Kem dừa Thái đang "hot" ở Hà Nội, nhưng sao không thêm mấy thứ topping vừa đẹp vừa rẻ này cho ăn khách hơn?

Ngọc Ánh, Theo Trí Thức Trẻ 23:45 11/04/2019
Chia sẻ

Nếu sắp tới mà có thêm mấy loại topping như thế này thì chẳng cần sang Thái, cứ ở Hà Nội cũng được thưởng thức kem dừa Thái Lan chẳng khác gì bản gốc rồi.

Hà Nội chỉ mới chớm bước sang hè, thế nhưng các món ăn mát lạnh đã được mọi người săn lùng rất nhiệt tình rồi. Thế nên, mới đây, sự xuất hiện của kem dừa ở Thái Lan đã nhận được sự yêu thích của rất nhiều tín đồ ăn uống.

Những chiếc xe bán kem dừa trên các con phố Hà Nội trông chẳng khác nào những xe kem trên phố Khao San hay trong khu chợ Chatuchak của Bangkok cả.

Bạn chỉ cần lang thang dọc phố Hồng Mai, Thanh Nhàn, Lạc Trung, Trần Khát Chân, Lò Đúc, Hoà Mã hoặc cuối ngõ 110 Trần Duy Hưng... là có thể mua được kem dừa kiểu Thái với mức giá từ 20k - 25k.

Mỗi chiếc kem dừa là nửa quả dừa được nạo sẵn phần cùi bánh tẻ để dễ ăn, từng lớp kem xoắn lại và xếp đầy lên, sau đó rưới sốt socola và rắc lạc lên trên.

Ở Thái Lan, kem dừa từ lâu đã được xem như một đặc sản. Không chỉ người Thái mà các du khách khi đến đây du lịch cũng vô cùng yêu thích món kem này.

Về cơ bản thì kem dừa Thái Lan kiểu này cũng được xem là tương đối mới lạ đối với các bạn trẻ ở Hà Nội. Chất kem cũng dẻo, ngon và rất đáng thử, nhất là với mức giá chỉ 20k - 25k cũng được xem vào loại rẻ đối với kem dừa ở Hà Nội.

Thế nhưng, nếu bạn để ý, thì phiên bản kem dừa tại Bangkok ấn tượng hơn rất nhiều với các topping đa dạng.

Kem dừa Thái đang hot ở Hà Nội, nhưng sao không thêm mấy thứ topping vừa đẹp vừa rẻ này cho ăn khách hơn? - Ảnh 4.

Trong khi đó, rõ ràng ở Hà Nội cũng có rất nhiều loại topping phù hợp để sử dụng kết hợp với kem dừa mà giá thành không hề đắt, điển hình như:

- Xôi lá dứa thơm dẻo.

- Ngô ngọt tách hạt luộc chín không chỉ dễ làm mà còn được rất nhiều người yêu thích.

- Hạt đác, hạt thốt nốt hay bạch quả cũng đã rất quen thuộc với các tín đồ ăn uống trong nhiều món chè.

- Bí ngô có nhiều ở Việt Nam nhưng chúng ta không sử dụng để làm topping kem, chè nhiều. Tuy nhiên, bí ngô được dùng làm topping kem dừa rất phổ biến ở Thái Lan. Chỉ cần cắt miếng vừa ăn rồi hấp hoặc luộc chín là được.

- Bên cạnh đó, các topping khác như đậu đen, đậu xanh, thạch dừa, hạt é, chè Thái, khoai môn... cũng đã được chúng ta làm nhiều để cho vào các món chè. Vậy thì sao không sử dụng với món kem dừa này nhỉ? 

Mỗi topping chỉ cần một chút thôi, ai thích ăn gì thì cho loại đó, thế là vừa có một chiếc kem dừa vừa ngon, lạ miệng, mà chụp ảnh check in cũng sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều. 

Kem dừa Thái đang hot ở Hà Nội, nhưng sao không thêm mấy thứ topping vừa đẹp vừa rẻ này cho ăn khách hơn? - Ảnh 6.

(Ảnh: notyourtypicaltourist).

Chắc hẳn, nếu những chiếc kem dừa này có thêm phần topping như trên thì sẽ hấp dẫn hơn gấp nhiều lần nhỉ? Hãy cùng thử chờ xem, biết đâu đó, trong thời gian tới, những chiếc xe đẩy kem dừa Thái Lan ở Hà Nội sẽ đồng loạt update hết thì sao?

Xe đẩy kem dừa Thái Lan

Địa chỉ: Dọc phố Hồng Mai, Thanh Nhàn, Lạc Trung, Trần Khát Chân, Lò Đúc, Hoà Mã hoặc cuối ngõ 110 Trần Duy Hưng

Giá: 20k - 25k

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày