JYP bị ném đá khi chê bai ngoại hình thiếu nữ 17 tuổi trên show thực tế và đây không phải là lần đầu tiên!

Jafar, Theo Trí Thức Trẻ 18:55 10/03/2020

“Ông trùm JYP” có rất nhiều lần thẳng thừng chê bai các thí sinh nữ khiến các cô gái bị tổn thương.

Trong buổi thử giọng tìm nhóm nữ mới Nhật Bản "Nizi Project", thí sinh Ikematsu Riria 17 tuổi bị JYP chỉ trích vì ngoại hình. Vị chủ tịch quyền lực cho rằng cô bé cần chăm sóc bản thân và phải thực sự cẩn trọng trong việc quản lý cân nặng, bởi đây là điều cần thiết đối với một thần tượng. Ngoại hình thừa cân làm Park Jin Young thấy cô không nghiêm túc với việc trở thành idol.

JYP bị ném đá khi chê bai ngoại hình thiếu nữ 17 tuổi trên show thực tế và đây không phải là lần đầu tiên! - Ảnh 1.
JYP bị ném đá khi chê bai ngoại hình thiếu nữ 17 tuổi trên show thực tế và đây không phải là lần đầu tiên! - Ảnh 2.
JYP bị ném đá khi chê bai ngoại hình thiếu nữ 17 tuổi trên show thực tế và đây không phải là lần đầu tiên! - Ảnh 3.

Thí sinh 17 tuổi khá sốc khi bị phê bình

Không hiếm lần "ông trùm JYP" cũng gây nên tranh cãi vì chê bai thí sinh. Cụ thể, tại chương trình "Kpop Star", Baek Ah Yeon có màn trình diễn xuất sắc hit "Haru Haru" của BIG BANG nhưng vẫn bị Park Jin Young chê vì liên tục… nhăn mặt trong màn trình diễn của mình

JYP bị ném đá khi chê bai ngoại hình thiếu nữ 17 tuổi trên show thực tế và đây không phải là lần đầu tiên! - Ảnh 4.

Phần nhận xét này ngay sau đó đã nhận phải "gạch đá" từ cộng đồng mạng. JYP lên Twitter giải thích: "Có lẽ tôi nên nói cụ thể hơn về phần nhận xét của mình trong chương trình ‘Kpop Star’ vừa qua. Nếu nhìn kĩ, bạn có thể phân biệt được một người nhăn mặt vì cảm nhận được âm nhạc với một người nhăn mặt vì không thể thể hiện được ca khúc một cách đúng đắn.

Bạn không thể khái quát vấn đề này vì mỗi người mỗi khác. Tuy nhiên, Ah Yeon đã không thể hát đúng khoảng 3 lần vào ngày hôm qua, khiến cho miệng và mặt cô ấy ép về bên phải. Ở những phần khác của ca khúc, cô ấy không thể cử động miệng sang bên trái trong khi thực hiện biểu cảm mặt. Biết được những điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong ca hát. Từ giờ tôi sẽ giải thích rõ hơn để không xảy ra nhầm lẫn nữa".

Vị chủ tịch JYP cùng cựu chủ tịch YG Yang Hyun Suk cũng trong một lần làm giám khảo tại show "Kpop Star" đã dìm tả tơi thí sinh nổi tiếng nhất năm đó Shannon Williams. Nếu Yang Hyun Suk khuyên cô nàng nên giảm từ 2 đến 3 cân và quản lý trọng lượng cơ thể, thì Park Jin Young lại chê giọng hát của Shannon không cảm xúc, hát như một cái máy vì cô quá chú trọng kỹ thuật, cường điêu.

JYP bị ném đá khi chê bai ngoại hình thiếu nữ 17 tuổi trên show thực tế và đây không phải là lần đầu tiên! - Ảnh 5.
JYP bị ném đá khi chê bai ngoại hình thiếu nữ 17 tuổi trên show thực tế và đây không phải là lần đầu tiên! - Ảnh 6.

Shannon rơi lệ ngay tại sân khấu sau khi nghe những lời nhận xét của hai ông trùm giải trí

Dĩ nhiên, trước lời nhận xét trên, cư dân mạng lại có cớ để lôi "gà nhà" của JYP và YG để so sánh với nhận định của những vị chủ tịch. Về Park Jin Young, một bình luận nhận được đồng thuận cao: "Thật thú vị khi nhận ra rằng JYP chẳng bao giờ thêm một giọng ca xuất sắc vào đội hình của họ cả. Twice? Không. Wonder Girls? Không. Miss A? Không. Thật bất ngờ khi những nhóm của ông ấy luôn làm tốt khi chẳng có ai hát tốt cả".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày