Khám phá những chiếc điện thoại "hàng thửa" của các Tổng thống Mỹ

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 00:10 12/11/2020

3 chiếc điện thoại có thiết kế đơn giản nhưng lại sở hữu những tính năng đầy bất ngờ.

Đã bao giờ bạn thắc mắc những chiếc điện thoại của Tổng thống Mỹ sẽ "bí mật" đến như thế nào chưa? Có bao nhiêu chiếc điện thoại mà tổng thống sẽ dùng và nó sở hữu những tính năng siêu phàm nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Smartphone Boeing Black

Một chiếc điện thoại với thiết kế trông như bước ra từ bộ phim Mission Impossible vậy. Boeing đã kết hợp với Android để tạo ra chiếc điện thoại đặc biệt này dành riêng cho các Tổng thống Mỹ. Điểm ấn tượng nhất là nó sẽ tự hủy ngay khi phát hiện có khả năng bị mất hoặc truy cập trái phép. Vì vậy, ngay cả khi bị đánh cắp thì bằng cách nào đó, những bí mật của quốc gia vẫn không thể lộ ra.

Khám phá những chiếc điện thoại hàng thửa của các Tổng thống Mỹ - Ảnh 1.

Boeing Black hầu như không lưu trữ bất kỳ dữ liệu nào. Thay vào đó nó hoạt động giống như màn hình của một thiết bị khác, nên khả năng hack được thông tin từ đây càng trở nên khó khăn hơn.

Đây là chiếc smartphone để các tổng thống sử dụng khi không ở văn phòng. Chúng sẽ giúp đảm bảo thông tin liên lạc và giữ được bí mật một cách tốt nhất. Tuy vậy, chính vì tính bảo mật cao mà bản thân chiếc điện thoại này chẳng khác gì mấy dòng máy… cục gạch cả, bởi chức năng định vị, máy ảnh và hầu hết các ứng dụng đều đã bị vô hiệu hóa vĩnh viễn.

Điện thoại IP hợp nhất Cisco 7965G

Ngoài chiếc smartphone tự huỷ, thì khi ở văn phòng Tổng thống sẽ sử dụng điện thoại IP hợp nhất của Cisco 7965G.

Khám phá những chiếc điện thoại hàng thửa của các Tổng thống Mỹ - Ảnh 2.

Chiếc máy có dạng điện thoại bàn, nằm ngay tại nơi làm việc của Tổng thống, là thiết bị để Tổng thống Mỹ trao đổi những vấn đề quan trọng mang tầm ảnh hưởng to lớn với các vị nguyên thủ quốc gia khác trên thế giới.

Mặc dù trông khá nhạt nhòa với lớp vỏ nhựa màu xám cùng dáng vẻ cũ kỹ, nhưng bù lại nó có tính năng quay số nhanh và có thể tùy chỉnh nó để gọi cho bất kỳ ai trong Nhà Trắng chỉ bằng một nút nhấn. Đồng thời, nó cũng được trang bị màn hình LCD cùng kết nối Ethernet để có chất lượng cuộc gọi tốt nhất.

Điện thoại IST-2

Đây cũng là một chiếc điện thoại bàn khác, và không kém phần đặc biệt. Bởi lẽ, Telecore IST-2 rất an toàn - có lẽ là an toàn nhất trong Nhà Trắng.

Khám phá những chiếc điện thoại hàng thửa của các Tổng thống Mỹ - Ảnh 3.

Chiếc điện thoại có có nhiều lớp mã hóa để đảm bảo không ai có thể nghe lén, lại đi kèm nhiều lớp xác thực bảo mật tự động cùng micro khử tiếng ồn, đồng thời cho phép thảo luận hội nghị không giới hạn. Tính năng này sẽ giúp Tổng thống và các thành viên trong Nội các có thể họp qua điện thoại khi họ cần thảo luận về những thông tin bí mật.

Ngoài ra, đây có thể được gọi là "Red Phone" của Tổng thống (dù nó không có màu đỏ). Bởi lẽ, các vấn đề cấp bách như biểu tình, bạo loạn, chiến tranh hạt nhân hoặc thảm họa sắp xảy ra đều sẽ được thảo luận bằng nó.

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm