Khách sạn thú cưng "cháy phòng" dịp Tết

Thuý Hà, Theo Trí thức trẻ 08:25 23/01/2023

Giá phòng cho thú cưng dao động từ 100.000 - 350.000 đồng/ngày tùy theo loại phòng và cân nặng của chó mèo.

Khách sạn thú cưng cháy phòng dịp Tết - Ảnh 1.

Dịch vụ trông giữ chó mèo những ngày nghỉ Tết được coi là nghề "hái ra tiền" trong vài năm gần đây. Chị Diệu Phương (quản lý một khách sạn thú cưng ở Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: "Những năm gần đây, nhu cầu người gửi thú cưng để về quê hay đi du lịch dịp Tết rất lớn. Có những khách quen lo xa còn đặt trước cả tháng. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ nhận đủ số phòng để đảm bảo chăm sóc thú cưng một cách tốt nhất".

Khách sạn thú cưng cháy phòng dịp Tết - Ảnh 2.

Trước khi tiếp nhận trông giữ, các khách sạn sẽ kiểm tra sổ tiêm của thú cưng, xem xét các vấn đề về da hay lông. Đồng thời, nhân viên sẽ ghi chú lại thói quen, sở thích của từng "vị khách". Nếu sức khỏe tốt, thú cưng sẽ được đưa vào phòng chơi cùng các bạn khác. Mặt khác, nếu bị bệnh, sẽ được cách ly và theo dõi đặc biệt.

Khách sạn thú cưng cháy phòng dịp Tết - Ảnh 3.

Theo chị Diệu Phương (quản lý cửa hàng thú cưng tại Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân) cho biết thú cưng tại đây sẽ được ăn 2 bữa một ngày. Giữa buổi chiều sẽ có thêm bánh thưởng. Ngoài ra, những bạn chó mèo lớn, có nhu cầu ăn thêm, sẽ được cung cấp thêm một bữa ăn nữa.

Khách sạn thú cưng cháy phòng dịp Tết - Ảnh 4.

Hầu hết, khẩu phần ăn của các bạn mèo sẽ là pate, các bạn chó sẽ ăn hạt. Tuy nhiên, các khách sạn sẽ linh động thực đơn cho thú cưng tùy theo khách hàng yêu cầu, ví dụ như: cơm, thịt hay tôm, cua…

Khách sạn thú cưng cháy phòng dịp Tết - Ảnh 5.

Giá trông giữ thú cưng tại các khách sạn không hề rẻ và sẽ tăng theo cân nặng. Tại cửa hàng ở Nguyễn Thị Định, giá phòng cho mèo sẽ dao động từ 250.000 - 350.000 đồng/ngày tùy loại phòng. Mức giá này đã bao gồm chi phí ăn, ở, vui chơi. Trong khi đó, tại một khách sạn khác ở An Dương (Tây Hồ), giá phòng cho mèo dao động từ 100.000 - 120.000 đồng/ngày. Vào ngày Tết, một số nơi sẽ phụ thu thêm phí, như khách sạn thú cưng tại Nguyễn Thị Định sẽ phụ thu thêm 50.000 đồng/ngày.

Khách sạn thú cưng cháy phòng dịp Tết - Ảnh 6.

Nhân viên sẽ thường xuyên túc trực để kiểm tra, trông nom thú cưng, đảm bảo phòng ốc cho các bé được dọn dẹp sạch sẽ. Do lượng thú cưng gửi vào dịp Tết nhiều nên một số cơ sở phải tăng thêm nhân viên đảm bảo thú cưng được kiểm tra thường xuyên. Tất cả các phòng đều được trang bị điều hòa, camera an ninh 24/24 giúp các "vị khách" có thể thoải mái chạy nhảy, ăn ngủ mà vẫn an toàn.

Khách sạn thú cưng cháy phòng dịp Tết - Ảnh 7.

Chị Nhật Minh (Cầu Giấy) chia sẻ: "Tết đến gia đình tôi thường về quê. Đồ đạc lỉnh kỉnh nên không thể mang theo mèo về được. Vài năm gần đây tôi hay gửi mèo tại khách sạn. Gửi ở nơi uy tín tôi cũng an tâm về tình trạng sức khỏe cũng như đảm bảo bé cưng nhà mình được chăm sóc kỹ lưỡng và chu đáo".

Khách sạn thú cưng cháy phòng dịp Tết - Ảnh 8.

Phòng của chó sẽ có nhiều mức giá, nếu dưới 3 kg sẽ dao động từ 100.000 - 300.000 đồng/ngày, từ 3 - 5 kg sẽ là 120.000 - 350.000 đồng/ngày. Mức giá sẽ tăng tùy theo cân nặng và độ vip của phòng.

Khách sạn thú cưng cháy phòng dịp Tết - Ảnh 9.

Những phòng vip thường có không gian rộng rãi, nhiều đồ chơi hơn cho các "khách lưu trú". Thông thường, phòng này sẽ phù hợp cho những gia đình gửi từ 2 - 3 bé.

Khách sạn thú cưng cháy phòng dịp Tết - Ảnh 10.

Ngoài trông giữ, thú cưng còn được chăm sóc, kiểm tra cân nặng rất chu đáo như mài móng, tỉa lông, tắm, vệ sinh tai… tùy theo yêu cầu của khách.

Khách sạn thú cưng cháy phòng dịp Tết - Ảnh 11.

Bên cạnh dịch vụ lưu trú và spa, một số khách sạn còn xây dựng cả bể bơi, khu luyện tập, khu vui chơi... cho các "thượng đế" 4 chân. "Không gian rộng rãi, cùng nhiều bạn bè nô đùa, một số thú cưng khi đến đây còn không muốn về", chị Minh Trang (quản lý khách sạn thú cưng tại An Dương, Tây Hồ) chia sẻ.

Khách sạn thú cưng cháy phòng dịp Tết - Ảnh 12.

Ngoài ra, một số khách sạn còn có dịch vụ đưa đón thú cưng tận nhà, miễn phí với quãng đường tối đa 3 km, xa hơn sẽ phụ thu như phí xe ôm công nghệ. Anh Huy Hoàng (Đống Đa) cho biết: "Năm ngoái không đặt được phòng nên tôi phải mang cả bé cún về quê. Đi đường xa mệt nhìn bé tội không chịu được. Năm nay rút kinh nghiệm, tôi đã đặt phòng trước cả tháng cho yên tâm. Tôi gửi 7 ngày mất hơn 2 triệu đồng. Nhìn chung mỗi khách sạn sẽ có mức giá khác nhau. Mọi người nên cân nhắc tùy vào nhu cầu và khả năng của mình để đặt".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14