Khám phá bí quyết sở hữu 2 tài khoản trong top 10 Thách Đấu Hàn của ShowMaker

A Đồi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 02:30 01/09/2020

Có thể nói ShowMaker chính là tuyển thủ có khả năng leo rank xuất sắc hiện giờ.

Tuyển thủ ShowMaker của DAMWON Gaming không chỉ là người chơi xuất sắc ở đấu trường chuyên nghiệp, anh chàng này còn là con "quái vật" thực sự trong rank đơn.

ShowMaker đang sở hữu tới 2 tài khoản nằm trong top 10 Thách Đấu Hàn (một cái đang ở vị trí top 1). Bên cạnh kỹ năng thượng thừa, ShowMaker còn áp dụng nhiều mẹo nhỏ nhưng hữu ích vào việc leo rank. Cùng khám phá xem anh chàng này sử dụng thủ thuật nào nhé.

Khám phá bí quyết sở hữu 2 tài khoản trong top 10 Thách Đấu Hàn của ShowMaker - Ảnh 1.

ShowMaker sở hữu 2 tài khoản top 10 Thách Đấu Hàn

Đầu tiên, thì chúng ta cần tìm hiểu một chút về cách đi đường giữa thông thường, đặc biệt là trong kèo đấu cận chiến đối đầu tay dài. Thông thường, với việc bạn là tướng cận chiến (trong video kể trên thì ShowMaker cầm Qiyana), bạn sẽ chọn cách farm an toàn, giữ máu và chờ tới lúc đủ cấp độ và kỹ năng để lao lên tấn công đối thủ.

Tuy nhiên, trong trường hợp của ShowMaker, anh chàng này nhận thấy 2 đường cánh của mình (Jax đường trên và Aphelios - Thresh đường dưới) đều có khả năng khống chế và kiếm mạng từ sớm. Kết hợp với việc người đi rừng của ShowMaker là Elise - vị tướng băng trụ cực kì tốt, điều anh chàng này cần làm đó là đảo đường và hạ gục đối thủ ở 2 cánh.

Khám phá bí quyết sở hữu 2 tài khoản trong top 10 Thách Đấu Hàn của ShowMaker - Ảnh 2.

2 đường cánh và rừng của team ShowMaker có thể ăn mạng cực kì sớm nên quyết định của anh là đẩy lính nhanh vào đảo đường

Chính điều này đã khiến cho ShowMaker liên tục đẩy lính ngay từ những đợt đầu tiên về phía đối thủ. Khi đã ép Xerath vào trụ, ShowMaker có thể di chuyển dễ dàng và lấy được mạng của đối thủ ở hai đường cánh. Điều này khiến cho kẻ địch vô cùng thọt, đường cánh của bạn sẽ mạnh và khả năng snowball trận đấu sẽ tới cực kì nhanh.

Khám phá bí quyết sở hữu 2 tài khoản trong top 10 Thách Đấu Hàn của ShowMaker - Ảnh 3.

Bạn có thể thấy Xerath của đối thủ bị đẩy vào trụ trong khi Qiyana có thể đảo đường thoải mái

Từ đó mà chúng ta rút ra được bí quyết đầu tiên từ ShowMaker đó là ứng biến với bản chất đội hình của hai bên. Nếu bạn rơi vào đội hình nhiều khống chế và có thể băng trụ, hãy đẩy lính thật nhanh để phối hợp với đồng đội tấn công kẻ địch.

Nếu team của bạn cần nhiều chiêu cuối quan trọng thì mới combat được, hãy giữ lính ở vị trí an toàn và chờ tới thời điểm đủ cấp độ.

Khám phá bí quyết sở hữu 2 tài khoản trong top 10 Thách Đấu Hàn của ShowMaker - Ảnh 4.

Qiyana là tướng có thể chơi theo cả hai phong cách farm đợi cấp và đảo đường

Khi biết được nhiệm vụ là đi roam thì việc xác định đối tượng cần tấn công cũng cực kì quan trọng, nếu chọn mục tiêu và thời điểm sai, người thiệt sẽ chính là bạn mà thôi.

Cách nhận biết rõ nhất điều này là nhìn vào thế lính và vị trí của đồng đội, để triệt để hơn nữa thì hãy quan sát thời gian xuất hiện của mục tiêu lớn rồi mới chọn thời điểm và đối tượng cần tấn công.

Trong trường hợp cụ thể của ShowMaker, ở thời điểm phút thứ 7, anh nhận ra 2 người chơi đường dưới của mình đang ở căn cứ đi ra. Rồng cũng chưa xuất hiện, lính thì đang có dấu hiệu bị đẩy, từ đó khu vực này không phải là chỗ thích hợp để tấn công. Tiếp đó ở vị trí đường trên, Jax vừa solokill Kennen, vì vậy nơi này không còn mục tiêu nữa. Khi 2 đường cánh không là nơi tấn công thích hợp, ở lại mid thì chẳng có lợi ích gì, lựa chọn của ShowMaker là tiến thẳng vào rừng đối thủ.

Khám phá bí quyết sở hữu 2 tài khoản trong top 10 Thách Đấu Hàn của ShowMaker - Ảnh 5.

Sau khi đẩy lính vào trụ địch, ShowMaker quan sát thấy cả đường dưới lẫn đường trên đều không can thiệp được nên anh chàng quyết định tấn công vào rừng

Nên nhớ rằng ở thời điểm đầu trận, Kennen là người ra đường muộn, nhiều khả năng là giúp rừng và Lee Sin của đối thủ sẽ ăn Bùa Đỏ đầu tiên. Với việc bùa lợi này cần 5 phút để hồi lại, cộng với thời gian trễ trong lúc di chuyển của Lee Sin thì người đi rừng đối thủ sẽ có mặt ở gần Bùa Đỏ trong thời gian phút thứ 7 này.

ShowMaker đã đúng, anh hạ gục được người đi rừng đối thủ và khiến cho vị trí này của team bạn "phế" hoàn toàn, khi đó team của anh có cơ hội chiến thắng cao hơn hẳn.

Khám phá bí quyết sở hữu 2 tài khoản trong top 10 Thách Đấu Hàn của ShowMaker - Ảnh 6.

Ở thời điểm 1p50s Kennen mới xuất hiện ở trên bản đồ, đồng nghĩa với việc Lee Sin ăn bùa đỏ trước

Khám phá bí quyết sở hữu 2 tài khoản trong top 10 Thách Đấu Hàn của ShowMaker - Ảnh 7.

ShowMaker quyết định tấn công thẳng vào rừng của team địch khi đối thủ không thể backup được cho Lee Sin

Bí quyết thứ 2 mà chúng ta có thể học được đó là nhìn nhận và đưa ra quyết định tấn công chính xác sẽ giúp cho đội bạn thắng cực kì nhanh chóng. Việc hạ gục đối thủ ở những vị trí nhạy cảm như đường trên, đi rừng sẽ khiến cho thế trận nghiêng về phía bạn, khi đó chiến thắng sẽ tới một cách cực kì nhanh chóng.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm