"Kẻ thù của T1" bị tố chơi xấu, nghi vấn gây áp lực buộc trọng tài tiếp tục trận đấu dù Faker đang gặp vấn đề

Yamaraja, Theo Trí Thức Trẻ 10:25 24/02/2022

HLV Daeny bị tố chơi xấu khi cố tình gây áp lực lên trọng tài để trận đấu tiếp tục khi Faker gặp vấn đề.

Trong trận đấu "Siêu Kinh Điển" của LCK Mùa Xuân 2022 nói riêng và của LMHT nói chung, T1 đã xuất sắc giành chiến thắng trước nhà ĐKVĐ LCK - DWG KIA. Đặc biệt, nếu như lượt đi, T1 còn gặp đôi chút khó khăn và chỉ có thể nhờ đến những khoảnh khắc thiên tài của các tuyển thủ lẫn sai lầm từ phía đối phương, thì sang lượt về, Faker và các đồng đội có phần "dễ chơi" hơn. Thậm chí, ShowMaker - 1 trong 2 niềm hy vọng cuối cùng của DK ở mùa giải năm nay gần như tàng hình suốt cả trận. Và ở game 2, anh chỉ có một vài khoảnh khắc lóe sáng nhưng mọi thứ đã quá muộn.

Kẻ thù của T1 bị tố chơi xấu, nghi vấn gây áp lực buộc trọng tài tiếp tục trận đấu dù Faker đang gặp vấn đề - Ảnh 1.

T1 đã giành chiến thắng trước DK trong trận "Siêu Kinh Điển" của tuần thi đấu thứ 6 LCK Mùa Xuân 2022

Tuy nhiên, đây có thể xem là 1 "Siêu Kinh Điển" khá... một chiều. Trong cả 2 ván đấu, DK không cho thấy sức mạnh của đội đã hủy diệt hết đội này tới đội khác ở các mùa giải trước. Họ gần như trở thành đúng cái tên mà người hâm mộ hay "cà khịa" là "Canyon Esports" khi gần như chỉ có mỗi người đi rừng này là nỗ lực nhất. Xạ Thủ Deokdam cũng có những khoảnh khắc xuất thần nhưng quá ít. Còn Burdol thì thậm chí còn mờ nhạt hơn cả ShowMaker.

Highlights T1 vs DK - Ván 1 _ Tuần 6 Ngày 1 _ LCK Mùa Xuân 2022  

Highlights T1 vs DK - Ván 2 _ Tuần 6 Ngày 1 _ LCK Mùa Xuân 2022  

Và khi trận đấu không mang lại quá nhiều ý nghĩa về mặt chuyên môn, thì những chuyện bên lề lại đang "chiếm sóng". Cụ thể, như ai có theo dõi trận đấu đều cũng đã thấy, có một giai đoạn delay khá lâu ở game 2, sau khi Faker vô tình sử dụng Tốc Biến lúc đầu trận. Theo như thông tin sau đó cho biết, phần âm thanh tai nghe của Faker gặp vấn đề và việc anh sử dụng Tốc Biến là do lỗi kỹ thuật. Dù rằng ván đấu bị delay khá lâu nhưng có lẽ không ai nghĩ rằng tình huống này lại là tiền đề cho 1 cuộc tranh cãi mới nổ ra sau khi trận đấu kết thúc.

Cụ thể, theo khán giả tại nhà thi đấu cũng như một đoạn pro view được tung ra, Faker phát hiện có vấn đề ở tai nghe khi game 2 vừa bắt đầu. Nhưng anh không nhận được sự hỗ trợ của trọng tài. Mãi đến khi Faker cố gắng tạm ngừng trận đấu và nhấn nhầm Tốc Biến thì trọng tài mới can thiệp. Theo luật, khi phát hiện có vấn đề, trận đấu sẽ được tạm dừng và khoảng nghỉ này được gọi là chrono-break.

Faker cố gắng kêu gọi giúp đỡ nhưng mãi đến khi anh cố ngừng trận đấu và bấm nhầm Tốc Biến thì mới được hỗ trợ  

Thế nhưng, HLV Daeny của DK lại liên tục tranh cãi với các trọng tài và yêu cầu trận đấu phải được tiếp tục dù vấn đề tai nghe của Faker chưa được khắc phục. Đặc biệt, theo một số nghi vấn, chính trọng tài, không rõ vô tình hay cố ý, đã tiết lộ việc Faker mất Tốc Biến cho phía DK (khi đó Faker vẫn đứng khuất trong bụi nên chắc chắn không có chuyện tuyển thủ DK count được Tốc Biến của anh).

Kẻ thù của T1 bị tố chơi xấu, nghi vấn gây áp lực buộc trọng tài tiếp tục trận đấu dù Faker đang gặp vấn đề - Ảnh 5.

Có thông tin từ khán giả LCK cho biết HLV Daeny đã gây áp lực yêu cầu trọng tài cho trận đấu tiếp tục dù vấn đề của Faker chưa được giải quyết

Không kể việc trọng tài ban đầu phớt lờ yêu cầu của Faker, thì hành động của HLV Daeny là không thực sự fair-play. Và chính những điều này đã làm cộng đồng fan T1 nói chung và Faker nói riêng rất bất bình về hành động của HLV Daeny.

Kẻ thù của T1 bị tố chơi xấu, nghi vấn gây áp lực buộc trọng tài tiếp tục trận đấu dù Faker đang gặp vấn đề - Ảnh 6.
Kẻ thù của T1 bị tố chơi xấu, nghi vấn gây áp lực buộc trọng tài tiếp tục trận đấu dù Faker đang gặp vấn đề - Ảnh 7.
Kẻ thù của T1 bị tố chơi xấu, nghi vấn gây áp lực buộc trọng tài tiếp tục trận đấu dù Faker đang gặp vấn đề - Ảnh 8.
Kẻ thù của T1 bị tố chơi xấu, nghi vấn gây áp lực buộc trọng tài tiếp tục trận đấu dù Faker đang gặp vấn đề - Ảnh 9.

Cộng đồng fan rất bức xúc trước hành động thiếu fair-play của HLV Daeny

Nhưng dù sao, khi vấn đề được giải quyết, Faker và các đồng đội đã cho thấy họ giành chiến thắng một cách xứng đáng. Về phần vụ việc của HLV Daeny và phía trọng tài LCK hôm nay đã không hỗ trợ kịp thời cho tuyển thủ, có lẽ người hâm mộ chỉ có thể chờ những quyết định từ BTC LCK trong thời gian tới mà thôi.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm