Khách hàng ăn buffet đi vệ sinh liên tục, nhà hàng "sốc tận óc" khi phát hiện ra sự thật và cái kết làm dư luận hả hê

Diệp Lục, Theo Pháp luật và Bạn đọc 21:54 01/01/2022

Thấy vị khách có biểu hiện bất thường nhà hàng đã nhanh chóng đi tìm hiểu sự việc và sốc nặng khi biết rõ chân tướng.

Mới đây, một người dùng TikTok đã đăng tải đoạn clip ngắn gây xôn xao dư luận về hành vi thiếu văn hóa của khách hàng đi ăn buffet. Được biết, người đăng tải clip lên TikTok chính là chủ một nhà hàng Nhật Bản ở tỉnh Surat Thani, Thái Lan.

Theo người chủ, cách đây không lâu họ có tiếp đón hai khách hàng đặt đồ với số lượng lớn. Tuy nhiên, nhà hàng đã cảnh báo rằng họ sẽ không thể nào ăn hết được như vậy sẽ rất lãng phí. Tuy nhiên, hai khách hàng phớt lờ lời khuyên này.

Khách hàng ăn buffet đi vệ sinh liên tục, nhà hàng sốc tận óc khi phát hiện ra sự thật và cái kết làm dư luận hả hê - Ảnh 1.

Nhà hàng Nhật Bản ở Thái Lan

Sau khi họ đến nhà hàng, hai vị khách gọi đồ ăn liên tục một cách thỏa thích, vui sướng nhưng không lâu sau đó nhân viên nhà hàng phát hiện ra chi tiết bất thường. Hai vị khách bỗng thay phiên nhau đi vệ sinh liên tục. Không hiểu vì lý do gì mà họ vào nhà vệ sinh nhiều như vậy.

Nhân viên nhà hàng đã âm thầm đi tìm hiểu sự việc và họ choáng váng khi thấy trong thùng rác nhà vệ sinh chứa đầy thịt cá hồi và cá ngừ. Hóa ra vì ăn không hết và sợ phải trả thêm tiền nên hai vị khách lén lút gói đồ ăn vào giấy để vứt vào thùng rác và rất có thể là ném cả vào trong bồn cầu.

Khách hàng ăn buffet đi vệ sinh liên tục, nhà hàng sốc tận óc khi phát hiện ra sự thật và cái kết làm dư luận hả hê - Ảnh 2.

Những miếng thịt cá hồi và cá ngừ bị vứt trong thùng rác

Người chủ clip ghi chú trên TikTok: "Chúng tôi luôn lựa chọn những nguyên liệu tốt nhất. Tại sao bạn lại lãng phí nó như vậy? Hành vi của hai khách hàng này thật không thể chấp nhận nổi. Nhiều người ngoài kia còn không có đồ ăn đang phải chịu đói mỗi ngày. Nếu không thể ăn hết tại sao lại gọi nhiều đến vậy?".

Theo chủ nhà hàng, nhằm đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon mỗi ngày, họ sẽ cân nhắc đong đếm phù hợp với mức giá buffet và nhu cầu của khách hàng để đồ ăn vừa đủ và được sử dụng hết trong ngày. Tuy nhiên vì lòng tham của một vài vị khách mà khiến cho nhà hàng lãng phí rất nhiều.

Nhiều người dùng mạng đã vô cùng bức xúc trước hành vi của hai vị khách trên. Rõ ràng, mang tâm lý "ăn nhiều còn hơn bỏ sót", có những khách hàng đi ăn buffet luôn muốn gọi đồ thật nhiều để xứng đáng với giá tiền bỏ ra, sợ bị thiệt thòi. Tuy nhiên, đây là cách làm thiếu khôn ngoan. Rõ ràng, mọi người đều có quyền lựa chọn cho mình những món ăn ngon nhưng phải biết cân đối số lượng phù hợp với bản thân để thưởng thức món ăn một cách trọn vẹn.

Khách hàng ăn buffet đi vệ sinh liên tục, nhà hàng sốc tận óc khi phát hiện ra sự thật và cái kết làm dư luận hả hê - Ảnh 3.

Đại diện nhà hàng kể lại sự việc

"Thật đáng xấu hổ khi bỏ đi những thực phẩm tươi ngon chỉ vì lòng tham của chính mình trong khi có biết bao người đang chết đói", một người dùng mạng bình luận.

Cuối cùng hai vị khách này đã bị nhà hàng đòi bồi thường tiền theo quy định vì đã bỏ phí đồ ăn. Ngoài ra, họ cũng không được đến nhà hàng này nữa. Cách xử lý của nhà hàng Nhật Bản đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của mọi người. Họ cho rằng đây là cái kết hoàn toàn xứng đáng, dạy cho hai vị khách hàng kia một bài học đắt giá.

Nguồn: Thaiza, Amarintv

https://afamily.vn/khach-hang-an-buffet-di-ve-sinh-lien-tuc-nha-hang-soc-tan-oc-khi-phat-hien-ra-su-that-va-cai-ket-lam-du-luan-ha-he-20220101182014641.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm