Discoblog

Cận cảnh quy trình thẩm mỹ răng khiến ai xem cũng phải ghê răng

PV, Theo Trí Thức Trẻ 15:42 30/06/2015

Với công nghệ tiên tiến, bạn hoàn toàn có thể tự tin để có một hàm răng trắng sáng, đều tăm tắp.

Một nụ cười "tỏa nắng" cùng hàm răng trắng sáng, đều tăm tắp là ước mơ của không ít người. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn có thể sở hữu một hàm răng đẹp như vậy.Với sự phát triển của kỹ thuật nha khoa, phương pháp bọc răng thẩm mỹ tiên tiến đã ra đời, giúp bạn thêm tự tin để có được hàm răng mơ ước.

Đầu tiên, bạn sẽ cần đến gặp bác sĩ để có thể khám, phân tích cũng như lên kế hoạch điều trị cho hàm răng của mình. Tại buổi gặp gỡ này, bác sĩ lấy mẫu răng để đặt chế tạo răng sứ cho bạn.
Để tiến hành bọc răng, đầu tiên, nha sĩ tiến hành chuẩn bị trụ răng - sẵn sàng cho việc chụp răng sứ. Điều này có nghĩa là răng cần chụp sứ của bạn phải được mài đi.
Trước khi mài răng, bạn sẽ được thực hiện điều trị dứt điểm bệnh lý: loại bỏ phần răng bị phân rã do sâu răng, điều trị tủy... 


Thao tác mài răng này có thể gây ê buốt cho bệnh nhân nên trước khi mài, nha sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ nhằm giảm thiểu cảm giác đau nhức.


Bên cạnh việc giảm kích thước tổng thể của răng, nha sĩ cũng cần tạo hình để răng có hình dạng là khối trụ giảm dần độ lớn, tạo điều kiện để răng sứ dễ dàng "trượt vào".
Hầu hết họ sẽ lấy mẫu răng bằng cách sử dụng hỗn hợp nha khoa chuyên dùng. Mẫu răng được gửi đến phòng thí nghiệm nha khoa để chế tạo mẫu thạch cao từ đó dựng răng sứ đảm bảo chính xác với khớp cắn của bạn. 
Nha sĩ sẽ đặt răng sứ lên trên trụ răng, kiểm tra lại màu sắc, độ bóng đã thực sự phù hợp với màu răng tự nhiên.
Bạn có thể được yêu cầu cắn nhẹ nhàng trong khi nha sĩ sử dụng dụng cụ chuyên dụng để kiểm tra vị trí răng sứ, liên tục điều chỉnh cho đến khi răng sứ nằm đúng vị trí phù hợp với khớp cắn cũng như liên kết tốt với răng bên.
Khi bạn đồng ý mọi thứ đều phù hợp với răng tự nhiên của bạn thì việc bôi xi măng nha khoa sẽ được thực hiện. Chỉ sau một vài phút, xi măng này sẽ thiết lập liên kết dính rất bền chặt.


Các nha sĩ sẽ sử dụng công cụ cạo đi phần xi măng dư thừa đẩy lên từ bên dưới các cạnh mão sứ. Vị trí của răng sứ cố định hoàn tất.

Video dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn cận cảnh hơn về quy trình bọc răng sứ này:


Nguồn: Healthy, Bocrangsu
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chính quyền sẽ ngăn chặn người đàn ông dùng hình ảnh cháu bé có mẹ ở tù đi lang thang mưu sinh ở Hà Nội

    Mặc dù đã được chính quyền địa phương khuyên răn không đưa cháu bé 18 tháng tuổi đi lang thang, mọi chế độ chính sách cũng được đảm bảo nhưng ông Lê Thanh Toàn (SN 1960, trú tại Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội) vẫn không thực hiện.
  • Đọc thêm