Đến ngôi làng Xì trum "xanh lè lè" ở Tây Ban Nha

Tôm, Theo 00:01 24/12/2011

Một địa điểm không thể bỏ qua của những fan Xì trum!

Vùng đất Andalusia nằm ở phía Nam Tây Ban Nha là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng trên toàn thế giới. Nơi đây được biết với những tòa nhà có lối kiến trúc Ma-rốc cổ, điệu nhảy flamenco duyên dáng và những bãi biển đẹp như thiên đường nằm dọc theo khu vực Costa de Sol - "Vùng biển Mặt trời". Không chỉ có vậy, vùng đất này có thêm một địa điểm du lịch lý tưởng - ngôi làng Xì trum chính hiệu!

Một phần của ngôi làng "xanh lè lè.

Ngôi làng nhỏ bé này có tên là Juzcar, nằm ở thung lũng Genel cách Malaga 65km về hướng Tây, thuộc khu vực Andalusia. Làng Juzcar được chọn là nơi diễn ra lễ ra mắt chính thức cho bộ phim Xì trum 3D (The Smurfs 3D) mùa hè qua, chính vì vậy mà Hội đồng làng đã quyết định sơn xanh toàn bộ các ngôi nhà ở đây để phù hợp với chủ đề Xì trum.

Một vài du khách đến tham quan ngôi làng màu xanh.Vậy là, cả ngôi làng đã chuyển màu sơn trắng truyền thống trên tường của các ngôi nhà sang màu xanh lam như màu da của Xì trum, kể cả các nhà thờ và các công trình có từ lâu đời. Để hoàn thành công việc đúng tiến độ, 12 thợ sơn trong làng đã làm việc liên tục và sử dụng hơn 4000 lít sơn để khoác lên ngôi làng một diện mạo hoàn toàn mới.

Toàn cảnh làng Juzcar trước khi “thay hình đổi dạng”. Ngôi làng nhỏ bé này có diện tích hơn 20km vuông với dân số khoảng 200 người.

Toàn cảnh ngôi làng trong quá trình sơn lại.

Còn bây giờ, chúng mình cùng ngắm nghía chùm ảnh siêu hay ho về ngôi làng Xì trum thú vị này nhé!

Màu xanh da trời nổi bật xung quanh vùng núi Andalusia thơ mộng.

Cảnh người dân sơn tường.

Những ngôi nhà san sát nhau, ấn tượng với màu xanh sơn tường, cánh cửa gỗ nâu đậm đáng yêu.


Trẻ con cũng được "Xì trum hóa" với áo xanh và chiếc mũ Xì trum đặc trưng.


Từ tượng Xì trum "tí hon" được trang trí trên nóc nhà...

... cho tới Xì trum khổng lồ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm