Đi ăn buffet, thực khách Trung Quốc tranh giành hàu sống "như đánh trận" khiến đầu bếp đơ mặt đứng nhìn

DingDang TT, Theo Trí Thức Trẻ 20:04 12/03/2021

Đi ăn buffet mà cứ tranh cướp, giành giật nhau từng miếng như "đi đánh trận" kiểu này liệu có vui không?

Ngày 9/3, 1 cư dân mạng đã đăng tải đoạn clip ghi lại màn tranh giành hàu sống tại 1 nhà hàng buffet ở thành phố Nam Thông, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc khiến dư luận nước này được phen xôn xao.

Trong đoạn clip, có thể thấy đầu bếp bê 1 khay hàu sống trên tay, chuẩn bị đem ra phục vụ thực khách ăn buffet trong nhà hàng. Tuy nhiên, khi vừa quay đầu nhìn, người đầu bếp này đã phải hốt hoảng vì rất đông khách hàng đang đứng quây tròn quanh chiếc bàn để khay đồ ăn với tư thế "sẵn sàng tranh đấu". Trong tay mỗi người đều lăm lăm 1-2 chiếc đĩa trống không, ánh mắt nhìn khay hàu giống như "hổ rình mồi".

Qua vài giây giật mình rồi ngơ ngác, người đầu bếp không thể không đổ khay hàu trên tay xuống, và tất nhiên là anh còn chẳng có cơ hội để bày biện cho đẹp mắt.

Đồ ăn vừa "ra lò", đám đông thực khách lập tức nhào tới, tranh nhau dùng đĩa hốt càng nhiều hàu càng tốt. Thậm chí, ngay khi đầu bếp còn chưa kịp trút hết hàu xuống, một số người đã lao vào giành giật không chút kiêng dè.

Về phía người đầu bếp, sau khi phục vụ món hàu, anh chỉ biết đứng đơ mặt ra nhìn cảnh tượng ồn ào trước mắt.

Đi ăn buffet, thực khách Trung Quốc tranh giành hàu sống như đánh trận khiến đầu bếp đơ mặt đứng nhìn - Ảnh 2.

Khung cảnh tan hoang sau màn tranh giành hàu sống của các "Thượng đế"

Bởi thực khách tranh giành quá kịch liệt, một số con hàu đã bất đắc dĩ phải "hạ cánh" xuống sàn nhà. Trong đoạn clip ngắn ngủi, người ta còn loáng thoáng nghe thấy tiếng trẻ con không ngừng hô hào: "Bố ơi, cố lên!"

Chỉ sau khoảng chưa đầy 30 giây, khay hàu sống đã chẳng còn lưu lại gì ngoài khung cảnh tan tác và nỗi hoang mang của anh chàng đầu bếp.

Màn tranh giành đồ ăn này khiến cho nhiều người không khỏi cảm thán: "Chẳng lẽ bọn họ chưa được ăn hàu sống bao giờ à? Mà kể cả có chưa từng ăn thì cũng không đến mức này chứ?", "Ôi, tôi còn nghe thấy tiếng trẻ con nữa, ông bố này làm 'gương sáng' cho con ghê cơ!", "Trước mặt trẻ nhỏ mà vẫn làm vậy, chẳng hiểu nghĩ gì luôn.", "Vì miếng ăn mà chẳng màng tới mặt mũi thể diện nữa, chán thật!", "Ăn buffet hay đi đánh trận vậy trời?", "Mấy người giành giật thế xong ăn có thấy ngon hơn không?", "Tôi cảm thấy xấu hổ thay mấy người trong đoạn clip này đấy!", "Đến bao giờ thì tôi không còn phải chứng kiến những màn mất mặt như thế này nữa đây?"…

Nguồn: QQ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm