Kẻ cầm đầu chém chết giang hồ Quân "Xa lộ" là đại ca nào?

Minh Tuệ, Theo Nhịp Sống Việt 10:01 11/11/2019

Công an xác định Sử là người đã gọi điện cho các đàn em mang theo hung khí, mã tấu tới quán để xử lý giang hồ Quân "Xa lộ". Khi vừa thấy Quân "Xa lộ", Sử cầm mã tấu cùng nhóm đàn em đuổi chém truy sát bằng được Quân "Xa lộ".

Liên quan đến vụ giang hồ Quân "Xa lộ" bị truy sát đến chết như đã thông tin, đến nay, Công an TPHCM đã làm rõ nhiều tình tiết liên quan đến vụ án mạng gây xôn xao dư luận này.

Tính tới thời điểm hôm nay tức 11/11, Công an đã bắt giữ hơn 11 đối tượng liên quan đến vụ án. Trong số này có Võ Thuỳ Linh (SN 1991, có thẻ xanh Úc, đóng vai trò chủ mưu), Hồ Thanh Phương (hay còn gọi là Sử, SN 1986, ngụ quận Thủ Đức) có vai trò là kẻ cầm đầu huy động đàn em chém chết Quân "Xa lộ".

Kẻ cầm đầu chém chết giang hồ Quân Xa lộ là đại ca nào? - Ảnh 1.

Nhóm đối tượng chém chết đại ca giang hồ Quân "Xa lộ".

Kẻ cầm đầu nhóm đàn em chém chết đại ca giang hồ Quân "Xa lộ" cũng là giang hồ có tiếng

Qua trích lục hồ sơ, công an xác định Phương "Sử" cũng là 1 đại ca giang hồ có tiếng ở khu vực quận Thủ Đức, quận 9, quận 2 (TPHCM), tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bình Dương. Phương "Sử" từng có tiền sự về tội "Gây rối trật tự công cộng". Dưới trướng của Phương "Sử" có nhiều đàn em mang nhiều tiền án tiền sự sẵn sàng nghe lệnh của Sử.

Trong đêm 4/11, khi nghe Linh và Nguyễn Minh Tiến Tài (SN 1982, ngụ quận Thủ Đức) kể về việc mâu thuẫn trong làm ăn nên xảy ra mâu thuẫn với Quân "Xa lộ". Sử gọi cho đám đàn em là Vương Vũ Hoàng (hay gọi là Tâm Chùa, SN 1990, ngụ quận Thủ Đức) nói kêu đám đàn em để đi nói chuyện và xử Quân "Xa lộ".

Hoàng "Tâm Chùa" gọi cho Phan Thanh Giàu (hay gọi là Ba Đen, SN 1990), Nguyễn Duy Khải (hay gọi là Bi, SN 1999) và Lê Minh Tiến (hay gọi là Đỏ, SN 2002, tất cả cùng ngụ quận Thủ Đức, TPHCM) cùng khoảng 20 đối tượng khác thủ theo mã tấu, hung khí…đi xe máy tới quán tới quán karaoke Nice Vip đường Khổng Tử, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức.

Về phần Quân "Xa lộ" do nghĩ rằng các đàn em của Sử sẽ không dám làm gì mình. Do Quân "Xa lộ" vốn có tiếng ở khu vực quận Thủ Đức. Dân giang hồ hay gọi Quân "Xa lộ" là Quân "Khùng". Quân mang theo túi xách đứng trước quán đợi.

Kẻ cầm đầu chém chết giang hồ Quân Xa lộ là đại ca nào? - Ảnh 2.

Quân "Xa lộ" bị nhóm truy sát trước quán.

Một lúc sau, Sử và nhóm đàn em quay lại quán thì thấy Quân "Xa lộ" đứng. Sử dùng mã tấu xông lại chém thì Quân "Xa lộ" chống trả. Tiếp đó, nhóm đàn em của Sử khoảng 20 người cầm hung khí, mã tấu,…xông vào đuổi chém Quân "Xa lộ".

Bản tính gan lì của đại ca giang hồ Quân "Xa lộ" trước khi bị chém chết

Bị tấn công, Quân "Xa lộ" vẫn thể hiện rõ bản tính gan lì của mình khi không "ngán" Sử cùng nhóm đàn em. Tuy nhiên, do nhóm Sử quá đông nên Quân "Xa lộ" bị chém và buộc phải bỏ chạy vào tầng hầm của quán để tìm đường ẩn náu.

Vừa xuống tới nơi cửa thang máy khoá nên Quân "Xa lộ" và bị nhóm Sử vây chém. Quân "Xa lộ" dùng hung khí tìm cách chống trả để thoát thân ra đường. Khi Quân "Xa lộ" vừa chạy lên tới cầu thang đường hầm thì nhóm Sử đã chém nhiều nhát vào người. Quân "Xa lộ" bước thêm chừng vài mét thì nằm gục trên đường.

Kẻ cầm đầu chém chết giang hồ Quân Xa lộ là đại ca nào? - Ảnh 3.

Quân "Xa lộ" 1 mình chống trả lại nhóm của Sử.

Thấy vậy, nhóm Sử vội lên xe tẩu thoát khỏi hiện trường. Trong đêm, nữ Việt kiều cho nhóm đàn em của Sử đi 4 xe ô tô chở xuống TP.Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bình Phước tẩu thoát. Linh cho 1 người anh xuống đưa tiền và thuê nhà. Quân "Xa lộ" được đưa đi cấp cứu đến rạng sáng 7/11 thì đã tử vong.

Clip: Đại ca giang hồ bị nhóm người truy sát tới chết.

Công an vào cuộc điều tra bắt giữ được Linh, Ty Thanh Đại (SN 1985), Đặng Quốc Duy (SN 2003), Bùi Quốc Duy (SN 2003), Nguyễn Tiến Minh Tài (SN 1982) và Nguyễn Anh Trung (SN 1985, cùng ngụ quận Thủ Đức).

Nhóm Sử bỏ trốn ở các tỉnh thành hay tin các đối tượng lần lượt bị bắt. Biết không thoát, ngày 9/11, tất cả đã tới công an đầu thú và khai nhận. Trong đó, Hoàng "Tâm Chùa" có 1 tiền án tội trộm cắp tài sản, Phan Thanh Giàu (hay gọi Ba Đen, SN 1990) có 2 tiền án tội cố ý gây thương tích và đánh bạc, Nguyễn Duy Khải (hay gọi là Bi, SN 1999) có 1 tiền án tội trộm cắp tài sản.

Hiện vụ án đang được điều tra mở rộng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14