Kết quả xét nghiệm của 55 người trên chuyến bay từ Ý về Đà Nẵng

Hà Nam, Theo Tổ quốc 19:58 18/04/2020

Kết quả xét nghiệm lần 1 của 55 người vừa từ Ý về Đà Nẵng đều âm tính với SARS-CoV-2.

Chiều 18/4, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, đã có kết quả xét nghiệm đối với 55 người trên chuyến bay từ Ý vừa hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng vào sáng nay.

Được biết, trong số này có 52 công dân Việt, 3 chuyên gia người Ý.

Kết quả xét nghiệm của 55 người trên chuyến bay từ Ý về Đà Nẵng - Ảnh 1.

Chuyến bay chở người từ Ý về hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.

"55 người này được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm và tất cả mẫu bệnh phẩm đều âm tính với SARS-CoV-2. Những người này sẽ được cách ly theo quy định 14 ngày", bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, thông tin.

Trước đó, chuyến bay xuất phát từ Milan (Ý) lúc 6h40 ngày 17/4 và hạ cánh tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng vào lúc 0h ngày 18/4, trên chuyến bay chở 57 người Việt Nam và 3 người Ý.

Kết quả xét nghiệm của 55 người trên chuyến bay từ Ý về Đà Nẵng - Ảnh 2.

Xe chở đoàn hành khách về từ Ý đến khu cách ly tập trung tại Đà Nẵng.

Sau khi rời máy bay, các hành khách được lực lượng chức năng tiến hành đo thân nhiệt, kiểm tra tình hình sức khỏe, khai báo y tế; thực hiện khử trùng các hành lý cá nhân; mặc áo quần bảo hộ, đeo khẩu trang và xét nghiệm y tế.

Ngay sau đó, các xe chuyên biệt đã đến tận chân cầu thang máy bay để đưa những người này đi cách ly. Các công dân Việt được cách ly tại Trung tâm huấn luyện Đồng Xanh - Đồng Nghệ (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng), còn 3 chuyên gia Ý được cách ly riêng tại một cơ sở khác trên địa bàn Đà Nẵng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm