Jennie trong 6 năm làm trainee nhà YG: Vùi mình vào những bài kiểm tra hàng tháng, giữ dáng cũng là áp lực mỗi tuần

Tiêu Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 08:40 12/07/2021

Trước khi trở thành idol hàng đầu Kpop, Jennie cũng đã phải trải qua một quãng thời gian dài đối mặt với áp lực trong phòng tập.

Sau 5 năm hoạt động cùng BLACKPINKJennie đã là một cái tên nổi tiếng hàng đầu trong làng nhạc Kpop. Thế nhưng, trước khi có một sự nghiệp ấn tượng như hiện tại, Jennie cũng đã phải trải qua một khoảng thời gian dài thực tập tại YG. Cụ thể, con số đó là 6 năm. Đây cũng là khoảng thời gian lâu nhất so với các thành viên BLACKPINK. 

Jennie trong 6 năm làm trainee nhà YG: Vùi mình vào những bài kiểm tra hàng tháng, giữ dáng cũng là áp lực mỗi tuần - Ảnh 1.

Jennie từng mất 6 năm làm thực tập sinh trước khi debut cùng BLACKPINK

Jennie đã từng chia sẻ một phần câu chuyện khó khăn và cực kỳ khắc nghiệt của môi trường thực tập sinh. Theo Jennie, tháng nào các nhà sản xuất nội bộ và CEO của YG Entertainment cũng sẽ kiểm tra định kỳ và đánh giá các thực tập sinh. Hàng tháng, họ phải chuẩn bị 1 ca khúc solo, 1 bài hát nhóm và 1 bài nhảy để các nhân viên đánh giá năng lực của mình. 

Jennie năm 2010, khi vẫn còn là 1 cô nàng thực tập sinh miệt mài trong phòng tập

Chính vì các thực tập sinh phải tự quyết định mọi thứ, nên áp lực của họ càng thêm nặng nề. Jennie chia sẻ rằng các thực tập sinh phải chịu trách nhiệm từ việc chọn quần áo, quyết định thành viên cho nhóm của mình cho tới chia phần biểu diễn và lựa ca khúc. Thực tập sinh của YG còn phải làm bản MR (bản thu âm thanh của các nhạc cụ có giọng hát) và tự dựng vũ đạo cho mình.

Jennie khoe giọng hát thuở còn là thực tập sinh được YG giới thiệu

Những kỳ kiểm tra cứ diễn ra liên tục không khác gì một cuộc thi sống còn. Cứ nửa tháng 1 lần, các thực tập sinh sẽ được nhận xét trước ngày đánh giá cuối tháng để điều chỉnh và cải thiện kỹ năng. Jennie cũng tiết lộ là các thực tập sinh sẽ phải quay phim vũ đạo của mình, trong đó có nhiều thể loại nhảy như popping và krumping. Không chỉ ghi hình lại phần đánh giá giọng hát hàng tuần mà họ còn phải nộp ảnh của bản thân để kiểm tra việc giữ dáng. Dù luyện tập căng thẳng nhưng các thực tập sinh cũng phải tập trung cải thiện vóc dáng của mình.

Jennie thời còn là thực tập sinh từng được hé lộ thông qua BLACKPINK: Light Up The Sky

Thế mới thấy, những năm tháng thanh xuân của Jennie ở phòng tập YG vất vả và căng thẳng như thế nào. Vậy mà cô nàng cũng đã vượt qua 6 năm ấy, để trở thành một Jennie đáng tự hào ở thời điểm hiện tại.

Jennie trong 6 năm làm trainee nhà YG: Vùi mình vào những bài kiểm tra hàng tháng, giữ dáng cũng là áp lực mỗi tuần - Ảnh 5.

Jennie của hiện tại đã trở thành cô idol toàn năng và đáng tự hào

Ảnh: Internet - Clip: YouTube

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm