Khắc phục mùi hôi chân khó chịu với 5 nguyên tắc cực đơn giản ngay tại nhà

Gà, Theo Helino 14:40 14/10/2018

Chỉ cần tuân theo một số nguyên tắc sau cũng giúp bạn ngăn ngừa được nỗi lo mùi hôi chân xuất hiện.

Nếu bạn luôn tự ti vì có mùi hôi chân nên ngại ngần không dám đi những đôi giày kín chân thì dưới đây là những giải pháp tuyệt vời giúp bạn giải quyết được tình trạng này đáng kể.

Luôn giữ tất và giày sạch

Một trong những cách dễ nhất để giữ cho chân không có mùi hôi là tạo thói quen luôn giữ cho giày và tất sạch. Do đó, đối với giày thì bạn nên giặt chúng thường xuyên, nhất là những đôi giày vải dày. Còn với giày da thì nên để chúng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong khoảng 15 - 20 phút sau khi sử dụng sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn bám lại. Thêm nữa, bạn có thể rắc thêm một ít bột baking soda vào bên trong giày để giúp loại bỏ mùi hôi.

Khắc phục mùi hôi chân khó chịu với 5 nguyên tắc cực đơn giản ngay tại nhà - Ảnh 1.

Vệ sinh chân bằng xà phòng kháng khuẩn

Hãy làm sạch đôi chân của bạn bằng xà phòng kháng khuẩn với nước ấm ít nhất 2 lần/ngày. Điều này vừa giúp ngăn chặn vi khuẩn có cơ hội tạo ra mùi hôi ở bàn chân, lại vừa giúp bạn tự tin hơn trước đám đông.

Khắc phục mùi hôi chân khó chịu với 5 nguyên tắc cực đơn giản ngay tại nhà - Ảnh 2.

Ngâm chân với một số loại thực phẩm

Bạn có thể dùng nước gạo, giấm táo, hay muối biển... hòa cùng với nước ấm và ngâm chân mỗi tối. Cách làm này sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ đổ mồ hôi chân, đồng thời còn giúp loại bỏ mùi hôi chân và giúp bàn chân của bạn sạch sẽ, khô thoáng hơn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý sau đó nên rửa chân lại với nước sạch để loại bỏ vi khuẩn hoàn toàn ra khỏi bàn chân.

Khắc phục mùi hôi chân khó chịu với 5 nguyên tắc cực đơn giản ngay tại nhà - Ảnh 3.

Đặt túi trà trong giày

Những túi trà lọc đã qua sử dụng thì chỉ cần chờ khô rồi đặt vào bên trong giày. Sau đó, bạn sẽ thấy mùi hôi của giày được khử sạch và không còn cảm giác khó chịu nữa.

Tuân theo chế độ ăn lành mạnh, hạn chế gia vị có mùi 

Mùi hôi chân cũng có liên quan đến các loại thực phẩm mà bạn đã tiêu thụ trong ngày. Đặc biệt, những loại thực phẩm có mùi nặng như hành tây, hạt tiêu, tỏi... đều có thể gây mùi hôi chân nếu bạn tiêu thụ quá nhiều. Do vậy, bạn nên hạn chế tiêu thụ những loại thực phẩm này để không còn gặp phải tình trạng hôi chân nữa.

Khắc phục mùi hôi chân khó chịu với 5 nguyên tắc cực đơn giản ngay tại nhà - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm