Hậu duệ Mặt Trời phiên bản Việt

Khả Ngân bị bong gân vì cảnh lao xe xuống vực kinh điển ở "Hậu Duệ Mặt Trời" bản Việt

LỆ, Theo Trí Thức Trẻ 19:59 09/09/2018

Sau teaser đầu tiên với nhiều tình tiết gay cấn, nhà sản xuất Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt tiếp tục công bố hậu trường hoành tráng của cảnh quay ô tô lao xuống vách núi cùng nhật ký ngày quay.

Hai tuần kể từ khi ra mắt teaser đầu tiên, ekip Hậu Duệ Mặt Trời Việt Nam tiếp tục chiêu đãi khán giả clip hậu trường hoành tráng của cảnh quay gây "thót tim" trong teaser.

Đó chính là phân cảnh xe ô tô lao xuống vách núi của Bác sĩ Hoài Phương (Khả Ngân) và Đại uý Duy Kiên (Song Luân). Tuy chỉ chiếm thời lượng ngắn trên màn ảnh nhưng để thực hiện được cảnh quay với quy mô lớn, hoành tráng và nguy hiểm như vậy, cả ekip đã phải dốc toàn lực trong suốt 1 ngày quay dài.

Nhật ký một ngày quay của ekip Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt

Để thực hiện được cảnh quay này, ekip sản xuất phải điều động tới hơn 90 người và bắt đầu dàn dựng bối cảnh từ lúc 4h30 sáng. Địa điểm được chọn là Mũi Điện bên bờ biển Phú Yên với địa hình hiểm trở. Đảm nhận vai trò thiết kế cảnh quay này là Cascadeur Teamx (nhóm cascadeur đã từng góp mặt trong: Dòng máu anh hùng, Thiên Mệnh Anh Hùng, Hai Phượng, Khát vọng Thăng Long,…)

Khả Ngân bị bong gân vì cảnh lao xe xuống vực kinh điển ở Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt - Ảnh 2.

Ekip làm phim hơn 90 người phải dốc toàn lực để thực hiện cảnh quay đặc biệt

Cảnh quay gồm có 2 phần: bác sĩ Phương vô tình gặp tai nạn và lao xe xuống vực, sau đó thức dậy và gọi đại uý Duy Kiên đến cứu. Đối với phân cảnh của hai diễn viên chính trong xe, các máy quay phải được đặt ở nhiều góc và có cả cần cẩu quay phim, chiếc xe sẽ được thả "từ từ" bằng các sợi dây cáp nối với trục cần cẩu. Vì đây là một cảnh quay rất nguy hiểm và áp lực cho diễn viên, nên phải mất rất nhiều lần quay để có được một cảnh hoàn hảo.

Khả Ngân bị bong gân vì cảnh lao xe xuống vực kinh điển ở Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt - Ảnh 3.

Phải dùng dây cáp, cần cẩu để thực hiện cảnh quay này

Riêng Khả Ngân sau khi phải quay nhiều lần và ngồi trong chiếc xe "từ từ" lao xuống vách núi, cô cũng bị bong gân vì sốc khi xe va phải các vách đá. Khác với những cảnh thông thường, xe ô tô lại chỉ có một chiếc và chỉ được thực hiện duy nhất một lần nên đòi hỏi phải có sự chuẩn bị kĩ càng từ ekip.

Khả Ngân bị bong gân vì cảnh lao xe xuống vực kinh điển ở Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt - Ảnh 4.

Khả Ngân bị bong gân khi thực hiện cảnh quay nguy hiểm này

Khả Ngân bị bong gân vì cảnh lao xe xuống vực kinh điển ở Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt - Ảnh 5.

Ekip phải tính toán chuẩn từng chi tiết vì ô tô chỉ có 1 chiếc duy nhất

Và đây là thành quả

Khả Ngân bị bong gân vì cảnh lao xe xuống vực kinh điển ở Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt - Ảnh 7.

Công việc kết thúc khi trời đã tối muộn

Dù cả cảnh quay dài chưa đến 30 giây nhưng có thể thấy sự đầu tư chỉn chu của cả ekip để có được những thước phim chân thực, ấn tượng nhất. Bộ phim dự kiến sẽ lên sóng vào tháng 9 này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cây phượng vĩ bật gốc đè 13 học sinh ở TP.HCM, một bé tử vong

    Một nhóm học sinh của Trường THCS Bạch Đằng (đường Lê Văn Sỹ, Q.3, TP.HCM) đã bị cây phượng vĩ trong khuôn viên trường bật gốc, đè lên người.
  • Đọc thêm