Kem cuộn chợ đêm "hót hòn họt", tưởng khó làm mà dễ không tưởng

QUỲNH PHƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 21:21 09/09/2017
Chia sẻ

Chẳng cần dùng tới máy làm kem, chỉ từ vài bước đơn giản là bạn có thể làm món kem cuộn độc đáo này ngay tại nhà.

Dạo quanh chợ đêm ngày cuối tuần, bạn có thể nhìn thấy món kem này xuất hiện ở nhiều nơi trên đường. Với kiểu chế biến lạ mắt, người ta sẽ vừa chiên vừa xào kem trên chảo lạnh cho đến khi đông cứng thì cuộn tròn lại.

Món kem này có tên gọi là "kem cuộn" hay còn cách gọi khác là "kem chiên", xuất xứ từ ẩm thực đường phố đất nước Thái Lan. Nhìn trông sẽ nghĩ là phải có máy làm kem đông như người bán thì mới làm được món kem này, nhưng bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà chỉ với vài thao tác rất đơn giản sau đây. Cùng vào bếp và học thử cách làm món kem cuộn Thái Lan ngay tại nhà thôi nào!

Cách làm kem cuộn Thái Lan tại nhà:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn đổ kem tươi, sữa đặc có đường và thêm một chút muối vào bát.

- Sau đó, dùng phới khuấy đều lên.

Bước 2:

- Tiếp đó, bạn đổ hỗn hợp này ra một chiếc khay to, dàn đều kem hết bốn góc.

Bước 3:

- Cho thêm các hạt màu kẹo đường rắc lên khay.

Bước 4:

- Dùng phới khuấy đều phần kem và kẹo hòa quyện vào nhau.

Bước 5:

- Giờ thì cất khay kem vào tủ đông đá 4 tiếng nhé.

Bước 6:

- Cuối cùng, khi kem đã đông thì bạn dùng xẻng dẹt cuộn kem lại thật khéo rồi xếp ra bát là có thể ăn được rồi.

Rưới thêm chút siro socola lên và thưởng thức ngay thôi nào!

Kem cuộn chợ đêm hót hòn họt, tưởng khó làm mà dễ không tưởng - Ảnh 7.

Món kem cuộn này làm tại nhà chẳng khó chút nào phải không các bạn?

Kem cuộn chợ đêm hót hòn họt, tưởng khó làm mà dễ không tưởng - Ảnh 8.

Nguyên liệu cho cách làm kem cuộn Thái Lan tại nhà:

- 480ml kem tươi (whipping cream)

- 400gr sữa đặc có đường

- Muối

- Hạt màu kẹo đường (nhiều màu)

- Siro socola

- Phới, khay to, xẻng dẹt, bát

Nguồn: Tasty Japan

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày