Kẻ trộm đột nhập vào nhà sát hại cùng lúc 5 người, đến cả bé sơ sinh cũng không tha

Khánh Chi, Theo Helino 23:17 06/01/2018

Tháng 6/2016, tại thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã xảy ra một vụ án mạng chấn động khi cả gia đình 5 người đều bị kẻ trộm sát hại một cách dã man, trong số nạn nhân còn có 2 trẻ em cũng đã thiệt mạng.

Theo hồ sơ ghi lại, hung thủ của vụ án là Lưu Thần Bằng , sinh năm 1977, quê ở tỉnh Hắc Long Giang (TQ), tốt nghiệp đại học chính quy nhưng vẫn thất nghiệp, Lưu chuyển đến Tây An sinh sống và làm việc từ năm 2005. Năm 2015, Lưu mất việc nên đã nuôi ý định đi cướp tiền của người khác.

Kẻ trộm đột nhập vào nhà sát hại cùng lúc 5 người, đến cả bé sơ sinh cũng không tha - Ảnh 1.

Lưu Thần Bằng khi bị bắt vì tình nghi có liên quan đến tội trộm cướp và giết người.

Khoảng 17h ngày 24/6/2016, Lưu Thần Bằng mang theo 1 cuộn băng dính, nhân lúc mọi người quẹt thẻ mở cửa, đối tượng đã lẻn vào một khu nhà trên đường Thúy Hoa. Phát hiện thấy căn hộ của anh Vương ở tầng 6 chưa đóng cửa chống trộm, Lưu đã đột nhập vào nhà, xuống bếp lấy 1 con dao và uy hiếp 3 người gồm anh Vương cùng mẹ và vợ.

Đến 23h cùng ngày, dưới sự uy hiếp của tên trộm, gia đình anh Vương đã đồng ý giao cho hắn 1 thẻ ngân hàng có 5 vạn NDT (khoảng 175 triệu VND) cùng với hơn 4000 NDT tiền mặt (khoảng 14 triệu VND). Để tránh việc nạn nhân báo cảnh sát, Lưu đã trói 3 người lớn vào ghế ở phòng khách và dán băng dính kín miệng họ, bé trai 3 tuổi đang ngủ trong nhà cũng bị trói chặt chân tay bằng băng dính.

Sau khi rút 1 khoản tiền từ cây ATM, 1h20 sáng 25/6, Lưu quay lại hiện trường, nhìn thấy vợ anh Vương đã tháo được băng dính trên miệng và đang kêu cứu nên hắn đã ra tay sát hại cả 5 người trong gia đình này, đến cả 2 đứa con của chủ nhà gồm: 1 bé trai 3 tuổi và 1 bé gái mới 45 ngày tuổi, hắn cũng không tha. Kết quả giám định pháp y cho thấy, cả 5 nạn nhân đều tử vong do bị siết đến ngạt thở.

Kẻ trộm đột nhập vào nhà sát hại cùng lúc 5 người, đến cả bé sơ sinh cũng không tha - Ảnh 2.

Sợ hành vi bị bại lộ, Lưu đã nhẫn tâm sát hại 5 người, bao gồm 2 trẻ em.

Sau khi gây án, Lưu Thần Bằng đến ga tàu thành phố, vứt hết hung khí có liên quan. Hắn tiếp tục bắt xe đến nhiều trạm khác nhau, thay quần áo, vứt hành lí và rút nốt số tiền còn lại vào 23h27 ngày 25/6. Khi bị bắt, cảnh sát chỉ thu hồi lại được 3 vạn NDT (khoảng 105 triệu VND) từ hung thủ, số còn lại hắn đã tiêu hết.

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Tây An nhận định, bị cáo Lưu Thần Bằng xâm nhập trái phép vào nơi cư trú của người khác, cướp một lượng tài sản lớn và cướp đoạt mạng sống của người vô tội để diệt khẩu. Đây là vụ án có tình tiết dã man, hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, bị cáo cần phải bị truy cứu hình sự về tội cướp đoạt tài sản và cố ý giết người.

Ngày 29/12/2017 vừa qua, tòa án địa phương đã mở phiên tòa xét xử vụ án này nhưng chưa đưa ra án phạt cuối cùng, tại phiên tòa, bị cáo Lưu đã tường thuật toàn bộ tình tiết vụ án cho cơ quan xét xử.

Nguồn: QQnews

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm