Đà Nẵng cho quán ăn uống bán online và bán mang về hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/4

Khương Mỹ, Theo Trí Thức Trẻ 22:15 15/04/2020

Đà Nẵng cho phép các cơ sở kinh doanh ăn uống được hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/4 theo hình thức bán trực tuyến (bán online) và bán mang về, tuyệt đối không phục vụ tại chỗ.

Tối 15/4, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn gửi các sở, ngành, hội, đoàn thể thuộc thành phố; các thành viên BCĐ phòng chống dịch Covid-19 thành phố; UBND các quận, huyện về việc tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, ngày 15/4, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có một số chỉ đạo quan trọng về công tác phòng, chống dịch; trong đó xếp thành phố Đà Nẵng vào nhóm địa phương có nguy cơ cao.

Đà Nẵng cho quán ăn uống bán online và bán mang về hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/4 - Ảnh 1.

Đà Nẵng cho phép các cơ sở kinh doanh ăn uống được hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 16/4 theo hình thức bán online và bán mang về, không phục vụ tại chỗ.

Để tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các Sở, ban ngành, UBND các quận, huyện tiếp tục thực hiện nghiêm, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo liên quan của Thành ủy, UBND thành phố, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố đã được triển khai trong thời gian qua với tinh thần không chủ quan, buông lỏng, không để dịch bùng phát trên địa bàn thành phố.

Đặc biệt, Đà Nẵng cho phép các cơ sở kinh doanh ăn uống được hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 16/4 theo hình thức bán trực tuyến (bán online) và bán mang về, tuyệt đối không phục vụ tại chỗ.

Đà Nẵng cho quán ăn uống bán online và bán mang về hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/4 - Ảnh 2.

Việc bán hàng đem về phải tuân thủ khoảng cách và an toàn.

Để triển khai thực hiện chủ trương này yêu cầu UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh, người vận chuyển thức ăn, người dân đến mua thức ăn mang về phải tuân thủ, bảo đảm tuyệt đối các quy định về an toàn thực phẩm và an toàn phòng, chống dịch, đặc biệt là về giãn cách xã hội, vệ sinh phòng dịch tại nơi bán và trong quá trình vận chuyển, đảm bảo cự ly theo quy định và tuyệt đối phải đeo khẩu trang; đóng cửa đối với các cơ sở không thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch và giãn cách xã hội.

Đồng thời, chỉ đạo Sở Công Thương yêu cầu các đơn vị vận chuyển hàng (NOW, Grab…) thực hiện các biện pháp về phòng, chống dịch.

Đà Nẵng cho quán ăn uống bán online và bán mang về hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/4 - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm