"Kẻ cắp gặp bà già": Bị ăn trộm TV, Samsung khoá từ xa và biến chúng thành "cục gạch"

Jenny Kay, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:30 26/08/2021

Tính năng mới của Samsung cho phép hãng này khoá TV từ xa trong trường hợp bị trộm cắp.

Samsung mới đây đã tiết lộ về một "tính năng" mang tên TV Block, cho phép hãng này có thể vô hiệu hoá TV từ xa khi chiếc TV đó bị đánh cắp.  TV Block vừa được Samsung áp dụng tại Nam Phi, sau khi một kho hàng của Samsung tại đây đã bị lấy mất một số lượng lớn TV trong một cuộc bạo loạn hồi tháng 7 vừa qua.

Samsung cho biết công nghệ này đã được tích hợp sẵn tất cả các TV của Samsung nhằm mục đích "đảm bảo rằng một chiếc TV sẽ chỉ có thể được sử dụng bởi chủ sở hữu hợp pháp với bằng chứng mua hàng hợp lệ". Tuy nhiên, không rõ tính năng này liệu sẽ chỉ được Samsung sử dụng trong những vụ trộm cắp với quy mô lớn như tại Nam Phi vừa qua, hay còn có thể được áp dụng với những vụ trộm cắp nhỏ lẻ được người dùng phản ánh.

Kẻ cắp gặp bà già: Bị ăn trộm TV, Samsung khoá từ xa và biến chúng thành cục gạch - Ảnh 1.

Để TV Block hoạt động, Samsung sẽ đối chiếu mã seri của TV với một danh sách seri TV đã bị báo cáo trộm cắp. Nếu mã seri nằm trong "danh sách đen", chiếc TV lập tức sẽ bị vô hiệu hoá mọi tính năng.

Quá trình đối chiếu trên yêu cầu kết nối Internet. Vì vậy, xét về lý thuyết, TV Block vẫn có thể bị "vượt mặt" nếu người dùng không kết nối chiếc TV đó với Internet. Tuy nhiên, thực tế cho thấy kẻ gian sẽ không bao giờ tiết lộ nguồn gốc thật sự của món hàng mình đang cố tẩu tán. Từ đó, người mua những chiếc TV này không hề biết rằng đây là một tài sản trộm cắp, và họ sẽ vô tư kết nối Internet để rồi chiếc TV đó sẽ lập tức bị khoá.

Kẻ cắp gặp bà già: Bị ăn trộm TV, Samsung khoá từ xa và biến chúng thành cục gạch - Ảnh 2.

Một chiếc TV của Samsung

Dù vậy, Samsung cũng thừa nhận tính năng TV Block không phải lúc nào cũng hoạt động chuẩn xác, và có thể "vô tình" chặn một số TV được mua một cách chính thống. Samsung cho biết khách hàng có thể gửi email tới Samsung kèm theo bằng chứng mua hàng để "mở khoá" chiếc TV của họ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm