Discoblog

Ngỡ ngàng công nghệ "bẻ móng quặp" khiến bạn "há mồm vì đau"

PV, Theo Trí Thức Trẻ 12:50 16/07/2015

Với dụng cụ nhỏ xinh này, bạn sẽ không còn lo móng chân quặp thịt đau đớn nữa.

Không ít người trong chúng ta gặp trường hợp móng chân mọc "ngược" vào trong hay còn gọi là móng quặp. Hiện tượng này rất dễ gặp ở những người cắt móng chân quá thường xuyên, cắt không đúng cách… Theo đó, việc cắt móng quá nhiều, quá sâu, nhất là cắt sát vào 2 bên cạnh của móng chân sẽ làm kích thích phần móng còn lại mọc ngược vào bên trong. Hậu quả của điều này sẽ là móng chân bị cắm vào thịt, gây chảy máu, đau nhức, viêm nhiễm, chảy mủ…

Tuy nhiên, giờ đây bạn sẽ không cần lo lắng. Với dụng cụ mới được phát minh bởi một chuyên gia người Nhật mang tên Makizume Robo Ingrown Toenail Fixer này, bạn sẽ không còn đau đớn nữa bởi phần móng chân quặp vào thịt sẽ được kéo giãn ra ngoài chỉ với vài bước đơn giản.
 


Dụng cụ mà ta đang đề cập đến có cấu trúc khá đơn giản. Đó chỉ là một dụng cụ với phần ngạnh ra, cùng một vít ở giữa có cơ chế hoạt động như đòn bẩy, được bán với giá 315$ (tương đương 6,8 triệu VNĐ).

Đầu tiên, bạn móc phần móc trắng vào hai bên móng chân đang quặp chặt vào phần thịt móng.Khi đầu xoáy nhọn đã ngập gần hết thì dừng lại. Bạn thư giãn và ngâm chân trong nước ấm khoảng 20 phút.Sau khi ngâm chân xong, bạn chỉ cần xoáy vít nhẹ nhàng cho đến khi phần đầu xoáy ở chính giữa móng sát xuống phần móng chân. 


Do ngâm chân vào nước ấm, phần móng chân đã mềm ra và "ngoan ngoãn" bẻ sang hai bên, không còn quặp chặt vào phần thịt móng.Bạn sử dụng một chiếc máy sấy và xì khô phần móng chân này.Cuối cùng, bạn nhẹ nhàng xoáy vít và loại bỏ công cụ này ra khỏi phần móng chân. Và đây là kết quả mà bạn hằng mong đợi!Nếu còn thắc mắc thì video dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về quy trình "bẻ móng" này! 


Nguồn: Buzzfeed, Mirror
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm