Kai Đinh, Min kể về “lời nói dối” kinh điển của cha mẹ trong ca khúc mới

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 09/02/2021

Bài hát mới của Kai Đinh và Min mang đến cảm giác nhớ nhà của những đứa con phương xa chợt nhận ra mình quá vô tâm với bố mẹ.

"Không sao đâu" có lẽ là câu nói quen thuộc nhất mà chắc hẳn ai trong chúng ta cũng không ít lần nghe được từ ba mẹ của mình. Ba mẹ luôn là người âm thầm chịu mọi thiệt thòi, khó khăn về phần mình, nói không ngoa khi họ luôn là những diễn viên chính xuất sắc nhất trong cuộc đời của những đứa con khi không kêu than, không trách móc, không ai oán bất cứ một điều gì dù bản thân đang ở trong tình trạng tồi tệ, ba mẹ vẫn luôn mong con của mình được sung túc để được bằng bạn bằng bè.

Kai Đinh, Min kể về “lời nói dối” kinh điển của cha mẹ trong ca khúc mới - Ảnh 1.

Ca khúc mới của Kai Đinh khiến người trẻ chợt nhận ra mình vô tâm với gia đình đến nhường nào

Người ta thường nói "khôn nhà dại chợ" quả cũng chẳng sai, tình thương mà ba mẹ trao cho chúng ta cứ nghĩ là hiển nhiên mà chẳng mảy may đoái hoài tới, cứ mãi mải mê với công việc, với bạn bè rồi đôi khi lại đau lòng về những tổn thương do người dưng chẳng chút máu mủ. Câu chuyện trong bài hát "Chuyện nhà bé thôi, con đừng về" của Kai Đinh ft Min cũng chính là những lời hối hận của người con khi nhận ra được sự hy sinh của ba mẹ là quá lớn "Suốt đêm nằm khóc, lo là mình vô dụng, hai mươi mấy năm mình đã sống quá ung dung" và rồi cuối cùng cũng nhận ra "Nhà là nơi ấm áp ngọt ngào mà ta đôi khi hay quên. Nhà là nơi xứng đáng được dành nhiều thời gian để yêu thêm".

Kai Đinh, Min kể về “lời nói dối” kinh điển của cha mẹ trong ca khúc mới - Ảnh 2.

Bài hát được sáng tác dựa trên câu chuyện có thật của Kai Đinh

Không gì có thể so sánh được với tấm lòng bao dung của người mẹ, đặc biệt người phụ nữ Việt Nam bao đời nay vẫn luôn như thế, vẫn luôn chịu đựng một mình, họ sẵn sàng từ bỏ những ước mơ, những sở thích, đôi khi họ quên mất đi phải sống cho chính bản thân mình. Nhiều khi ở nhà có chuyện gì cũng chỉ một mình mẹ thấu, đau ốm bệnh tật cũng không dám gọi cho con hay cho chồng vì sợ mọi người lo lắng "Bố đi làm xa, mẹ sợ lo nên không nói gì, tôi chỉ biết ngồi im lắng nghe không nói thêm chi". Những hy sinh vô giá ấy của người mẹ thật khó để có thể dùng lời mà kể hết.

Kai Đinh, Min kể về “lời nói dối” kinh điển của cha mẹ trong ca khúc mới - Ảnh 3.

Ngôn từ và giai điệu nhẹ nhàng của ca khúc dễ dàng đi sâu vào lòng người

Chúng ta cứ luôn chìm đắm vào những thứ xa hoa nơi thành phố náo nhiệt mà đôi khi lại lơ là đi nơi gọi là nhà, luôn có người ngóng trông ta từng ngày. Tết cũng sắp đến gần, đừng gọi về hỏi thăm xem ba mẹ đã sắm sửa Tết đủ chưa còn thiếu gì để con gửi về bởi vì đối với họ, Tết còn rất xa nếu các con vẫn chưa về nhà "Nhà là nơi có bố và mẹ đã luôn có tình yêu thương. Nhà là nơi sáng đèn chờ đợi dù ta có đi muôn phương". Điều bố mẹ cần không phải là tiền, là vật chất hay những thứ hào nhoáng. Thứ bố mẹ cần nhất mỗi độ Tết đến xuân về chính là gặp lại những đứa con của mình sau một năm bôn ba ở chốn đô hội. Với bố mẹ, thực ra Tết đơn giản lắm. Đó chỉ là bữa cơm sum họp có đầy đủ mọi thành viên.

Kai Đinh, Min kể về “lời nói dối” kinh điển của cha mẹ trong ca khúc mới - Ảnh 4.

"Chuyện nhà bé thôi, con đừng về" có lẽ là "câu nói dối" của tất cả bố mẹ cho đứa con của mình

Kai Đinh, Min kể về “lời nói dối” kinh điển của cha mẹ trong ca khúc mới - Ảnh 5.

Ca khúc của Kai Đinh ra mắt những ngày cận Tết 2021 khiến nhiều người trẻ nhớ về mái ấm của mình

"Chuyện nhà bé thôi, con đừng về" chắc sẽ khiến một vài người cay nhẹ nơi khóe mắt khi thấy được hình ảnh của mình ở trong đó, một chút hối hận, một chút nhớ nhà, nhớ ba mẹ. Chỉ còn vài ngày nữa thôi là Tết đã chính thức đến rồi, biết là mỗi người sẽ chọn cho mình một cách đón Tết khác nhau nhưng với ba mẹ, Tết gắn liền với những tháng ngày mà con lớn lên. Chuẩn bị lên xe về nhà ăn Tết, cùng nói lời yêu thương chân thành nhất tới đấng sinh thành ngay nhé!

Link MV: https://www.youtube.com/watch?v=e0MosAX9E6A.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14