Cùng Harry Potter đến thăm Hẻm Xéo có thật trên Trái đất

PV, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 10/07/2014

Cùng thăm Khu Hẻm Xéo - một trong những điểm đến quen thuộc khi Harry Potter và những người bạn muốn tìm mua món đồ phù thủy.

Tuần qua, nữ văn sĩ người Anh -  J.K. Rowling đã đăng tải một đoạn truyện ngắn trên trang web Pottermore của mình tiết lộ hình ảnh chàng phù thủy Harry Potter khi bước sang tuổi 34. 

Theo mô tả, Harry Potter đã kết hôn và có mái tóc hoa râm khi tham dự trận chung kết giải Quidditch World Cup cùng gia đình, Ron và Hermione.

Nhà văn J.K. Rowling

Lúc này, Harry Potter đã là Giám đốc Sở Thần Sáng (lực lượng phù thủy chuyên điều tra tội phạm liên quan đến nghệ thuật hắc ám), anh vẫn đeo cặp kính tròn đặc trưng và có thêm vết sẹo trên má.

Mái tóc đỏ của Ron lúc trưởng thành đã mỏng đi nhiều. Anh quản lý một cửa hàng đồ chơi còn vợ anh - Hermione là cán bộ thi hành án.

Nữ văn sĩ Rowling viết đoạn truyện này được viết dưới danh nghĩa của nhà báo Rita Skeeter - "nữ kí giả nanh nọc" trong tác phẩm Harry Potter. Bên cạnh những thông tin chính xác về công việc của nhân vật, Rowling cũng đưa ra lời đồn đoán về cuộc hôn nhân của Harry và Ginny. 


Đây được coi là thông tin mới nhất về các nhân vật phù thủy kể từ khi cuốn truyện cuối cùng Harry Potter and the Deathly Hallows (Harry Potter và bảo bối tử thần) được xuất bản năm 2007.

Bên cạnh đó, những người hâm mộ bộ truyện Harry Potter cũng rất háo hức trước thông tin Khu Hẻm Xéo nổi tiếng nằm trong công viên thế giới phù thủy của Harry Potter tại phim trường Universal Studios ở Mỹ sẽ mở cửa đón khách trong thời gian tới.

Cùng điểm qua một vài điều thú vị mà bạn sẽ gặp ở trong Khu Hẻm Xéo kỳ lạ này qua chùm ảnh dưới đây.


Tại nhà ga King's Cross (Ngã tư Vua), bạn sẽ bắt gặp hình ảnh tấm bảng quảng cáo nước hoa mà Harry và giáo sư Dumbledore từng đứng xem trong một cảnh của tập phim Harry Potter và Hoàng tử Lai.

Nếu bạn đến ga từ hướng London thì bảng quảng cáo này nằm ở phía tay trái. Khi bạn đi tàu tốc hành Hogwarts từ phía làng Hogsmeade thì hãy nhìn sang bên phải.
Tại căn nhà số 12 quảng trường Grimmauld, cứ cách vài phút, bạn có thể thấy gia tinh Kreacher vén rèm nhìn ra cửa sổ. Đó là cửa sổ nhà tầng 2, phía bên tay phải.
Bạn có thể ngắm quái thú Crumple-Horned Snorkack - một trong những loài vật yêu thích của nhân vật Luna Lovegood tại tiệm Cầm thú Huyền bí. Cũng tại tiệm Cầm thú Huyền bí, bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh một chú rắn to lớn. Nếu đứng ngoài cửa sổ, chú rắn này sẵn sàng trò chuyện với bạn bằng Xà ngữ và tiếng Anh.Tại cửa hàng thiết bị phù thủy Wiseacre’s Wizarding Equipment, bạn sẽ tìm thấy một chiếc kính hiển vi. Chiếc kính này được Bill Weasley sử dụng trước khi bắt đầu trò chơi cảm giác mạnh Gringotts.


 

Trước khi trò chơi cảm giác mạnh Gringgotts bắt đầu, bạn sẽ có cơ hội xem những hình ảnh về gia đình Weasley tại Ai Cập trong tập phim Harry Potter và Giám ngục Azkaban. 
Trên tầng hai của cửa tiệm phù thủy nhà Weasley, bạn sẽ tìm thấy bột tối hù ăn liền Peru.
Trong cửa hàng Borgin và Burkes, nếu bạn áp tai vào Vanishing Cabinet (tạm dịch: Chiếc tủ Biến), bạn sẽ nghe thấy tiếng chim hót như trong tập phim Harry Potter và Hoàng tử Lai.
Bạn cũng có thể tìm thấy Hand of Glory (tạm dịch: Cánh tay Bí mật) trong tập phim Harry Potter và Phòng chứa Bí mật.
Cứ khoảng 15 phút, chú rồng trên nóc Ngân hàng Phù thủy Gringotts sẽ phun lửa.
Nếu bạn vào trong ngân hàng và hỏi yêu tinh Goblin về một điều gì đó, Goblin sẽ trả lời bạn.
Nếu bạn gọi vào số 62442 ở bốt điện thoại ở King's Cross, hệ thống sẽ ngay lập tức kết nối tới Bộ Pháp thuật. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cây gậy phép thuật trong Khu Hẻm Xéo. Nếu đứng dưới bức tượng đang cầm ô, niệm chú "Metelojinx!" và vung đũa thần đúng cách - bạn sẽ "ướt như chuột lột".
Phía sau Tiệm phù thủy nhà Weasley là bức tượng nàng tiên cá giống ở hồ Hogwarts trong tập phim Harry Potter và Chiếc cốc lửa.Tại khu Carkitt Market sẽ có nhiều buổi biểu diễn như Câu chuyện kể về ba anh em (The Tale of the Three Brothers) và các tiết mục đặc sắc của Celestina Warbeck.Nếu đón Xe đò Hiệp sĩ (Knight Bus), bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ anh tài xế Dre Head.

* Bài viết sử dụng tư liệu tham khảo từ các nguồn: BuzzFeed, Today, Huffington Post... 

Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm