Kênh thời tiết Mỹ tiếp tục gây sốc: "Nhấn chìm" MC trong biển lửa cháy rừng bằng công nghệ thực tế ảo

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 19/10/2018

Xem dự báo thời tiết có thực tế ảo thích mắt thế này nó mới thú vị, dễ nhìn dễ hiểu chứ nhỉ?

Sau lần gây ấn tượng cho cả thế giới về công nghệ AR (thực tế ảo tăng cường) của mình vào việc dự báo thời tiết bão lũ, mới đây, trang tin tức Weather Channel lại tiếp tục phát huy truyền thống này: Tái hiện cả một cảnh cháy rừng ầm ầm y như thật trước mặt khán giả, đến nỗi biên tập viên của họ cũng như... chìm vào trong đó dù vẫn ở ngay trên trường quay.

Lần thực hiện về thảm họa bão lũ...

... và đây là cháy rừng.

Lần này, màn trình diễn của Weather Channel được làm ra nhằm mục đích diễn tả lại một nguyên nhân phổ biến của một vụ cháy rừng, xuất phát chỉ từ một tàn lửa nhỏ. Trong phần phát sóng này, nhà khí tượng học Stephanie Abrams đã được đặt trong bối cảnh một khu rừng ảo ngay từ đầu. Trong lúc nhấn mạnh môi trường khí hậu khô nóng chỉ cần kết hợp với một mồi lửa rất nhỏ là có thể tạo ra đám cháy, một hình ảnh tàn lửa thuốc lá hiện lên và từ từ chạm vào bối cảnh cỏ khô đằng sau, gây cháy ầm ầm ngay trước mắt.

Công nghệ được sử dụng ở đây không hẳn đơn thuần là VR (thực tế ảo) hay AR (thực tế tăng cường) mà là Mixed Reality - một sự pha trộn giữa cả 2, tương tự như cách họ áp dụng ở video lần trước. Đây là ứng dụng của Future Group, công ty chuyên về công nghệ thực tế ảo, đồng thời Weather Channel còn dùng một hệ thống làm game để tạo ra các hình ảnh đồ họa theo ý mình làm nên bối cảnh.

Trong một video cá nhân chia sẻ lên Facebook, Stephanie Abrams đã để lộ trường quay trực tiếp khi đó, chẳng có gì phức tạp ngoài một phông nền xanh để tiện cho các chuyên gia ghép hình kỹ xảo, chuyển cảnh.

Chuyên gia tiết lộ phông nền công nghệ Weather Channel

Rõ ràng, đây là một cách thức rất hay và độc đáo, vừa để truyền tải thông điệp một cách trực quan, vừa ghim sâu ấn tượng vào tâm trí người xem để giáo dục và khuyến cáo về những vấn đề liên quan. Hiện tại đang là mùa gió khô ở phía nam Califronia, rất dễ gây ra cháy rừng theo cách mà video diễn tả, chưa kể đến lượng mưa cực ít.  

Weather Channel tái hiện cháy rừng

Weather Channel tái hiện lũ quét

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Lý Hải - Minh Hà thực hiện thử thách xem mức độ ăn ý đến đâu

    Lý Hải xem ra rất "cực nhọc" để nhớ ra những điều về bà xã Minh Hà của mình.
  • Đọc thêm