Kết phim "Thương ngày nắng về" bản Hàn: Sau đám cưới là đám tang

Hà Trang, Theo Tiền Phong 17:00 02/08/2022

Hai tập cuối "Mother of mine", khán giả đã khóc hết nước mắt vì cái kết buồn của nhân vật bà Nga.

Mother of mine là bản gốc của Thương ngày nắng về - bộ phim đã và đang nhận được sự quan tâm lớn của đông đảo khán giả sau 2 phần lên sóng. So với phim gốc, bản Việt đã có nhiều sáng tạo, cải biên để phù hợp hơn với khán giả. Tuy nhiên, mạch chính của phim vẫn được giữ nguyên.

Thương ngày nắng về chỉ còn 2 tập nữa là kết thúc. Nhiều khán giả vẫn tò mò về tập cuối của bộ phim. Bà Nga liệu có được hạnh phúc cùng con cháu hay không, bởi phim gốc nhân vật này qua đời vì bệnh tật.

Hai tập cuối Mother of mine, bà Park Sun Ja (bà Nga bản Việt) dù ốm yếu vì căn bệnh ung thư nhưng bà vẫn kịp chứng kiến đám cưới của cô con gái út Mi Hye.

Kết phim Thương ngày nắng về bản Hàn: Sau đám cưới là đám tang - Ảnh 1.
Kết phim Thương ngày nắng về bản Hàn: Sau đám cưới là đám tang - Ảnh 2.

Biết mình không còn nhiều thời gian, bà nhờ vả mẹ ruột của Mi Ri (cô con gái thứ hai), bắt bà hứa phải thực hiện dù bất cứ giá nào.

“Tôi chuẩn bị chết rồi…Một khi tôi đi rồi, tôi muốn cô chăm sóc mấy đứa nhỏ cho tôi. Cô đã chăm sóc cho Mi Ri rồi nên tôi không lo về nó. Nhưng cô hãy làm như thế với cả Mi Sun và Mi Hye nữa.

Một khi tôi đi rồi, tụi nhỏ sẽ không còn mẹ. Phải có người bên cạnh chúng nó để còn có người càm ràm chuyện chồng con mỗi khi khó khăn. Nhưng khi tôi về với ông bà rồi, sẽ không còn ai nói chuyện cùng. Tôi đã chăm lo cho con cô hơn 30 năm nay, nên lần này tôi muốn cô làm điều tương tự với con tôi”, bà Sun Ja nói trong nước mắt.

Kết phim Thương ngày nắng về bản Hàn: Sau đám cưới là đám tang - Ảnh 3.

Đêm trước ngày bà Sun Ja đến thế giới khác, bốn mẹ con bà ôm nhau ngủ. Cô chị cả Mi Sun nằm mơ thấy mẹ ăn vận, trang điểm thật đẹp để đi gặp bố. Cô đã chọn màu son thật hợp với mẹ để trông bà xinh đẹp nhất có thể. Mi Sun choàng tỉnh giấc trở lại với hiện thực, cô giật mình òa khóc nức nở vì bà Sun Ja đã rời bỏ chị em cô mãi mãi.

Kết phim Thương ngày nắng về bản Hàn: Sau đám cưới là đám tang - Ảnh 4.
Kết phim Thương ngày nắng về bản Hàn: Sau đám cưới là đám tang - Ảnh 5.

Ba chị em lo liệu ma chay cho mẹ, tro cốt của của bà Sun Ja được đem chôn dưới gốc cây cổ thụ lớn. Đây là nơi ba chị em Mi Ri vẫn thường lui tới mỗi khi nhớ mẹ.

Kết phim Thương ngày nắng về bản Hàn: Sau đám cưới là đám tang - Ảnh 6.
Kết phim Thương ngày nắng về bản Hàn: Sau đám cưới là đám tang - Ảnh 7.
Kết phim Thương ngày nắng về bản Hàn: Sau đám cưới là đám tang - Ảnh 8.
Kết phim Thương ngày nắng về bản Hàn: Sau đám cưới là đám tang - Ảnh 9.
Kết phim Thương ngày nắng về bản Hàn: Sau đám cưới là đám tang - Ảnh 10.

Ở bản Việt, bà Nga bị bệnh Alzheimer – hội chứng suy giảm mất trí nhớ thường gặp ở người cao tuổi và dần quên đi những điều vốn dĩ gắn bó với mình nhất.

Trong dòng nhật ký đẫm nước mắt bà viết cho ông Mậu – người chồng quá cố, có đoạn: “Em cũng muốn có riêng cho mình một bức ảnh thờ. Chẳng biết ảnh thờ của em có đẹp không nhưng chắc chắn không thể trẻ trung như anh được”.

Trước đó, đám cưới của cặp đôi Trang (Huyền Lizzie) – Duy (Đình Tú) cũng đã được ê-kíp hé lộ. Với những diễn biến trên, kịch bản của Thương ngày nắng về đang đi đúng theo bản gốc.

NSƯT Thanh Quý từng chia sẻ với Tiền Phong về kết cục của bộ phim: “Chỉ có thể nói rằng, phim cũng như cuộc sống đều có sự tròn trĩnh, hoàn hảo hay mất mát. Mưa sẽ ít hơn, nắng sẽ về nhiều hơn. Tất nhiên vẫn có người phải chịu thiệt thòi, nhưng đó mới là cuộc sống, không có gì hoàn hảo hết cả”.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm