Kẻ trộm cổ vật hoàng gia Thuỵ Điển tẩu thoát ngoạn mục như trong phim

Song Hy, Theo VTCnews 19:31 01/08/2018

Giới chức Thụy Điển đang huy động lực lượng truy bắt 2 nghi phạm đánh cắp vương miện và quả cầu hoàng gia từ thế kỷ 17 trong một nhà thờ vào sáng 31/7 trước khi tẩu thoát táo bạo trên một chiếc thuyền máy.

Hai đối tượng đã lẻn vào một nhà thờ ở Đông nam Thụy Điển, lấy đi 2 chiếc vương miện của Vua Karl IX và Nữ hoàng Kristina cùng một quả cầu cắm thánh giá được trưng bày trong các tủ kính có khóa bất chấp sự có mặt của các nhân viên và bảo vệ nhà thờ.

Sau khi phi vụ được thực hiện trót lọt, kẻ trộm di chuyển tới chiếc thuyền máy neo đậu ngay dưới nhà thờ rồi tẩu thoát. Cảnh sát Thuỵ Điển đang huy động lực lượng truy bắt các đối tượng này.

Giới chức Thuỵ Điển kêu gọi công chúng cung cấp bất cứ thông tin nào có thể có để phục vụ cho hoạt động truy bắt. Tuy nhiên cho tới nay, vẫn chưa có bất cứ thông tin khả quan nào.

Kẻ trộm cổ vật hoàng gia Thuỵ Điển tẩu thoát ngoạn mục như trong phim - Ảnh 1.

Cảnh sát vẫn chưa thu được bất cứ thông tin nào về 2 nghi phạm đánh cắp vương miện và quả cầu hoàng gia trưng bày trong nhà thờ ở Thụy Điển. (Ảnh: Swedish Police)

Phát ngôn viên cảnh sát Thuỵ Điển, ông Thomas Agnevik Agnevik nói rằng ông và các đồng nghiệp mới chỉ nhận được một số thông tin ít ỏi về chiếc thuyền máy các đối tượng dùng để tẩu thoát là nó nhỏ và màu trắng. Cảnh sát tin rằng những tên trộm đã rời khỏi chiếc thuyền này, đổi sang một chiếc xe hơi và đang đi về hướng Tây, hoặc hướng Đông của thủ đô Stockholm. Do chỉ nắm trong tay những thông tin mông lung như vậy, họ buộc phải phong tỏa tất cả các lối thoát.

"Chúng tôi đang rải quân ra mọi hướng để truy bắt những tên trộm", Agnevik nói với tờ Sydney Morning Herald. 

Nói về các món đồ bị đánh cắp, ông Agnevik khẳng định đó là tài sản vô giá của quốc gia nên không thể định giá.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm