JTBC chính thức xin lỗi G-Dragon vì đưa tin sai sự thật

A, Theo VTV News 12:53 22/12/2023

Trong bản tin được phát sóng vào ngày 21/12, Yang Won Bo - người dẫn chương trình "Scandal Guardian" của JTBC News - đã đưa ra lời xin lỗi chính thức tới G-Dragon.

JTBC chính thức xin lỗi G-Dragon vì đưa tin sai sự thật - Ảnh 1.

G-Dragon (ảnh trái) và người dẫn chương trình của JTBC News. (Ảnh: Allkpop)

Yang Won Bo xin lỗi về việc họ đưa tin về vụ việc ma túy gần đây của G-Dragon. Người dẫn chương trình của JTBC News thừa nhận rằng các báo cáo ban đầu, được phát sóng trong giai đoạn đầu điều tra của cảnh sát, có chứa nội dung và thông tin có thể được coi là không phù hợp hoặc không chính xác theo quan điểm của G-Dragon. Nhận thức được tác động của việc đưa tin của mình, người dẫn chương trình đã bày tỏ lời xin lỗi chân thành tới cả G-Dragon và người hâm mộ của nam ca sĩ vì bất kỳ sự phiền toái hoặc bất tiện nào đã gây ra do cách đưa tin thời điểm đó.

Trong 2 tháng qua, JTBC đã đưa tin sai sự thật về G-Dragon, đưa ra những cáo buộc về hành vi và cáo buộc sử dụng ma túy, thậm chí còn chế giễu nam ca sĩ vào thời điểm sự việc bùng nổ. Khi G-Dragon xuất hiện tại đồn cảnh sát lần đầu tiên, người dẫn chương trình của JTBC đã chỉ trích hành vi của thành viên Big Bang, cho rằng anh nợ một lời xin lỗi công khai. Ngoài ra, mạng lưới này còn đưa những tin bao gồm những nhận xét thẳng thắn về các hành động, cử chỉ của G-Dragon với những dòng tiêu đề mỉa mai, khiêu khích như "G-Dragon, đây có phải là một cử chỉ để khẳng định vô tội?". Những bình luận này ngụ ý một cách tiêu cực về thái độ của G-Dragon trong quá trình điều tra.

Trong khi đó, cũng trong ngày 21/12, G-Dragon tiết lộ anh đã ký hợp đồng độc quyền với Galaxy Corporation sau khi rời YG Entertainment. Trong cuộc họp báo được tổ chức sáng hôm qua, Giám đốc điều hành của Galaxy Corporation, Jo Sung Hae đã đưa ra lập trường kiên quyết trong việc bảo vệ danh tiếng của G-Dragon. Giám đốc điều hành của Galaxy tuyên bố rằng công ty sẽ theo đuổi các hành động pháp lý nghiêm khắc đối với các cá nhân đã đưa những nội dung phỉ báng, các báo cáo, bài đăng hoặc video không tốt về G-Dragon. Thậm chí, giám đốc Jo Sung Hae còn đặt ra thời hạn một tuần, cho đến ngày 28 tháng 12, để xóa bỏ mọi tin đồn sai lệch về G-Dragon.

Ngoài ra, người điều hành của Galaxy còn kêu gọi giới truyền thông kiềm chế khi đưa tin về vụ việc ma túy của G-Dragon, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cho phép anh tiếp tục các hoạt động âm nhạc của mình mà không gặp trở ngại quá đáng. Và có vẻ như, với hành động xin lỗi từ JTBC, thì lời đe dọa của Galaxy với vụ việc G-Dragon đã có tác dụng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày