Kẻ gian hack Zalo mạo danh cô giáo, lừa đảo hàng loạt phụ huynh đóng tiền học cho con

Hoàng An, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:37 16/09/2021

Công an thị xã Kinh Môn (Hải Dương) đã tiếp nhận đơn trình báo nên đang vào cuộc xác minh.

Kẻ gian hack Zalo mạo danh cô giáo, lừa đảo hàng loạt phụ huynh đóng tiền học cho con - Ảnh 1.

Mới đây, cô giáo N.T.Q. (33 tuổi, ở phường Phú Thứ, thị xã Kinh Môn, Hải Hương) đã gửi đơn trình báo lên Công an thị xã về việc bị đối tượng gian giả mạo tài khoản Zalo thực hiện hành vi lừa đảo.

Cô N.T.Q. là giáo viên trường Tiểu học Phú Thứ. Trong đơn gửi đến công an hôm 14/9, cô Q. trình bày, vào khoảng 12h05, có một đối tượng lập tài khoản Zalo lấy ảnh của cô làm hình đại diện, sau đó tham gia bằng đường link vào nhóm Zalo lớp 1G do cô làm giáo viên chủ nhiệm.

"Đối tượng đã giả danh tôi để kết bạn với các phụ huynh trong lớp, yêu cầu chuyển khoản nộp tiền học cho các con vào số tài khoản của một ngân hàng. Người đứng tên chủ tài khoản này là P.Q.N.", cô Q. trình bày.

Cũng theo nội dung lá đơn, đối tượng xấu đã lừa tất cả 6 phụ huynh với tổng số tiền 25.800.000 đồng.

Đến 13h30 cùng ngày, phát hiện sự việc, cô N.T.Q. đã thông báo cho các phụ huynh biết số tài khoản ngân hàng trên không phải của cá nhân cô, đồng thời, cũng không có chuyện nữ giáo viên này chủ động nhắn tin yêu cầu các vị phụ huynh chuyển tiền.

Liên hệ với lãnh đạo Công an thị xã Kinh Môn, PV được cung cấp thông tin, đơn vị này đã tiếp nhận đơn trình báo của cô Q. và đang xác minh.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Ánh, Trưởng Công an thị xã Kinh Môn cho biết, vụ việc xảy ra do đối tượng gian đã hack được vào nhóm Zalo của lớp và lấy ảnh của cô giáo chủ nhiệm đưa lên để phụ huynh tin tưởng.

"Sau đó đối tượng thông báo nộp tiền học, có tất cả 6 phụ huynh đã chuyển vào số tài khoản do đối tượng cung cấp với số tiền khoảng hơn 25 triệu đồng", Thượng tá Nguyễn Ngọc Ánh nói.

Lãnh đạo Công an thị xã Kinh Môn thông tin thêm, hiện đơn vị vẫn đang phối hợp với các bên liên quan trong đó có cả ngân hàng để làm rõ đối tượng lừa đảo, xử lý nghiêm theo quy định.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm