Khám phá sidebar trên Cốc Cốc - “Trợ thủ” đắc lực trong kỷ nguyên đa nhiệm

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 01/12/2020

Vừa làm việc vừa trả lời tin nhắn, hay vừa học online mà vẫn nắm bắt được chuyện trên mạng. Bài toán "đa nhiệm" những tưởng khó nhằn trước đây giờ đã được "hóa giải" với "trợ thủ" sidebar tới từ Cốc Cốc.

Khỏi phải nói, dù sở hữu những lợi thế năng suất tuyệt vời thì quá trình làm việc đa nhiệm (multitasking) chưa bao giờ là dễ dàng. Nhất là khi đa phần các thao tác hiện nay bị gói gọn trên một màn hình máy tính. Chắc hẳn đã không ít lần bạn rơi vào tình cảnh phải mở quá nhiều tab cùng một lúc, cuối cùng không phân biệt được các tab với nhau, thành ra không chỉ máy tính bị đơ, lag mà bản thân người dùng cũng luôn trong trạng thái quá tải.

Hiểu được "tiếng lòng" chung của người dùng, Cốc Cốc đã tích hợp thanh sidebar trên chính giao diện của mình, nhằm đem đến trải nghiệm nhanh gọn, tiện lợi nhất. Hãy cùng khám phá để xem đó là những tính năng ưu việt nào nhé!

"Chat chít" thoải mái, không lo gián đoạn công việc

Phải tới 100% người dùng mạng có nhu cầu nhắn tin song song với quá trình làm việc. Nhưng chỉ cần chuyển tab, nhiều người ngay lập tức bị "đắm chìm" trong những cuộc tán gẫu không tên bất tận. Khi "tỉnh ngộ" để quay lại với công việc thì hứng thú làm việc đã tiêu tan từ lâu.

Nhằm giúp người dùng tránh khỏi tình cảnh "bị làm phiền", nhiều ứng dụng nhắn tin như Messenger, Skype, Zalo, Telegram… được tích hợp ngay trên thanh sidebar của Cốc Cốc. Do đó, người dùng chỉ mất vài giây để đọc, vài chục giây để rep là có thể quay lại với "bộn bề" công việc. Vừa giải trí vừa làm việc hiệu quả giờ chỉ là chuyện nhỏ!

Khám phá sidebar trên Cốc Cốc - “Trợ thủ” đắc lực trong kỷ nguyên đa nhiệm - Ảnh 1.

Khi ai cũng có "danh bạ" website của riêng mình

Dù không bị làm phiền bởi những "cám dỗ" bên lề, thì quá trình làm việc đa nhiệm không phải lúc nào cũng suôn sẻ do khối lượng công việc khổng lồ. "Danh bạ" website cho phép người dùng lưu trữ những trang web mình thường xuyên "lui tới" ngay tại thanh sidebar. Để thêm website yêu thích, người dùng thực hiện những bước sau:

Bước 1: Nhấp vào nút "+" trên thanh truy cập nhanh của trình duyệt.

Bước 2: Thêm các web theo gợi ý trong mục Được đề xuất hoặc nhập địa chỉ web trong mục Thêm trang web vào Sidebar và nhấp Thêm.

Sau đó, những website này sẽ được ghim ngay dưới nút "+" trên thanh truy cập nhanh để người dùng có thể truy cập dễ dàng.

Khám phá sidebar trên Cốc Cốc - “Trợ thủ” đắc lực trong kỷ nguyên đa nhiệm - Ảnh 2.

Màn hình chia đôi - Hiệu suất gấp đôi

Làm việc đa nhiệm không tránh khỏi những lúc phải thao tác song song trên cả hai cửa sổ. Mở trang này thì lại chẳng nhìn thấy trang kia. Được tích hợp cùng thanh sidebar, tính năng chia đôi màn hình (cửa sổ phụ) cho phép người dùng lướt 2 trang web ngay trên cùng một khu vực cửa sổ mà họ đang làm việc thay vì phải mở một tab mới, giúp thao tác duyệt web nhanh hơn, dễ dàng hơn, và thuận tiện hơn.

Tuyệt vời hơn, với đặc quyền là người dùng của Cốc Cốc, bạn thậm chí sở hữu khả năng tích hợp nhiều trang web trên cùng một tab và duyệt với tốc độ mượt mà ít "ngốn" dung lượng. Hoàn toàn phù hợp với những "tín đồ" tra cứu luôn có nhu cầu sử dụng một lúc nhiều kênh thông tin.

Khám phá sidebar trên Cốc Cốc - “Trợ thủ” đắc lực trong kỷ nguyên đa nhiệm - Ảnh 3.

Chơi game hay - Nghe nhạc chất

Quá trình làm việc đa nhiệm không tránh khỏi phút giây áp lực và mệt mỏi. Thanh sidebar được tích hợp tính năng Cốc Cốc Game và Cốc Cốc Music sẽ mở lối cho người dùng bước vào thế giới giải trí bất tận.

Chỉ với một cú click chuột, hàng trăm tựa game siêu đỉnh đã sẵn sàng giúp bạn "thổi bay" cảm giác buồn chán trong những giờ nghỉ trưa, hay kho âm nhạc thịnh hành nhất xua tan một ngày làm việc vất vả.

Khám phá sidebar trên Cốc Cốc - “Trợ thủ” đắc lực trong kỷ nguyên đa nhiệm - Ảnh 4.

Làm việc đa nhiệm suy cho cùng cũng là một dạng "nghệ thuật" sắp xếp công việc, sao cho vừa hợp lý, đạt được hiệu suất mà vẫn không bị áp lực. Còn chần chờ gì mà không tải ngay Cốc Cốc để cùng "trợ thủ" đắc lực sidebar "lĩnh hội" kỹ năng làm việc đa nhiệm hiệu quả trong kỷ nguyên số.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cháy rừng vượt kiểm soát, Australia ban bố cảnh báo khẩn cấp tại Perth

    Cháy rừng vượt kiểm soát, Australia ban bố cảnh báo khẩn cấp tại Perth
  • Đọc thêm