùng cô con dâu mới. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày