Khắc phục hậu quả siêu bão Hagibis chưa xong, Nhật Bản chuẩn bị đón 2 cơn bão mới

KÔNG ANH, Theo VTC 16:27 21/10/2019

Hai cơn bão mới chuẩn bị đổ bộ Nhật Bản, trong khi công việc khắc phục hậu quả của siêu bão Hagibis chưa hoàn thành, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho hay.

Video: Siêu bão Hagibis tấn công Nhật Bản

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, cơn bão thứ 20 chuẩn bị đổ bộ vào bờ biển nước này có tên gọi Neoguri, dự kiến sẽ ập vào bờ biển phía Tây Nam và phía Nam Tokyo vào rạng sáng ngày 22/10. Theo dự báo, cơn bão Neoguri sẽ có sức gió giật tới 162 km/h, áp suất trung tâm là 985 hPa.

Một cơn bão khác có tên gọi là Bualoi, được dự báo di chuyển từ phía Nam và sẽ đổ bộ vào bờ biển phía Đông Nhật Bản vào đêm 26/10. Dự kiến gió giật vùng bão có thể đạt tới 180 km/h và áp suất trung tâm là 970 hPa. Bualoi sẽ là cơn bão thứ 21 đổ bộ vào Nhật Bản trong năm nay.

Khắc phục hậu quả siêu bão Hagibis chưa xong, Nhật Bản chuẩn bị đón 2 cơn bão mới - Ảnh 1.

Khắc phục hậu quả siêu bão Hagibis chưa xong, Nhật Bản lại chuẩn bị đón 2 cơn bão mới (Ảnh: AP).

Tuần trước, siêu bão Hagibis mang theo mưa to và gió lớn tấn công vào Nhật Bản, dẫn đến hơn 140 trận lở đất ở 19 quận của nước này. Trong đó, có khoảng 79.000 ngôi nhà vẫn chìm trong nước và không có điện.

Truyền thông Nhật Bản đưa tin, 78 người chết và 395 người bị thương do siêu bão Hagibis gây ra. Trong số 78 người chết, có 30 người ở Fukushima, 16 người ở Miyagi, 14 người ở Kanagawa và một số nạn nhân đến từ các địa phương khác.

(Nguồn: Sputnik)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cụ bà 84 tuổi từng đạp xe lên xã xin ra khỏi hộ nghèo ủng hộ tiền chống dịch Covid-19

    Cụ Mơ xem tivi, được biết cả xã hội đều đang căng mình chống dịch. Nghe lời kêu gọi của Chính phủ, cụ gom được 3,5 triệu đồng từ tiền bán rau, bán trứng và con cháu biếu. Cụ giữ lại 1,5 triệu đồng chi tiêu cá nhân, còn 2 triệu mang lên xã ủng hộ.
  • Đọc thêm