Khách sạn của người Nhật gây sốc cho cả thế giới: Mở cửa đón khách trong suốt 1.314 năm, đặc biệt nhất là những người chủ

L.T, Theo Helino 19:55 27/07/2019

Với lịch sử hơn 1.300 năm tuổi như vậy, không quá ngạc nhiên khi năm 2011, Keiunkan được sách kỷ lục Guinness công nhận là khách sạn lâu đời nhất thế giới.

Nhắc đến khách sạn lâu đời nhất thế giới, người ta thường nghĩ đến những thành phố cổ với bề dày lịch sử cả ngàn năm như Paris, London hay Rome. Vậy nhưng, theo sách Kỷ lục Thế giới Guinness, khách sạn lâu đời nhất thế giới nằm ở Yamanashi, Nhật Bản.

Đó chính là khách sạn Nisiyama Onsen Keiunkan, bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 705 sau công nguyên. Đây được coi là khách sạn cổ nhất thế giới với nhiều đặc điểm khác mà chỉ nghe đến thôi cũng khiến người ta phải trầm trồ.

Khách sạn của người Nhật gây sốc cho cả thế giới: Mở cửa đón khách trong suốt 1.314 năm, đặc biệt nhất là những người chủ - Ảnh 1.

Khách sạn Nisiyama Onsen Keiunkan đã sừng sững ở nơi đây suốt hơn 1.000 năm.

Khách sạn này được thành lập từ năm 705 sau công nguyên, tức là 300 năm trước khi Vikings tới Mỹ và 225 năm trước khi vương quốc Anh chính thức được thành lập. Đến nay khách sạn đã mở cửa đón khách được 1.314 năm. Nhưng điều đặc biệt nhất là nó thuộc quyền sở hữu và điều hành bởi 52 thế hệ liên tiếp trong cùng 1 gia đình.

Khách sạn chào đón các tầng lớp khách hàng khác nhau: từ các hoàng đế đến các samurai. Cũng giống như quán trọ hay các khách sạn hiện nay nhưng sự hấp dẫn chính là ở đây có phòng tắm suối nước nóng tự nhiên được lấy từ nguồn chảy qua núi Phú Sỹ.

Khách sạn của người Nhật gây sốc cho cả thế giới: Mở cửa đón khách trong suốt 1.314 năm, đặc biệt nhất là những người chủ - Ảnh 2.

Hầu như nguồn nước trong khách sạn đều bắt nguồn từ suối nước nóng. Ngay lối vào có vòi phun nước tự nhiên và có thể uống luôn được.

Mặc dù khách sạn được sửa lại năm 1997 nhưng vẫn giữ được nét cổ kính truyền thống. Các phòng đều được trải thảm tatami và được trang trí nghệ thuật cổ điển.

Nó chỉ ngừng hoạt động trong những khoảng thời gian rất ngắn nhằm mục đích nâng cấp hoặc sửa chữa cơ sở vật chất. Lần tu sửa gần nhất vào năm 1997, nhưng du khách vẫn có thể được trải nghiệm tiện nghi hiện đại.

Điều đặc biệt nữa là ở đây không có mạng Internet, vì vậy bạn có thể ngắm nhìn cảnh đẹp, trải nghiệm cảm giác hoàn toàn mới lạ, tránh xa ồn ào, náo nhiệt.

Nghỉ một đêm tại khách sạn có giá từ 34.720 yên (khoảng 7 triệu đồng), bao gồm một bữa tối kaiseki (nhiều món) và 1 bữa sáng đầy đủ.

Hiện khách sạn hơn ngàn tuổi này đang sở hữu tổng cộng gần 40 phòng nghỉ, 4 hồ tắm nước nóng ngoài trời và hai hồ tắm nước nóng trong nhà với nguồn nước được lấy từ suối khoáng ngầm Hakuho gần đó.

Bên cạnh việc phục vụ các hồ tắm nước nóng, hệ thống nước khoáng nóng còn được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như để sinh hoạt hay sục khí trong phòng xông hơi riêng.

(Tổng hợp)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày