Kẻ tội đồ đáng thương Jang Geun Won ở Tầng Lớp Itaewon: Mèo con được nuôi lớn bằng tư duy hổ dữ thì càng trưởng thành, lại càng bất hạnh!

Hà Hoàng, Theo Trí Thức Trẻ 16:18 01/03/2020

Jang Geun Won của Tầng Lớp Itaewon là nhân vật khiến khán giả không biết nên thương hay nên giận.

Khán giả có lẽ vẫn luôn mặc định Jang Geun Won (Ahn Bo Hyun) trong Tầng Lớp Itaewon (Itaewon Class) là một kẻ xấu xa, độc ác, đáng ghét toàn diện bởi chính những hành động mà anh gây ra trong phim. Tuy nhiên nếu nhìn nhận một cách toàn diện, bạn sẽ phải tự hỏi liệu Jang Geun Won có thực sự đáng ghét hay anh là nạn nhân trong chính gia đình độc tài của mình? 

  1. "Chú mèo con" nhưng được ve vuốt bởi tư duy hổ dữ, lúc nào cũng muốn ăn thịt người

Jang Geun Won (Ahn Bo Hyun) sinh ra trong bọc trứng vàng, vừa chào đời đã biết thế nào là vạch đích nên chẳng bao giờ cần cúi đầu trước bất kì người nào trong thiên hạ ngoại trừ cha mình. Đi học thì thản nhiên bạo lực với bạn học, lên mặt với giáo viên nhưng ai cũng né sợ bởi đằng sau Jang Geun Won là ông bố quyền lực làm to. Dựa hơi bố Jang Geun Won dần biến thành một thằng ngốc và hèn mọn chính hiệu.

Kẻ tội đồ đáng thương Jang Geun Won ở Tầng Lớp Itaewon: Mèo con được nuôi lớn bằng tư duy hổ dữ thì càng trưởng thành, lại càng bất hạnh! - Ảnh 1.

Jang Geun Won được dạy để trở thành kẻ mạnh nhất bất chấp cả pháp luật và mạng người.

Kẻ tội đồ đáng thương Jang Geun Won ở Tầng Lớp Itaewon: Mèo con được nuôi lớn bằng tư duy hổ dữ thì càng trưởng thành, lại càng bất hạnh! - Ảnh 2.

Thỏa sức đề đầu cưỡi cổ kẻ dưới như một đam mê.

Từ bé Jang Geun Won đã được dạy dỗ bằng thứ tình thương của người cha lạnh lùng và tàn bạo, chẳng cần biết đúng sai, lỗi phải chỉ cần kẻ đó ở địa vị thấp hơn mình thì đó ắt hẳn người sai và mình được quyền chà đạp. Jang Dae Hee (Yoo Jae Myung) đã truyền đạt cho con mình một lối sống hiểm họa như vậy, chế độ độc tài này dạy Jang Geun Won như cách người ta thuần hóa một con vật và biến anh thành "con" chứ chẳng phải thành "người".

Kẻ tội đồ đáng thương Jang Geun Won ở Tầng Lớp Itaewon: Mèo con được nuôi lớn bằng tư duy hổ dữ thì càng trưởng thành, lại càng bất hạnh! - Ảnh 3.

Jang Dae Hee - nguồn cơn của mọi chuyện

Điển hình là sau khi có ý định lãnh hậu quả do tội ác khủng khiếp mà mình đã gây ra với bố Park Sae Ro Yi, thì Jang Geun Won ngay lập tức bị một lần giáo dục ám ảnh nhất lịch sử. Jang bắt con mình phải bóp cổ chết một con gà để thể hiện uy lực và sự tàn sát của mình trước kẻ thù "Làm đi, bẻ một cách dứt khoát. Nếu không nó sẽ thoát khi đầu chưa lìa khỏi cổ." Jang Dae Hee dường như muốn biến Geun Won thành phiên bản thứ hai của mình, mạnh nhất, tàn bạo nhất.

Kẻ tội đồ đáng thương Jang Geun Won ở Tầng Lớp Itaewon: Mèo con được nuôi lớn bằng tư duy hổ dữ thì càng trưởng thành, lại càng bất hạnh! - Ảnh 4.

Không sao đâu tất cả đã có ta che chắn hết rồi.

Cả cuộc đời Jang Geun Won cuối cùng vẫn là một con cờ luôn nằm trong vòng tay điều khiển của cha mình mà nếu như không có ông nâng lên rồi đặt đúng vị trí, thì cả cuộc đời này cũng chẳng biết đi về đâu.

 "Hổ dữ thì không ăn thịt con" nhưng có vẻ con hổ Jang Dae Hee là loại đặc biệt thì phải. Vụ án về cái chết của bố Park Sae Ro Yi năm nào đã được phơi bày ra ánh sáng và kẻ tội đồ Jang Geun Won đã tự thú nhận hết mọi tội lỗi của mình. Năm đó Geun Won có tội, không sai, nhưng anh cũng đã có ý định trả "nghiệp" Nhưng chính Jang Dae Hee lại là người tẩy não Geun Won bằng màn bẻ cổ gà man rợ, sau đó thì lẹ làng bưng bít hết tất cả tội lỗi. Thế mà hôm nay khi sự thật lộ ra, Jang Dae Hee lại có một màn "diễn tuồng" đi vào lịch sử mà cái kết của vở kịch khiến Jang Geun Won ăn cơm tù tới 7 năm liền. Jang Dae Hee sĩ diện hão và ranh ma đẩy hết tội lỗi cho con trai và tỏ ra như mình là kẻ đáng thương nhất trên cuộc đời này vậy, thật đáng khinh mà. Rốt cuộc sau cùng "chú mèo nhỏ" Geun Won cũng chỉ là một quân tốt trong nước cờ thăng tiếng của "hổ dữ" Jang Dae Hee mà thôi.

Kẻ tội đồ đáng thương Jang Geun Won ở Tầng Lớp Itaewon: Mèo con được nuôi lớn bằng tư duy hổ dữ thì càng trưởng thành, lại càng bất hạnh! - Ảnh 5.

Giọt nước mắt giả tạo này

Kẻ tội đồ đáng thương Jang Geun Won ở Tầng Lớp Itaewon: Mèo con được nuôi lớn bằng tư duy hổ dữ thì càng trưởng thành, lại càng bất hạnh! - Ảnh 6.

Đã khiến Geun Won ăn cơm tù 7 năm

2. Kẻ vô sản tình thương với nỗi ám ảnh "để đó cha lo"

Chính bởi sống trong lối mòn bao bọc đã lâu Jang Geun Won dần trở thành một kẻ thụ động yếu hèn và luôn dựa hơi vào người bố của mình. Chưa bao giờ người ta thấy Jang Geun Won nói lên suy nghĩ cá nhân của mình một cách khẳng định mà cứ luôn né tránh hoặc run sợ. Cuộc đời dài như thế nhìn có vẻ Jang Geun Won là kẻ có tất cả nhưng rồi chính anh lại là người không có gì trong tay, phải đi sống một cuộc đời do người khác sắp đặt, vẽ đường như nào thì đi thế đấy cấm cãi. 

Nếu đem đi so sánh với Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon) thì có lẽ Jang Geun Won ngoài giàu có về vật chất ra thì anh ta cũng chỉ là một kẻ vô sản tình thương. Sinh ra không mẹ, đi học không bạn bè, người thân duy nhất là bố thì luôn dạy dỗ anh như cách người ta huấn luyện một con thú chứ chẳng phải là thứ tình thương của cha dành cho con.

Kẻ tội đồ đáng thương Jang Geun Won ở Tầng Lớp Itaewon: Mèo con được nuôi lớn bằng tư duy hổ dữ thì càng trưởng thành, lại càng bất hạnh! - Ảnh 7.

Jang Geun Won như một bản sao đáng thương vậy.

Thực ra nếu xét kĩ Jang Geun Won cũng đáng thương và cô độc chẳng thua gì ai trong tác phẩm. Geun Won từ bé đã luôn phải sống trong nỗi ám ảnh lớn là làm sao để quyền thừa kế tập đoàn không bị lọt vào tay kẻ khác, trong khi bản thân thì không có lấy một chút năng lực tài cán nào. Luôn tỏ ra bề trên và khoe mẽ quyền lực mình đang có với Park Sae Ro Yi là cũng chỉ để khỏa lấp đi nỗi sợ đang ngự trị trong sâu thẳm bản thân con người này, thực ra Jang Geun Won sợ để người khác nhìn thấy sự yếu đuối và bất tài của mình. 

Đã có lúc con người này dám vượt lên trên nỗi sợ mà nhận trách nhiệm do mình gây ra nhưng ngay lập tức liền bị một gáo nước lạnh dội thẳng mặt chỉ vì thứ sĩ diện và hơn thua của kẻ làm cha. Jang Geun Won còn bị ám ảnh đến mức nhìn thấy thịt gà là người run bần bật, bởi vì quá khứ bẻ cổ gà của mình.

  Kẻ tội đồ đáng thương Jang Geun Won ở Tầng Lớp Itaewon: Mèo con được nuôi lớn bằng tư duy hổ dữ thì càng trưởng thành, lại càng bất hạnh! - Ảnh 8.

  Biến sắc ngay khi bị Park Sae Ro Yi nói trúng tim đen.


  3. Gã tồi với chính cuộc đời của mình và cả thế giới

Thực tế Jang Geun Won là kẻ sống mà không có ước mơ, chưa từng một lần nhân vật này nói về những điều mình muốn hay từ chối những điều mình chẳng cần. Dễ thấy một Jang Geun Won như con robot mặc sức để cho người cha tàn nhẫn và độc ác của mình điều khiển. Không có năng lực, lại đứng trước nỗi sợ lớn nhất cuộc đời là có thể ngôi vị thừa kế sẽ mất bất kỳ lúc nào, nhưng chưa từng cố gắng hay nỗ lực để tốt hơn mà giành lấy mà chỉ luôn nơm nớp lo sợ rồi lại dùng những thủ đoạn đê hèn mà đạt được.

Kẻ tội đồ đáng thương Jang Geun Won ở Tầng Lớp Itaewon: Mèo con được nuôi lớn bằng tư duy hổ dữ thì càng trưởng thành, lại càng bất hạnh! - Ảnh 9.

Lúc nào cũng yếu hèn và chẳng thể làm nên trò trống gì cả.

Cũng không thể phủ nhận những gì mà Jang Geun Won cả trực tiếp và gián tiếp gây ra hủy hoại số phận một cuộc đời của cả một gia đình. Jang Geun Won đã cướp đi tất cả những gì Park Sae Ro Yi vốn có, đẩy cuộc đời một con người vào bước đường cùng cực và đau thương. Jang Geun Won cũng đối xử với em mình là Jang Geun Soo (Kim Dong Hee) như cách mà cha mình đã đối xử với mình, thậm chí còn tệ mạt đánh đập và chửi rủa.

Kẻ tội đồ đáng thương Jang Geun Won ở Tầng Lớp Itaewon: Mèo con được nuôi lớn bằng tư duy hổ dữ thì càng trưởng thành, lại càng bất hạnh! - Ảnh 10.

Một kẻ tổn thương lại muốn thương tổn người khác

4. Nghiệt duyên bất hạnh kéo dài vô tận với người trong mộng

Trong tình yêu ta nói Jang Geun Won thật sự là một kẻ khác biệt hoàn toàn, dành cả thanh xuân chỉ để yêu mỗi một người dù xung quanh anh có hàng trăm cô gái luôn khao khát được ở cạnh bên, vì tiền. Jang Geun Won có thể độc ác với cả thiên hạ nhưng lúc đứng trước Soo Ah (Kwon Nara), cô gái anh yêu, thì luôn tỏ ra mềm yếu và đáng thương đến lạ.

Kẻ tội đồ đáng thương Jang Geun Won ở Tầng Lớp Itaewon: Mèo con được nuôi lớn bằng tư duy hổ dữ thì càng trưởng thành, lại càng bất hạnh! - Ảnh 11.

Jang Geun Won yêu Soo Ah hơn 10 năm rồi đấy, còn lâu hơn cả Sae Ro Yi

Cũng giống như Sae Ro Yi tình yêu đó đã kéo dài hơn 10 năm rồi, tự hỏi điều gì có thể làm cho một Jang Geun Won độc tài có thể dành tình cảm lâu bền như thế cho một người thực sự phũ với mình. Soo Ah không hề nhập nhằng tình cảm với Jang Geun Won, cũng chưa từng một lần hé cho anh lấy một mảnh cơ hội, thậm chí cô đã dùng những lời cay nghiệt và phũ phàng nhất có thể để khước từ thứ tình cảm không nên có này. Thế nhưng nhìn sang Jang Geun Won thì sao anh luôn tự an ủi mình bằng vô vàn lý lẽ của một kẻ thất bại, rằng mình chính là sự lựa chọn tốt nhất, chính bởi Soo Ah cảm thấy bản thân chưa đủ cao để với tới anh, hoặc cũng có thể đó chính là tình yêu mù quáng nên có.

Kẻ tội đồ đáng thương Jang Geun Won ở Tầng Lớp Itaewon: Mèo con được nuôi lớn bằng tư duy hổ dữ thì càng trưởng thành, lại càng bất hạnh! - Ảnh 12.

Đã nói bao nhiêu lần là không yêu đương gì mà cứ bám theo hoài à.

Chính trong tình yêu này cũng cho thấy hai mặt đang song hành tồn tại trong con người Jang Geun Won chính là sự ích kỉ và đáng thương. Jang Geun Won ích kỷ khi luôn chỉ nghĩ cho bản thân, chỉ muốn chiếm đoạt, chỉ muốn người ta phải yêu mình mà chưa từng một lần hiểu cho Soo Ah, mặc dù anh biết tại sao cô lại làm vậy. Jang Geun Won cũng thật đáng thương vì trong tình yêu này, anh là một kẻ luôn bất an và mất niềm tin vào bản thân, dù biết không đạt được nhưng vẫn cố bịa ra một lý do để bấu víu và dựa dẫm. Sợ sự dịch chuyển, sợ thất bại nên Jang Geun Won chỉ luôn giữ về một mối vì sự yên ổn sẽ cho anh cảm giác không bị mất đi như cách mà anh chưa từng đạt được.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Geun Won đáng thương hay đáng trách?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Tầng Lớp Itaewon tiếp tục được phát sóng vào 21h00 (giờ Việt Nam) vào thứ 6, thứ 7 hàng tuần trên kênh truyền hình jTBC và phát sóng trên Netflix với phụ đề tiếng Việt ngay sau đó.

Kẻ tội đồ đáng thương Jang Geun Won ở Tầng Lớp Itaewon: Mèo con được nuôi lớn bằng tư duy hổ dữ thì càng trưởng thành, lại càng bất hạnh! - Ảnh 14.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

 • Vừa nói đạo lý dạy cách làm giàu “Làm ra 1 triệu đô không khó!”, vị CEO trẻ tuổi sang chảnh bị bắt ngay vì lừa đảo 2,5 triệu đô

  Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.
 • Đọc thêm