Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của người bán ly trà đường cho bệnh nhân Covid-19

Minh Nhân, Theo Nhịp Sống Việt 18:08 25/05/2020

Chiều 16/5, anh T.K.V. (32 tuổi, tạm trú khóm 5, phường 3, TP Bạc Liêu) là người bán hàng rong tại BVĐK Bạc Liêu, trong lúc đi từ nhà ngang bệnh viện thì được một bệnh nhân đang điều trị Covid-19 gọi bán 1 ly trà đường.

Chiều 25/5, Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu thông tin, người bán hàng rong tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 275 (giao dịch nước uống, thuốc lá) cùng 3 người liên quan (2 người là trong cùng gia đình và 1 người là "bạn nhậu") đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với SARS-CoV-2.

Cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức cuộc họp kiểm điểm trách nhiệm liên quan đến trường hợp người bán hàng rong lọt vào khu điều trị cách ly bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Bạc Liêu.

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, thời gian qua công tác bảo vệ an toàn tại các khu cách ly điều trị và khu cách ly tập trung luôn được đơn vị quan tâm. Tuy nhiên, do sơ sót của lực lượng trực bảo vệ nên để xảy ra vụ việc đáng tiếc vừa qua. Công an tỉnh đã họp rút kinh nghiệm, tiến hành kiểm điểm trách nhiệm những người liên quan.

"Phải tổ chức kiểm điểm nghiên túc trách nhiệm tập thể, cá nhân và xử lý trách nhiệm những người có liên quan, xử lý nghiêm túc, tuyệt đối không để lặp lại tình trạng tương tự", ông Nguyễn Quang Dương, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu nhấn mạnh.

Về xử lý trách nhiệm những người liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung đề nghị ngành công an cho tạm dừng công tác, tiến hành kiểm điểm những cá nhân liên quan; UBND TP Bạc Liêu cho dừng, chuyển vị trí công tác đối với cán bộ tham mưu trong công tác phòng, chống dịch; kiểm điểm nghiêm túc, làm rõ trách nhiệm người ký ban hành văn bản báo cáo về sự việc không đúng với tinh thần chỉ đạo của Ban Chỉ đạo tỉnh.

Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của người bán ly trà đường cho bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Trước đó, chiều 16/5, anh T.K.V. (32 tuổi, tạm trú khóm 5, phường 3, TP Bạc Liêu) là người bán hàng rong tại BVĐK Bạc Liêu, trong lúc đi từ nhà ngang bệnh viện thì bệnh nhân đang điều trị Covid-19 là anh H.H.T. (33 tuổi, ngụ Hải Dương) đứng phía trong khu cách ly gọi anh V. bán 1 ly trà đường.

Lúc này, anh V. lại gần và đứng phía ngoài khu cách ly để bán cho khách ly trà đường theo yêu cầu (cả hai đều mang khẩu trang). Sau khi mua nước, anh T. tiếp tục nhờ anh V. mua giúp 1 gói thuốc hút. Lúc này, anh V. đã đến tiệm của bà M. để mua thuốc hút và mang lại giao cho bệnh nhân T.

Tiếp đó, anh này lại nhờ V. mua thêm 4 gói thuốc. Song, lúc này V. không trực tiếp đi mua mà về nhà kêu con là em T.N.Y. (9 tuổi) đạp xe ra nhà bà M. mua. Sau khi con mang thuốc về, V. mang đến giao cho khách và trở về nhà.

Khi có kết quả xác minh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố đã chỉ đạo ngành chức năng đưa gia đình anh V. (hai vợ chồng và 1 người con) vào khu cách ly tập trung.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Khoe độ giàu như Lệ Quyên: Để nhẫn kim cương đến đồng hồ 4,2 tỷ đầy "tinh tế"

    Nếu khoe nhẫn kim cương là một nghệ thuật thì Lệ Quyên đích thị là một nghệ sĩ.
  • Đọc thêm