Khách sạn nơi diễn ra hàng loạt đám cưới của sao Hàn: một miếng bánh xoài giá 1 triệu đồng, Knet cũng phải than trời vì quá đắt

Trà My, Theo Nhịp Sống Việt 19:33 17/09/2019

Chiếc bánh xoài “bé tẹo” và đắt đỏ này đã mở ra cả một thế giới xa hoa trong ngành công nghiệp khách sạn của Hàn Quốc.

Shilla là cái tên bảo chứng cho độ sang chảnh của bất kì dịch vụ nào tại Hàn. Từ chuỗi cửa hàng miễn thuế tại sân bay, đến dịch vụ khách sạn và nhà hàng. Đặc biệt, khách sạn Shilla ở trung tâm Seoul là nơi được hàng loạt sao hạng A "chọn mặt gửi vàng" để tổ chức đám cưới.

Nơi đây đã chứng kiến hàng loạt đám cưới thế kỉ của các cặp đôi won Sang Woo - Son Tae Young (2008), Jang Dong Gun - Go So Young (2010), "Mợ chảnh" Jeon Ji Huyn - doanh nhân Joon Hyuk (2012), Song Hye Kyo - Song Joong Ki (2017)… khiến cho thương hiệu Shilla thêm bội phần "chanh sả". Nếu bạn chưa tưởng tượng được mức độ sang trọng của chuỗi khách sạn này, hãy lấy một ví dụ điển hình: Muốn ăn một chiếc bánh xoài trong khách sạn, bạn phải trả… 68.000 won (tương đương 1 triệu 300 nghìn đồng).

Khách sạn nơi diễn ra hàng loạt đám cưới của sao Hàn: một miếng bánh xoài giá 1 triệu đồng, Knet cũng phải than trời vì quá đắt - Ảnh 1.

Đây là tác phẩm của nhà hàng La Yeon bên trong khách sạn – một trong số ít nhà hàng tại Hàn lẫn châu Á sở hữu hẳn 3 sao Michelin danh giá. Khi hình ảnh của chiếc bánh xoài này xuất hiện trên các diễn đàn cộng đồng như Theqoo và Instiz, một cuộc tranh luận đã bùng nổ xoay quanh việc mẩu bánh tí tẹo này có xứng đáng với mức giá của nó hay không.

Cận cảnh bánh xoài đắt như vàng và phần nhân bên trong.

Một bộ phận cho rằng, chỉ với thương hiệu của Shilla và ba sao vàng Michelin, mức giá của chiếc bánh này đã đủ để chạm ngưỡng mấy chục ngàn won. "Đây là khách sạn Shilla mà, họ nổi tiếng với bánh ngọt", "Nghe bảo ăn bánh của Shilla không phí tiền đâu". Vài người từng có cơ hội thử bánh này khen là nó rất ngon, "là món ưa thích của mị đó!".

Khách sạn nơi diễn ra hàng loạt đám cưới của sao Hàn: một miếng bánh xoài giá 1 triệu đồng, Knet cũng phải than trời vì quá đắt - Ảnh 3.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, chỉ luận về hình thức, khó mà tin đây là một chiếc bánh ở đẳng cấp bạc triệu. Bánh thuộc dòng shortcake cơ bản, gồm ba lớp bông lan, kem tươi và xoài tươi, trang trí cổ điện và có phần… nhàm chán. Nhiều người cũng bày tỏ sự nghi ngờ với chất lượng bánh: "Nhỏ quá", "Hình thức xấu tệ", "Nhỏ cỡ này chỉ dùng hai quả xoài là căng. Nghĩ coi, bỏ một triệu đồng cho hai quả xoài…".

Sự thật thì bánh xoài Shilla có gì mà đắt thế? Cùng nghía qua những review chân thật của khách hàng nhé!

Theo đa số review, thứ làm nên giá trị của chiếc bánh này là những lát xoài tươi thượng hạng, nhập thẳng từ đảo Jeju. Bên cạnh quýt Hallabong, xoài của đảo Jeju cũng là một nông sản ngon nổi tiếng nhưng đắt đỏ, với quả xoài bóng lưỡng, đỏ ửng và mùi vị đậm đà khác hẳn xoài vàng thông thường.

Khách sạn nơi diễn ra hàng loạt đám cưới của sao Hàn: một miếng bánh xoài giá 1 triệu đồng, Knet cũng phải than trời vì quá đắt - Ảnh 4.

"Xoài táo đỏ" ở Jeju – nguyên liệu quý hiếm đằng sau những bánh shortcake xoài tại Shilla, có giá trung bình 180,000 won (3 triệu 5 trăm nghìn đồng) cho 6-7 quả.

"Cũng để giữ nguyên hương vị độc đáo của xoài Jeju, khách sạn chỉ phục vụ món bánh này vào một vài tháng nhất định trong năm, đúng vào mùa xoài chín.

Khách sạn nơi diễn ra hàng loạt đám cưới của sao Hàn: một miếng bánh xoài giá 1 triệu đồng, Knet cũng phải than trời vì quá đắt - Ảnh 5.

Theo ý kiến của chủ tài khoản, thứ ngon nhất trong món bánh là xoài tươi, nhưng đáng tiếc khách sạn chỉ bán số lượng có hạn và hết hàng rất nhanh.

Khách sạn nơi diễn ra hàng loạt đám cưới của sao Hàn: một miếng bánh xoài giá 1 triệu đồng, Knet cũng phải than trời vì quá đắt - Ảnh 6.

Một tài khoản khác còn gợi ý tới Shilla thì phải ăn các món làm từ… xoài. Ngoài bánh shortcake xoài, bingsu xoài ở đây cũng rất ngon và được ưa chuộng.

Set bingsu xoài siêu sang chảnh với đá bào, kem tươi, kem xoài, đậu đỏ được đặt trong chén dĩa bạc cao cấp. Tại Shilla, món này còn nổi tiếng hơn cả shortcake xoài và mỗi năm, lượng tiêu thụ lại tăng lên sơ sơ… 30%!

Khách sạn nơi diễn ra hàng loạt đám cưới của sao Hàn: một miếng bánh xoài giá 1 triệu đồng, Knet cũng phải than trời vì quá đắt - Ảnh 7.
Khách sạn nơi diễn ra hàng loạt đám cưới của sao Hàn: một miếng bánh xoài giá 1 triệu đồng, Knet cũng phải than trời vì quá đắt - Ảnh 8.

Nguồn: Theqoo, Instiz.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14