Khắc Hưng thừa nhận Mỹ Anh không phải "gà chiến" số 1 của team tại The Heroes, tiết lộ điểm yếu "chí mạng" của con gái diva Mỹ Linh!

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 23:31 30/07/2021

Khắc Hưng đã có nhiều chia sẻ về người bạn "tri âm" Mỹ Anh sau thành công ấn tượng của ca khúc Real Love.

Vòng đấu thứ 4 tại The Heroes vừa lên sóng tuần qua. Mỹ Anh cùng với sự hỗ trợ của Khắc Hưng đã thể hiện tiết mục Real Love, để lại nhiều ấn tượng cho khán giả cũng như giám khảo về cá tính âm nhạc độc đáo, riêng biệt nhất tại chương trình. Ca khúc gốc của Kimmese đã được Mỹ Anh và Khắc Hưng "biến hóa" theo trường phái tối giản, đưa người nghe về thời điểm khởi phát của R&B. Phiên bản Real Love của Mỹ Anh và Khắc Hưng được xây dựng trên những thứ rất cơ bản là bass, keyboard và vocal.

Live Stage Real Love - Mỹ Anh ft. Khắc Hưng

Hiện tại, sân khấu biểu diễn Real Love tại The Heroes của Mỹ Anh cũng đã đạt 1,2 triệu lượt xem trên YouTube, hạng 2 trên Apple Music, hạng 8 trên iTunes, hạng 4 trên HOT14 Realtime, hạng 34 trên Top 200 Spotify. Real Love cũng phủ sóng trên nền tảng TikTok với thử thách kết hợp cùng Mỹ Anh, được dàn nghệ sĩ hưởng ứng như: MCK, tlinh, Lục Huy (UNI5), Annie (LipB)... 

Có thể thấy, những phần dự thi của Mỹ Anh tại The Heroes ngày càng kéo cô gần hơn với khán giả đại chúng, nhưng một mặt nữ nghệ sĩ Gen Z vẫn giữ được đúng cá tính nghệ thuật của mình.

Đóng vai trò rất lớn trong quá trình định hướng, phát triển của Mỹ Anh tại The Heroes, nhà sản xuất âm nhạc - nhạc sĩ Khắc Hưng và Mỹ Anh đã có những chia sẻ những câu chuyện bên lề sân khấu Real Love.

Về lý do lựa chọn làm mới ca khúc Real Love vốn đã phát hành từ năm 2012, Khắc Hưng chia sẻ: "Khi Mỹ Anh và Khắc Hưng nghĩ về chủ đề của vòng bốn, cả hai đều thống nhất là muốn một ca khúc gì đó đơn giản, tinh tế, nhẹ nhàng. Bởi vì 3 vòng trước của Mỹ Anh đều là những bài hát rất phức tạp, kỹ thuật, thể hiện tính nghệ sĩ rất cao của Mỹ Anh. Nên ở vòng bốn, cả 2 chỉ muốn một ca khúc đơn giản, tinh tế và nhẹ nhàng thôi. Chính vì vậy, Real Love là một sự lựa chọn rất phù hợp để cả hai có thể khoe được chất giọng của mình, cũng như khoe được những kỹ năng khác như là Mỹ Anh đánh bass còn Khắc Hưng đánh keyboard nhưng vẫn bảo toàn được tính nghệ sĩ và chất riêng của Mỹ Anh trong tiết mục đó".

Khắc Hưng thừa nhận Mỹ Anh không phải gà chiến số 1 của team tại The Heroes, tiết lộ điểm yếu chí mạng của con gái diva Mỹ Linh! - Ảnh 3.

 Từ Công Chúa Bong Bóng, Cô Gái Trung Hoa cho đến Real Love, Mỹ Anh đều luôn làm mới theo một phong cách rất riêng, đôi khi thoát ra khỏi chiếc bóng của bản gốc khiến dư luận xuất hiện không ít ý kiến trái chiều. 

Nói về những bản remake này, Mỹ Anh cho biết: "Mỹ Anh thấy quan trọng nhất là mình chọn một bài hát phù hợp với giọng hát của mình và phối thật tốt. Mỹ Anh luôn luôn cố gắng phối theo một phong cách khiến bài hát có một màu khác hẳn so với bản gốc, nhưng vừa đủ để người nghe vẫn nhận ra bản gốc. Mình nghĩ hiệu quả nhất là việc cố gắng tìm cách hòa hợp được bản phối mới với bài hát gốc mà trước đây chính mình (người phối) không nghĩ sẽ có thể ra một màu khác như vậy được, điều đó có thể sẽ khiến người nghe ngạc nhiên và thích thú".

Chính sự độc đáo với cá tính âm nhạc riêng biệt, không trộn lẫn với bất cứ ai tại sân chơi The Heroes mà Mỹ Anh từng được các vị giám khảo nhận xét là một "góc trời riêng với âm nhạc đậm chất Gen Z". Cô nàng chia sẻ về sự khác biệt của bản thân: "Mỹ Anh nghĩ rằng tất cả các team đều có một màu nhạc đặc biệt của riêng họ, và Mỹ Anh cũng vậy. Cái chất riêng đó của mỗi team là điều mà mọi người nên phát triển. Mỹ Anh sẽ tiếp tục là chính bản thân mình xuyên suốt chương trình The Heroes và cả sau The Heroes nữa, suy cho cùng thì Mỹ Anh thấy những trải nghiệm, những lúc lên ý tưởng, niềm vui khi chợt nghĩ cách phối một bài hát và những kiến thực mới đã học được từ việc tham gia chương trình quan trọng hơn nhiều. Miễn là mình là chính mình, và mình phát triển màu âm nhạc của mình".

Khắc Hưng thừa nhận Mỹ Anh không phải gà chiến số 1 của team tại The Heroes, tiết lộ điểm yếu chí mạng của con gái diva Mỹ Linh! - Ảnh 5.

Khắc Hưng cũng thừa nhận về cá tính âm nhạc riêng biệt của Mỹ Anh tại The Heroes và cho rằng đó vừa là điều thuận lợi, vừa là điều bất lợi. Anh cũng phủ nhận việc "thiên vị" Mỹ Anh và cũng không cho rằng cô là "gà chiến" số 1 tại team mình: "Mỹ Anh là 1 người mà Khắc Hưng rất tự hào trong team của mình và đặt rất nhiều hy vọng. Nhưng để nói là gà chiến số 1 của team thì Hưng nghĩ là không. Bởi vì cả bốn người Hưng thấy có màu sắc riêng, không có 1 ai bị trùng lặp cả. Về cả Mỹ Anh, Ali Hoàng Dương, Jsol hay Erik thì Hưng đều thấy các bạn rất nghiêm túc trong cuộc thi này và đều đầu tư rất nhiều chất xám, tâm huyết, thời gian và cả tiền bạc."

Qua đó, Khắc Hưng cũng chỉ ra điểm yếu "chí mạng" mà Mỹ Anh có thể vấp phải trên con đường nghệ thuật nói chung cũng như khi thi đấu tại The Heroes nói riêng: "Khi mà Mỹ Anh là 1 cá tính riêng biệt tại The Heroes thì Khắc Hưng nghĩ đó đều là điều vừa thuận lợi, vừa bất lợi. Bởi vì khi mình không kiểm soát được cá tính đó, rất dễ để gần gũi với khán giả. Nhưng một khi mình đã hiểu được cá tính đó và hiểu được gu của khán giả thì việc áp dụng cái tôi của mình, cái cá tính của mình trong âm nhạc vào trong tiết mục của mình để làm vừa lòng, chiều tai người nghe thì Khắc Hưng nghĩ đó là thuận lợi rất lớn mà đôi khi có rất nhiều nghệ sĩ tên tuổi vẫn mong có thể làm được điều đó một cách thường xuyên".

Mỹ Anh trình diễn ca khúc Yên tại The Heroes

Bình chọn cho ca khúc Real Love của Mỹ Anh và Khắc Hưng trên BXH HOT14 tại đây.

Ảnh: ekip sản xuất - Clip: YouTube

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm