5 lí do bạn nên nuôi một con mèo thay vì nuôi chó

Bảo Quang, Theo Trí Thức Trẻ 00:09 05/04/2016

Hẳn những tín đồ yêu mèo sẽ gật đầu lia lịa đồng ý với những lý do được khoa học chứng minh này.

Nếu so sánh giữa mèo và chó, rất nhiều người trong số bạn sẽ lựa chọn chó là loài động vật lý tưởng làm thú cưng của bạn. Nhưng liệu chó có phải là chú thú cưng lý tưởng cho bạn hay mèo mới thực sự là người bạn đồng hành tin cậy?

Câu hỏi này thực chất gây tranh luận rất nhiều. Tuy nhiên nếu đọc những lý do dưới đây, bạn sẽ hiểu vì sao mèo mới là thú cưng vượt trội hơn cả.

1. Mèo là vật nuôi phù hợp cho những người lười

Nếu bạn không được chăm cho lắm, hoặc đơn giản là thường xuyên bận, mèo chính là vật nuôi phù hợp với bạn. Lý do? Vì mèo là biểu tượng của sự độc lập.

5 lí do bạn nên nuôi một con mèo thay vì nuôi chó - Ảnh 1.

Khi bạn nuôi một chú chó, bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian khi lúc nào cũng phải chơi với nó, mang nó đi vệ sinh, dắt nó đi dạo. 

Nhưng mèo thì lại hoàn toàn lo cho bản thân mình, nó không cần người chủ phải dắt nó đi chơi, phải dành thời gian cho nó, tất cả những gì mèo cần ở người chủ của mình chính là thức ăn.

2. Vì một ngôi nhà sạch bóng côn trùng

Bạn có ghét gián không? Chắc là có rồi, hiếm ai trên đời này thích loài sinh vật kinh dị đó. Mà đúng hơn, phần đông chúng ta đều ghét côn trùng.

5 lí do bạn nên nuôi một con mèo thay vì nuôi chó - Ảnh 2.

Vậy thì các bạn phải nuôi mèo, vì chúng chính là kẻ hủy diệt của thế giới côn trùng. Bản năng của loài mèo cho phép chúng thấy... ngứa mắt và truy đuổi tận gốc những loài vật bé nhỏ dám đặt chân lên lãnh thổ của chúng.

3. Mèo rất dễ nuôi

Nếu bạn có một ngôi nhà không được rộng rãi cho lắm thì có thể nói việc nuôi chó là bất khả thi, vì bản năng của loài chó đòi hỏi một không gian rộng và thoáng cho chúng chơi đùa và nghịch phá.

5 lí do bạn nên nuôi một con mèo thay vì nuôi chó - Ảnh 3.

Nhưng mèo thì khác. Chúng có thể sống thoải mái ở những khu vực chật chội nhất, do đó bạn có thể nuôi vài chú mèo cũng không thành vấn đề. 

Như đã nêu, mèo là loài sống rất độc lập, có thể tự lo cho bản thân mình nên bạn sẽ không phải lo lắng nếu phải chăm sóc 3-4 chú mèo cùng lúc.

4. Ngủ ngon hơn

Thực ra không có bằng chứng khoa học nào cho chuyện này, mà đây là kết luận xuất phát từ thực tế.

5 lí do bạn nên nuôi một con mèo thay vì nuôi chó - Ảnh 4.

Theo các chuyên gia, chó là loài thích biểu đạt cảm xúc ra ngoài. Vui sủa, buồn sủa, phấn khích cũng sủa, mà cô đơn cũng sủa, do đó chuyện nửa đêm bạn phải ngồi dậy "suỵt" chó là chuyện thường ngày ở huyện khi nuôi các cẩu ca trong nhà.

5 lí do bạn nên nuôi một con mèo thay vì nuôi chó - Ảnh 5.

Mèo thì khác. Chúng là loài vật sống có vẻ rất nội tâm, nên cảm xúc thường được giữ cho riêng mình và rất ít khi làm phiền tới người khác. Người nuôi mèo sẽ chỉ phải đau khổ vào thời gian mèo động đực mà thôi.

5. Mèo cũng là một sinh vật trung thành không kém gì chó

Người ta ca ngợi chó là loài vật trung thành, nhưng mèo cũng vậy. Chúng thậm chí sẽ rất trung thành nếu như ta chiếm được tình cảm của chúng.

5 lí do bạn nên nuôi một con mèo thay vì nuôi chó - Ảnh 6.

Nguyên nhân là vì mèo là loài động vật rất kén chọn. Theo một số nhà động vật học, để chiếm được tình cảm của một chú mèo mới mua là một thử thách rất khó. Nhưng đến khi làm được, bạn sẽ cảm thấy công sức bạn bỏ ra là xứng đáng.

Có điều đừng để tình cảm 2 bên thân thiết quá, vì sẽ có lúc mèo bắt được chuột sẽ mời bạn cùng xơi đấy.

Nguồn: Science Dumb

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày